Cách học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái

Cỡ chữ
Mục lục

Cách học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái

Như các bạn cũng biết tiếng Nhật là loại ngôn ngữ khó hơn các ngôn ngữ khác.Cái khó của tiếng Nhật là bảng chữ cái, những trong tiếng Nhật lại có 2 bảng chữ cái khác nhau là Hiragana và Katakana ngoài ra còn có cả chữ Kanji nữa. Như vậy việc học tiếng Nhật là quan trọng rất là phải học được bảng chữ cái, nên các bạn chỉ cần học tốt bảng chữ cái là các bạn cảm thấy học tiếng Nhật trở nên rất dễ dàng. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số cách học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả qua bảng chữ cái

Cách học tiếng Nhật hiệu quả qua bảng chữ cái

Đầu tiên các bạn phải hiểu rõ tiếng Nhật là loại ngôn ngữ có 4 loại chữ: Hiragana, Katakana, Kanji, Romaji.Quá nhiều phải không các bạn. nhưng các bạn đừng lo, các bạn chỉ cần chăm chỉ là cái gì các bạn cũng làm được hết, cố lên các bạn ơi.

1. Học bảng chữ cái Romaji

Romaji là kiểu chữ phiên âm theo chữ La tinh. Chỉ dành cho những người học tiếng Nhật và người Nhật họ không dùng chữ này.

2. Học bảng chữ cái Hiragana

Hiragana là loại chữ mềm. Bên Nhật Bản hầu như trẻ em sẽ phải học chữ Hiragana đầu tiên trong hệ thống chữ cái Nhật. Chữ này được sử dụng khá thông dụng.

Học tiếng Nhật Hải Phòng

Học tiếng Nhật Hải Phòng

3. Học bảng chữ cái Katakana

Là loại chữ cứng, phiên âm mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

4. Học chữ Kanji

Chữ Kanji là loại chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần. Ngay đến cả người Nhật Bản cũng thấy khó học.

Chính vì vậy, bạn cần phải học thuộc Hiragana, Katakana rồi mới học chữ Kanji. Có phải các bạn thấy khó và nản rồi phải không? Nhưng các bạn đừng lo vì chỉ cần các bạn kiên trì và chăm chỉ thực hiện các bước sau bạn sẽ thấy học tiếng Nhật rất thú vị và hứng thú ngay ấy mà.

Đầu tiên là bạn cứ xem qua để nhớ mặt chữ, rồi bạn nên tìm đến Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng để nhờ thầy cô giúp các bạn biết cách phát âm chữ cái chuẩn ngay từ đầu.

Khi pháp âm tốt rồi thì luyện viết chữ, lưu ý các bạn phải viết thật nhiều, đều đặn. Khi viết phải đọc theo như thế sẽ luyện được phản xạ rất nhanh cho bạn đấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để viết ra giấy thì với bạn nào trí nhớ tốt cũng chẳng cần đến 1 tuần

Các bạn nên hát theo bảng chữ cái. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Trong mọi cách để học thuộc, thì hát là một cách được chấm điểm cao nhất cho trí nhớ.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái

Cách học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái

 

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

0934 222 620
Đăng ký học