Ăn thịt nướng là văn hóa ẩm thực đặc sắc Hàn Quốc

Cỡ chữ
Mục lục

Nếu đã mê tiếng Hàn sao không yêu luôn ẩm thực Hàn Quốc? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng TOMATO tìm hiểu về món thịt nướng (còn gọi là Gogigui) vô cùng hấp dẫn - một trong những văn hóa ẩm thực đặc sắc Hàn Quốc. Chắc chắn các bạn sẽ bị kích thích với món ăn này đấy!

“Thịt nướng” nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đặc sắc

Ở bất cứ đâu trên đất nước Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy Gogigui: trong các bữa tiệc nướng ngoài trời, trên bãi biển hay trong các quán xá ven đường. Vào một ngày mùa đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng thịt nóng hổi, thơm phức nhâm nhi cùng chút rượu soju bên những người thân yêu.

Nếu tới Hàn Quốc nhất định phải ăn thử thịt nướng chuẩn Hàn bạn nhé!

Người ta có thể nướng thịt trên lò than hoặc trên chảo gang hình chữ nhật to bản, dùng sáp hoặc dùng ga để nướng. Bếp nướng luôn được đặt ở giữa, chỗ ngồi bố trí xung quanh tạo nên một bữa thịt nướng vô cùng ấm áp.

Thịt nướng Hàn Quốc là văn hóa ăn nhậu bất kỳ ai đặt chân tới xứ sở Kim Chi cũng nên thử!

 

Thành phần của món thịt nướng Hàn Quốc

Một bữa thịt nướng Hàn Quốc thường có nhiều loại thịt, rau củ, đồ ăn kèm, đồ uống và cả tinh bột.

Dak Gaolbi

Món ăn này được làm từ lườn gà mềm mại và ngọt thịt, kết hợp với sốt Gochujang - một loại tương ớt chua cay gồm khoai lang, bắp cải thái, hành củ, bánh dày, cà rốt. Những năm 1960, Dak Galbi đã xuất hiện như một sự thay thế cho những món nướng cao cấp với giá thành rẻ mà hương vị vẫn thơm ngon.

Bulgogi

Bulgogi là thịt bò nướng ướp nước sốt, món ăn đầu tiên xuất hiện khi nhắc đến văn hóa Gogigui. Bulgogi được chế biến từ thịt lưng xắt mỏng của bò, nước sốt ướp thịt chính là “vũ khí bí mật” tạo điểm hấp dẫn cho món ăn, nước sốt là hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như: hành lá, nấm đặc biệt là nấm nút trắng hoặc nấm hương.

Dweiji Bulgogi

Đây là phiên bản thịt heo của Bulgogi dành cho các tín đồ của loại thịt này thay vì thịt bò. Dweiji vẫn được giữ nguyên công thức của Bulgogi ngoại trừ việc tăng thêm độ cay cũng như sự đậm đà từ các thành phần như ớt, gừng và dầu mè.

Rượu Soju

Rượu Soju là loại rượu Quốc dân tại xứ sở Kim Chi

Soju là loại rượu đặc trưng của Hàn, và là chất xúc tác không thể thiếu cho 1 bữa thịt nướng hoàn chỉnh. Soju được làm từ các loại ngũ cốc thân thuộc như gạo kết hợp cùng lúa mì, lúa mạch, khoai lang hoặc sắn. Soju có nồng độ cồn từ khoảng 20-45%, loại nồng độ 20% là phổ biến nhất. Soju có vị ngọt thanh từ đường rất đặc trưng, khá dễ uống.

Nếu có cơ hội đến với Hàn Quốc, hãy cùng với những người bạn của mình ghé thăm bất kì một quán thịt nướng nào của Hàn Quốc để cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học