Các ứng dụng tin học văn phòng tốt nhất hiện nay

Cỡ chữ
Mục lục

Các ứng dụng tin học văn phòng là điều cần thiết để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy các ứng dụng tin học văn phòng nào đang phổ biến nhất hiện nay và làm thế nào để sử dụng nó một cách tối ưu, cùng trung tâm tin học văn phòng Tomato tìm hiểu nội dung trên trong bài viết dưới đây!

Các ứng dụng tin học văn phòng là gì?

Ứng dụng tin học văn phòng là phần mềm quan trọng và hữu ích cho công việc văn phòng, là công cụ hỗ trợ và giúp nhân viên văn phòng có thể dễ dàng xử lý dữ liệu công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả như: Soạn thảo văn bản; xử lý tài liệu, văn bản; xử lý hồ sơ; thống kê dữ liệu báo cáo, biểu mẫu, dự án,...

Ứng dụng tin học văn phòng rất cần thiết trong công việc

Không những vậy, việc sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng sẽ giúp cho các nhân viên có thể số hóa các dữ liệu mà không cần quản lý theo phương pháp thủ công.

Xem thêm>> Luyện đánh máy tính 10 ngón dành cho người mới

Các ứng dụng tin học văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số phần mềm văn phòng thông dụng và quan trọng đối với công việc văn phòng:

Ứng dụng Microsoft Office

Đây là bộ ứng dụng gồm 6 công cụ đã không còn xa lạ gì đối với mọi người nhất là người làm văn phòng và được phát triển bởi Microsoft:

Ứng dụng Microsoft Office được sử dụng nhiều trong công việc văn phòng

Microsoft Word: Phần mềm soạn thảo vản bản với các tính năng giúp bạn soạn thảo các tài liệu, văn bản, báo cáo,....Thông qua các công cụ định dạng của Microsoft Word giúp người dùng có thể chỉnh sửa và tạo các tài liệu, văn bản hay báo cáo một cách chuyên nghiệp.

Microsoft Excel: Phần mềm bảng tính giúp cho người dùng trình bảng thông tin, dữ liệu khổng lồ dưới dạng bảng tính, tính toán, xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Microsoft PowerPoint: Phần mềm thuyết trình giúp người dùng trong các buổi thuyết trình để trình chiếu văn bản đẹp mắt, sống động kèm theo những hiệu ứng bắt mắt.

Microsoft OneDrive: Phần mềm tiện ích giúp người dùng lưu trữ dữ liệu với 5GB miễn phí.

Microsoft OneNote: Phần mềm tiện ích trong việc ghi chú và được lưu trên Internet.

Microsoft OutLook: Phần mềm quản lý các email, phân chia lịch trình công việc,...

Phần mềm dùng để trao đổi thông tin trên máy tính

Để trao đổi liên lạc, gửi dữ liệu công việc qua mọi nơi, bạn bè, công ty,....Thì không thể thiếu công cụ để liên lạc hỗ trợ đắc lực và được mọi người hay sử dụng, tiêu biểu là phần mềm Zalo. Với công dụng như: Nhắn tin; Gọi điện với mọi người, khách hàng,...; Gửi tài liệu, văn bản, hình ảnh, đường link; Lập nhóm chat,....

Zalo- phần mềm trao đổi thông tin được dùng nhiều nhất tại Việt Nam

Tuy nhiên, hiện nay có một số tiện ích dịch vụ đối với doanh nghiệp trên Zalo tính phí. Vì vậy, cũng gây ra không ít khó chịu từ người sử dụng.

Ngoài Zalo - phần mềm giúp hỗ trợ liên lạc ra thì còn có các phần mềm như Facebook, Skype, Viber,... cũng tiện cho việc trao đổi bàn bạc các công việc, gửi tin nhắn hay gửi file, hình ảnh, dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là một số phần mềm quan trọng khi làm việc văn phòng mà người dùng không nên bỏ qua.

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Việc sử dụng các phần mềm Microsoft Office kể trên rất quan trọng và vô cùng cần thiết đối với công việc văn phòng. Tuy nhiên, trong quá trìn sử dụng thì không thể nào thiếu được phần mềm gõ tiếng việt Unikey.

Bộ gõ tiếng việt unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt. Hiện nay có xuất hiện rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt. Tuy nhiên, Unikey luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người với nhiều tính năng như: Gõ tắt, chuyển đổi các Font chữ, chuyển văn bản có dấu thành không dấu,...

Ứng dụng tin trong Trình duyệt web

Nếu bạn hay sử dụng máy tính, thì các tên này không còn xa lạ gì. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng truy cập đến thông tin mà người dùng tìm kiếm, giúp người tìm kiếm dữ liệu quan trọng và tải về máy. Gồm các trình duyệt Web như:

Chrome

Cốc Cốc

Firefox

Opera

Yandex

Microsoft Edge (trình duyệt web thế hệ mới và do Microsoft phát triển và tạo ra).

Không những vậy, trình duyệt web cho phép bạn tải những ứng dụng tiện ích khác về máy tính.

Microsoft Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, phần mềm trình duyệt web thường hay sử dụng và phổ biến nhất là Microsoft Chrome, Microsoft Edge.

Chương trình dọn máy tính, diệt virus

Việc dọn máy tính, diệt virus cũng là công việc hết sức quan trọng và cần thiết đối với người làm văn phòng. Việc sử dụng máy tính để tải những file từ Email, kết nối với nhiều thiết bị như USB, thẻ nhớ,... có thể độc hại và làm cho máy tính có nguy cơ chứa mã độc khiến máy tính bị nhiễm virus.

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ máy tính, người dùng phải cài thêm những phần mềm, chương trình diệt virus, dọn rác trong máy tính. Không những vậy, thông tin dữ liệu quan trọng trên máy tính được đảm bảo an toàn nhiều hơn.

Phần mềm hỗ trợ Dowload, Upload

Đây là một trong những phần mềm cần thiết đối với mọi người, nhất là dân văn phòng thường xuyên phải tải đống dữ liệu về máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tải được file về máy dễ dàng từ trang web, có những trang web bị lỗi, không tải được hay phải chờ cả tiếng đồng hồ để chờ file tải về máy. Để khắc phục điều đó, mình giới thiệu cho bạn top những phần mềm thông dụng hỗ trợ trong việc Dowload, Upload nhanh chóng và không bị lỗi, tiêu biểu như: Xtreme Download Manager, uGet, JDownloader, Download Accelerator Plus, EagleGet, Ninja Download Manager, Free Download Manager,...

Phần mềm chụp màn hình

Trong khi làm việc, xử lý dữ liệu trên màn hình máy tính. Rất nhiều khi bạn muốn gửi mỗi nội dung chứa dữ liệu quan trọng trong file cho đồng nghiệp hoặc mọi người cùng xem. Trong những trường hợp đó, bạn nên dùng tính năng chụp màn hình trên máy tính để chụp phạm vi nội dung muốn gửi.

Hiện nay, có nhiều phần mềm giúp bạn chụp màn hình máy tính thông dụng và miễn phí như: ScreenPresso, Lightshot, TinyTake, Skitch, Jing, Snipping Tool,...

Phần mềm nén và giải nén WinRAR

Nhiều lúc, khi chuyển dữ liệu qua các đồng người, bạn bè qua các phần mềm liên lạc. Mà dữ liệu bạn gửi mang dung lượng khá lớn và không thể gửi file được. Với những trường hợp đó, bạn phải nén file hoặc hình ảnh lại để có thể gửi qua cho mọi người dễ dàng hơn. Hoặc trong tình huống khác, bạn nhận được file nén người khác gửi và bạn chỉ có thể mở ra được nếu file đó giải nén ra.

Phần mềm giải nén file winrar

Trong các trường hợp trên, thì bạn bắt buộc phải tải một phần mềm nén và giải nén mang tên WinRAR. Không những vậy, ứng dụng còn giúp bạn gộp các tài liệu vào cùng một file cố định để giúp các bạn có thể chia sẻ tài liệu nhanh chóng và an toàn.

Phần mềm Google Doc, Slides và Sheets

Đây là 3 công cụ hỗ trợ online hữu ích cho bạn làm việc văn phòng. Không chỉ vậy, bộ 3 ứng dụng này hỗ trợ trên các nền tảng di động, người dùng chỉ việc cài đặt ứng dụng và dữ liệu sẽ tự động đồng bộ qua Google Drive với laptop và smartphone,..

Google Docs: Là công cụ soạn thảo và chỉnh sửa vản bản tương tự như Microsoft Word.

Google Sheet: Là công cụ tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như Excel. Là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive.

Google Slides: Phần mềm online trình chiếu chuyên nghiệp không khác gì PowerPoint, giúp bạn tạo ra một bài thuyết trình hoàn hảo và tiện lợi.

Phần mềm khôi phục dữ liệu

Đây là phần mềm quan trọng và hữu ích đối với mọi người, đặc biệt người làm văn phòng. Vì khi xử lý dữ liệu, nhiều lúc bị rơi vào tình huống như mất dữ liệu, lỡ xóa dữ liệu,....

Chèn ảnh: Cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu để bảo đảm an toàn cho thông tin

Vậy nên, bạn phải có một phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu, tiêu biểu các phần mềm được lựa chọn sử dụng nhiều, phổ biến nhất như: Data Recovery, Recover My Files, Recuva,...

Phần mềm đọc file PDF

Trong quá trình nhận file từ người khác, chắc hẳn, bạn cũng đã nhận được các file có định dạng PDF. Và để đọc file PDF này, việc đầu tiên bạn phải tải phần mềm tương ứng để hiển thị file PDF.

Hiện nay, có các phần mềm để đọc file PDF như: Foxit Reader, Adobe Reader, Nitro Reader, Cool PDF Reader, PDF-XChange Viewer,...

Xem thêm>> MOS là gì ??

Vì sao nên chọn khóa học tin học văn phòng của Tomato

Khóa học tin học văn phòng của Tomato cung cấp những kiến thức kỹ năng vi tính văn phòng từ cơ bản tới hiện đại. Lộ trình học rõ ràng, cụ thể.

Hệ thống máy vi tính hiện đại tại Tomato

Ngoài ra, các giáo viên đứng lớp đều giàu kinh nghiệm, cầm tay chỉ việc cho từng học sinh, giúp mọi người ứng dụng dễ dàng nhanh chóng những kiến thức đã học vào thực tế. Cộng thêm hệ thống máy tính tối tân, tốc độ nhanh, giúp các thao tác trên máy tính được thực hiện một cách nhanh chóng.

Nội dung đào tạo tin học văn phòng ở Tomato

Bộ công cụ Microsoft Office liên quan như là: Microsoft Office Word, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Access, … cùng với rất nhiều các phiên bản khác nhau tuy nhiên về cơ bản chính là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung.

Đánh văn bản bằng 10 ngón tay: Việc đánh văn bản bằng 10 ngón tay có thể giúp cho bạn đánh máy một cách dễ dàng, linh hoạt, nhanh chóng, và thậm chí không cần nhìn bàn phím mà bạn vẫn có thể đánh máy được.

Chèn ảnh: Bộ công cụ Microsoft Office là một trong những nội dung của khóa đào tạo tin học văn phòng ở Tomato

Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính giúp hoàn thiện bài viết nhanh chóng. Những phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt sẽ giúp cho việc copy, lưu trữ các dữ liệu quan trọng và gửi thông tin nhanh chóng có thể.

Sử dụng email thành thạo: Việc sử dụng email trong bất cứ công việc nào hiện nay đang trở nên phổ biến. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng email thành thạo để công việc trở nên suôn sẻ nhất.

Sử dụng word và excel thành thạo: Công việc văn phòng có liên quan mật thiết đến word và excel, chính vì vậy bạn không thể không thành thạo cùng lúc 2 công cụ này

Sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu sẽ không chỉ dựa vào việc viết văn bản bằng tay và lưu trữ tài liệu trong các hộc tủ văn phòng. Bạn cần biết cách nhập dữ liệu và cách sao lưu các dữ liệu quan trọng trong phần mềm máy tính, ổ đĩa, các thiết bị lưu trữ… để dữ liệu có thể bảo quản tốt và dễ dàng tìm kiếm các thông tin khi bạn cần thiết.

Sử dụng phần mềm diệt virus: Nếu máy tính của công ty bị virus xâm nhập thì những dữ liệu quan trọng sẽ bị đánh cắp hay bị phá hủy.

Các lớp vi tính văn phòng ở Tomato Hải Phòng

Khóa học tổng hợp kiến thức Tin học văn phòng:

Khóa học Excel Cơ bản

Khóa học Excel Nâng cao

Khóa học Word Cơ bản

Khóa học Word Nâng cao

Khóa học Power Point Cơ bản

Khóa học Power Point Nâng cao

Ngoài ra, trung tâm còn đào tạo các khóa Tin học Văn phòng phù hợp với nhu cầu người sử dụng:

Khóa Tin học Văn phòng Người Đi Làm

Khóa Tin học Văn phòng cho dân Kế toán

Khóa Tin học Văn phòng Hành Chính sự nghiệp

Khóa Tin học Văn phòng cho ngành Ngân Hàng

Khóa Tin học Văn phòng cho Giáo viên

Khóa Tin học Văn phòng cho ngành Du lịch

Khoá Học tin học Văn Phòng dành cho dân Văn Phòng

Khoá học tin học Văn Phòng dành cho người mới bắt đầu

Thời gian và học phí khóa học tin học văn phòng tại Tomato Hải Phòng

Thời gian học

Sáng : 8h30-10h30(Thứ 2 tới thứ 6)

Chiều: 14h30-16h30(THứ 2 tới thứ 6)

Tối: 19h-21h (Thứ 2 tới thứ 6)

Học phí:

Khóa học Excel-word-powerpoint cơ bản:1,3 triệu/ khóa/12 buổi

Khóa học Excel-word-powerpoint nâng cao:1,3 triệu/ khóa/12 buổi

Combo CB+NC(giảm 20%): 2,08 triệu/ khóa/ 24 buổi

Photoshop :1,5 triệu/ khóa/ 10 buổi

Đào tạo tin học văn phòng ở Hải Phòng

Còn rất nhiều khóa đào tạo tin học văn phòng uy tín, chất lượng ở Tomato, đáp ứng mọi nhu cầu học tin học văn phòng của các bạn. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hotline: (Zalo) 0934 222 620 - 0964 299 222

Email: ngoaingutomatohp@gmail.com

Website: https://ngoaingutomato.edu.vn

http://tomatoonline.edu.vn

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học