CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Cỡ chữ
Mục lục

Theo kết quả của PLI (The Power Language Index) – chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ năm 2016, Tiếng Anh chính là ngôn ngữ quyền lực nhất, xếp sau đó là các thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Trung,… Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập – phát triển của nước ta.

Dưới đây là tổng hợp các bí kíp mà TOMATO - trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng dành tặng riêng cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có kết quả tốt nhất nhé.

1. Tận dụng học tập qua các website miễn phí và các kênh truyền hình

Internet là một thư viện thông tin khổng lồ mà những người đi làm nên tận dụng. Nơi chứa rất nhiều thông tin và luôn được update liên tục. Bạn đi làm, nên thời gian dành cho học tập sẽ bị hạn chế, vậy tại sao không thử phương pháp này – bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi khi bạn rảnh.

Bạn có thể tham khảo các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề phong phú theo từng cấp độ khác nhau, bao gồm: Beginner, Intermediate và Advanced.

Ngoài ra, nếu bạn nhàm chán với các video dạy học khô khan kia thì một nguồn cảm hứng bất tận từ các chương trình truyền hình, gameshow nổi tiếng, hay những bộ phim yêu thích cũng là một cách giúp bạn kết hợp việc học tiếng Anh cho người đi làm với việc thư giãn, giải trí. Với cách này, sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể học cách nói tự nhiên, học các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ…

Các kênh tin tức như: BBC, NBC, Reuters... cũng rất hữu ích để bạn phát triển vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành. Dĩ nhiên, thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì nghe không hiểu. Tuy nhiên, một khi đã quen và nghe hiểu được, chắc chắn bạn sẽ không còn gặp rào cản trong giao tiếp.

Ảnh minh họa

2. Đọc thật nhiều sách

Nếu Internet là thư viện thông tin khổng lồ thì sách chính là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực hoặc sở thích của bản thân. Mặc dù những cuốn sách này đôi khi có những cấu trúc câu phức tạp, nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của mình.

Với rất nhiều thể loại để bạn lựa chọn, từ tiểu thuyết, kỹ năng sống, đến các cuốn về triết lý kinh doanh, nghiên cứu khoa học… sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng và nâng cao hiểu biết rất nhiều

3. Luyện nói mọi lúc mọi nơi (đặc biệt là nói với người nước ngoài)

Bạn sẽ không thể sở hữu ngôn ngữ nếu bạn không nói. Đừng bao giờ ngại bản thân sẽ nói sai, hoặc bị người khác cười. Bởi chính những nỗi sợ ấy sẽ khiến bạn không thể tiến bộ được. Chưa có ai là hoàn hảo cả, nhưng mình phải biết cái mình chưa tốt và khắc phục nó, chứ không phải là giấu nó đi để người khác không chê cười. Bạn không tự tin về vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân, bạn bí ý tưởng khi giao tiếp với mọi người, bạn hiểu câu hỏi nhưng không biết trả lời đối phương như thế nào… Hãy cứ thoải mái và tự tin lên, luyện nói thật nhiều, giao lưu thật nhiều và nâng dần cấp độ của bản thân. Sau một thời gian khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Đặc biệt, nếu gặp người nước ngoài, hãy chủ động giao tiếp với họ, họ sẽ giúp bạn sửa phát âm và tăng phản xạ giao tiếp hơn đó.

Ảnh minh họa

4. Học tiếng Anh trên ứng dụng điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ người đi làm học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi một cách hiệu quả. Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại là bạn đã có thể học tiếng Anh vào những lúc rảnh rỗi, đặc biệt khi không thể kết nối với internet thì bạn vẫn có thể học trên các ứng dụng này bình thường.

Ứng dụng học tiếng Anh có rất nhiều loại; từ học giao tiếp, từ vựng đến phát âm, ngữ pháp. Tùy vào mục đích và trình độ học của bản thân, bạn sẽ chọn được loại ứng dụng phù hợp để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Trên đây là các bí kíp mà TOMATO đã chọn lọc và đúc kết cho bạn. Tuy nhiên, học tiếng Anh là một quá trình dài, bạn cần phải kiên trì và cố gắng không ngừng, đặc biệt đối với những người đi làm vốn bận rộn nhiều việc.

Nếu bạn e ngại về khả năng tự học của bản thân, hãy đến với TOMATO - trung tâm tiếng anh tại hải phòng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh với phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Xem thêm thông tin khóa học tiếng Anh giao tiếp tại đây.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: ngoaingutomatohp@gmail.com

Website Học Online: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học