Chứng chỉ tiếng Đức A1, A2, B1, B2 là gì?

Cỡ chữ
Mục lục

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức là cách đánh giá văn bản hóa trình độ học ngoại ngữ tiếng Đức của bạn. Tại sao khi học bất cứ thứ ngoại ngữ nào bạn luôn được yêu cầu về những chứng chỉ? Chứng chỉ tiếng Đức nói lên điều gì và các cấp độ của việc học ngoại ngữ như thế nào?

Cùng trung tâm tiếng Đức tại Hải Phòng tìm hiểu về thông tin các chứng chỉ A1, A2, B1, B2 ở bài viết dưới đây nhé!

các loại chứng chỉ tiếng Đức

Các loại chứng chỉ tiếng Đức hiện nay

Chứng chỉ tiếng Đức A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Đức A1 là chứng chỉ được cấp cho người vượt qua mức hiểu biết căn bản nhất của việc tiếp thu ngôn ngữ. Người học tiếng Đức có chứng chỉ A1 không đảm bảo cho việc có thể giao tiếp, đây là mức học dành cho người có ý định du lịch tại Đức.

Trên thực tế, chứng chỉ A1 thường rất ít khi được cấp bởi với những người học tiếng Đức có mục đích thì không dừng lại ở chứng chỉ này. Tuy vậy, Học tiếng Đức A1 tại Hải Phòng là nền tảng cơ bản, để bắt đầu đây chính là một điểm xuất phát cơ bản và nhất định phải vượt qua.

>>> Xem ngay: CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC TẠI HẢI PHÒNG Ở TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TOMATO

Chứng chỉ tiếng Đức A2

Chứng chỉ tiếng Đức A2 là chứng chỉ có trình độ cao hơn A1. Người vượt qua kỳ thi để nhận được chứng chỉ này cần chứng tỏ khả năng có thể hiểu và sử dụng được những câu nói thông dụng, liên quan trực tiếp đến cá nhân như gia đình, bản thân, mua bán, môi trường xung quanh…

Ngoài ra, người đó có thể hiểu được các ngữ cảnh đơn giản, trao đổi trực tiếp về các vấn đề quen thuộc.

>>> Tham khảo: Làm như thế nào để học giỏi tiếng Đức?

Chứng chỉ tiếng Đức B1

Chứng chỉ tiếng Đức B1 là chứng chỉ chứng minh bạn đã vượt qua bước học tiếng Đức sơ cấp A1 và A2. Ở cấp học này bạn sẽ phải tiếp thu tiếng Đức với cường độ và trình độ cao hơn cả về ngữ pháp lẫn từ vựng và ngữ âm.

Có được chứng chỉ B1 có thể đảm bảo cho việc định cư hoặc du lịch tại Đức với kiến thức khá, căn bản để giao tiếp và trải nghiệm. Tuy nhiên, chứng chỉ B1 không phải đơn giản mà có thể sở hữu. Đây là quá trình học tập và tích lũy lâu dài.

Top 1 địa chỉ hoc tieng Duc tai Hai Phong

Chứng chỉ tiếng đức B2

Trình độ để đạt được chứng chỉ tiếng Đức B2 cao hơn các bậc kể trên bởi tính năng hiểu sâu và chắc bản chất ngôn ngữ. Đây cũng chính là trình độ mà nhiều người chọn lựa để phấn đấu. Trình độ này rất có ích cho người học tiếng Đức không chỉ tại nước ngoài mà có thể ổn định cho người có ý định sử dụng tiếng Đức làm nghề nghiệp trong nước.

Ở nước ngoài, với tiếng đức B2, bạn có thể học tại trường dự bị, trong khi trong nước đây là điều kiện đảm bảo cho bạn có một công việc tương đối tốt và có giá trị lao động cao.

Trên đây là các loại chứng chỉ tiếng Đức cơ bản dành cho những bạn quan tâm. Các loại chứng chỉ tiếng Đức này chứng minh cho trình độ học vấn và nhận thức ngoại ngữ của bạn.

>>> Xem thêm: Ở Hải Phòng học tiếng Đức bao nhiêu tiền?

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ở đâu?

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi làm thế nào để thi lấy chứng chỉ tiếng đức đạt chứng chỉ cao, học tiếng Đức ở Hải Phòng như thế nào mới hiệu quả. Thực tế rõ ràng các cấp cấp độ chứng chỉ tiếng Đức cho thấy năng lực của bạn nhưng cũng cho thấy nỗ lực của bạn.

TOMATO - trung tam tieng Duc tai Hai Phong uy tín chất lượng cao

Chứng chỉ tiếng đức để du học hay nhằm mục đích lao động đều quan trọng và cần phải nỗ lực bạn mới có thể đạt được. Các loại chứng chỉ tiếng Đức phản ánh tương đối chuẩn xác những gì bạn học được, vì thế để học tốt, việc chọn lựa và tin tưởng người truyền tải kiến thức là vô cùng quan trọng.

Trung tâm tiếng đức Hải Phòng TOMATO chuyên dạy và tư vấn du học Đức, là địa chỉ có đủ những yếu tố cho bạn hoàn thành tốt các chứng chỉ tiếng Đức với tâm huyết và trách nhiệm cao. Nếu có nhu cầu học tiếng Đức Hải Phòng, trung tâm TOMATO là nơi bạn có thể yên tâm trao trọn niềm tin, chắp cánh những ước mơ của bạn.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học