5 LÝ DO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG

Cỡ chữ
Mục lục

5 LÝ DO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều người lựa chọn tiếng Trung để học và làm ngoại ngữ đồng hành với học trong công việc và cuộc sống. Vậy lý do gì mà khiến ngôn ngữ của quốc gia tỷ dân này lại hot tới vậy, cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1 Học tiếng Trung để xin việc cho dễ

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến hết tháng 11 năm 2020, Trung Quốc đứng thứ 3 trong các quốc gia đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đầu tư 2,1 tỷ usd. Việc các doanh nghiệp của Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc có mặt ở các tỉnh thành của Việt Nam trong đó có Hải Phòng sẽ giúp tăng cơ hội việc làm cho các bạn, đặc biệt là những bạn biết nói tiếng Trung. Như vậy, chỉ cần có chuyên môn, có kỹ năng tin học văn phòng và thành thạo tiếng Trung thì xin được một công việc tốt là việc trong tầm tay.

Giỏi tiếng Trung mang lại nhiều cơ hội việc làm

2 Học tiếng Trung để đi du học

Kinh tế phát triển, nền văn hóa đặc sắc, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học phong phú và chất lượng, chi phí hợp lý, những lý do trên khiến Trung Quốc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam khi quyết định quốc gia du học. Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Trung Quốc là phải biết tiếng Trung và có chứng chỉ HSK cấp độ 4 trở lên. Do đó, học tiếng Trung chính là bước đệm đầu tiên trên con đường thực hiện ước mở đi du học Trung Quốc.

Du học Trung Quốc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

 

3 Buôn hàng Trung Quốc sẽ không khó nếu biết tiếng Trung

Việt Nam và Trung Quốc là những đối tác thương mại lớn của nhau, đặc biệt hàng hóa Trung Quốc mẫu mã đa dạng, giá cả hợp túi tiền từ bình dân tới cao cấp, nên rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Hoạt động giao thương giữa hai bên do đó mà lúc nào cũng hết sức sôi động. Do đó, chỉ cần bạn biết tiếng Trung và một số kỹ năng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688 hay Tmall thì việc đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không phải điều quá khó khăn.

Việt Nam- Trung Quốc giao thương nhộn nhịp

 

4 Đi du lịch khắp nơi mà không lo không biết ngoại ngữ

Với dân số 1,6 tỷ người cùng khoảng 200 triệu người Hoa trên khắp thế giới, tiếng Trung trở thành ngôn ngữ có số lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Bất kể bạn đi châu Âu, châu Mỹ hay châu Á, châu Phi, chỉ cần thông thạo tiếng Trung- ngôn ngữ tỷ người dùng và thêm cả tiếng Anh- ngôn ngữ quốc tế thì bạn sẽ không lo rơi vào cảnh khoa tay muốn chân khi muốn giao tiếp với người dân ở nơi bạn đến. Biết tiếng Trung sẽ mang lại cơ hội đi du lịch khắp muôn nơi cho bạn đấy.

Trung Quốc có rất nhiều thắng cảnh du lịch hấp dẫn

 

5 Mở ra cánh cửa của văn hóa, tri thức và nhiều điều thú vị

Lịch sử hơn 5.000 năm, các môn nghệ thuật đặc sắc như: kinh kịch, thư pháp, tướng thanh, cắt giấy, nền ẩm thực phong phú với những món ăn làm nên tên tuổi rất đặc trưng như: mỳ, sủi cảo, vịt quay Bắc Kinh hay lẩu Tứ Xuyên, có thể nói, việc học và thành thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa vào thế giới của văn hóa, của tri thứ và biết bao điều thú vị về Trung Quốc. Và việc tìm hiểu về nền văn hóa của Trung Quốc sẽ càng khiến bạn trở nên hứng thú hơn với việc học ngoại ngữ đấy.

Nghệ thuật kinh kịch truyền thống của Trung Quốc

 

Vậy còn chần chờ gì nữa, hay nhanh tay đăng ký một khóa học tiếng Trung tại trung tâm ngoại ngữ Tomato, bạn sẽ:

-được học với lộ trình rõ ràng, phương pháp học đơn giản, dễ hiệu mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

-được học với giáo viên có trình độ, có kinh nghiệm và rất yêu nghề

-được học với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng rất nhiều chương trình ưu đãi khác.

Hãy xách ba lô lên và học thôi nào.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học