Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Cỡ chữ
Mục lục

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Ghi nhớ và học thuộc từ vựng là vô cùng quan trọng, chỉ có nhớ được từ vựng thì các bạn mới giao tiếp được tốt. Nhưng chúng ta học mãi cũng không nhớ được được, đôi khi từ vựng nó là ác mộng của những bạn mới học tiếng anh. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn vài bí kíp để nhớ từ vựng tiếng Anh để các bạn có thể học tiếng anh tốt hơn.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

1. Học từ mới theo chủ đề

Từ ngày xưa chúng ta hay có thói quen học từ vựng 1 cách rời rạc không theo 1 chủ đề cụ thể nào cả nên chúng ta học mãi cũng không nhớ,hôm nay học mai lên quên làm cho các bạn thấy sợ tiếng anh. Từ bây giờ các bạn hay thay đổi cách học đi thôi, từ giờ chúng ta lên nhóm các từ vựng đó vào cùng chủ đề thì việc học thuộc nó sẽ dễ hơn và có thể nhớ lâu,học được nhiều từ hơn.

Khi các bạn có vốn từ theo các chủ đề thì khi các bạn làm bài thi nói hoặc viết về các chủ đề thì các bạn sẽ phát huy được tối đa các từ vựng của các bạn.

Học tiếng anh Hải Phòng

Học tiếng anh Hải Phòng

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện nào đó để nhớ từ vựng

Các bạn thuộc học từ vựng thường viết ra giấy 1 cách thuộc lòng, học đi học lại nhiều lần cho nhớ. Nhưng cách này chỉ có hiệu quả tức thời nhưng nếu 1 thời gian chúng ta không động vào, không sử dụng nhiều thì chúng ta sẽ quên hết từ. Có 1 cách rất hiệu quả không biết có bạn đã biết chưa nhỉ đó là sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng để chúng ta nhớ từ vựng. Thì cách này sẽ khiên bộ não cũng chúng ta nhớ mãi không quên

Khi chúng ta học 1 từ mới nào đó chúng ta hay liên tưởng chúng bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, khi học từ vựng qua các chủ đề các bạn nên sắp xếp chúng thành đoạn văn, hay kể về 1 câu chuyện ấn tượng nào đó thì các bạn sẽ không bao giờ quên được từ vựng cả.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

3. Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Nhiều lúc các bạn cảm thấy đau đầu về việc học từ vựng, coi việc học tiếng anh là 1 gánh nặng bắt buộc phải học làm chúng ta mất đi niềm tin trong việc học của các bạn. Các bạn hãy giải tỏa bằng cách xem phim, nghe nhạc thì sẽ khiến từ vựng chúng ta mới vào đầu nhanh được không khiến các bạn chán nản khi học.

Các bạn sẽ học sẵn những từ mới qua bài hát qua 1 bộ phim, nếu các bạn mới học thì lên nghe bài hát,bộ phim có sub tiếng anh để chúng ta có thể biết bài hát đó hoặc bộ phim đó nói về cái gì, ý nghĩa là gì.

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp Hải Phòng

4. Luôn cầm theo mình 1 cuốn sổ để ghi nhớ từ mới

Cuốn sổ này sẽ rất kỳ diệu cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Hàng ngày các bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ vựng mới, ngày nào các bạn cũng mở ra đọc và học lại từ vựng đó 1 cách liên tục và thường xuyên sẽ giúp các bạn không bao giờ có thể quên từ vựng.

5. Sử dụng các từ mới và luyện tập chúng thường xuyên

Khi các bạn đã học xong từ mới thì các bạn lên áp dụng và sử dụng chúng 1 cách tự nhiên trong đời sống hàng ngày để cách từ vựng sẽ ngầm vào trong đầu các bạn, như vậy các bạn sẽ không bao giờ quên được từ.

6. Đọc

Bạn lên đọc từ mới thường xuyên hàng ngày,đọc những từ mới. Phương pháp này mang tính thư giãn như vô cùng hiệu quả đó các bạn, nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của các bạn.

7. Hiểu ngữ cảnh

Nhiều lúc các bạn đã học được rất nhiều từ những các bạn không biết sử dụng chúng như thế nào, sử dụng khi nào thì các bạn vẫn coi như là chưa học được từ đó đâu.

Ngữ cảnh sẽ giúp các bạn hiểu được từ vựng đó được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, hay từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè. Nên việc hiểu được ngữ cảnh cũng coi như là rất quan trọng đó.

8. Học các từ liên quan

Khi các bạn đã học được 1 từ rồi thì các bạn lên học những từ liên quan về từ đó thì các bạn mới biết được nhiều từ hơn.

9. Đặt câu

Đặt câu có nghĩa là chúng ta biến những từ vựng của chúng ta học thành hành động, học từ vừng cần phải kết hợp vào đời sống hàng ngày thì chúng ta mới nhớ được từ vựng lâu.

10. Ghi âm

Các bạn lên ghi lại giọng nói của các bạn bằng cách ghi âm lại giọng của chính mình, sự cử động của miệng khi phát âm, có nghĩa là bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ kiên não bộ ghi nhớ từ được lâu hơn.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học