4 Bước dạy con giỏi tiếng Anh dù bạn không giỏi

Cỡ chữ
Mục lục

Dạy con học tiếng Việt hoặc các môn học hàng ngày đã khó, dạy con giỏi tiếng Anh khi bạn không biết gì về tiếng Anh, thậm chí "mù tịt" về môn ngoại ngữ này lại càng khó hơn.

Nhưng không sao, bài viết này sinh ra để dành cho bạn. Hãy đọc ngay 4 bước sau đây. Trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng TOMATO tin chắc rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các phụ huynh đang đau đầu vì tìm phương pháp dạy con học tốt tiếng Anh như bạn!

Tầm quan trong của việc dạy trẻ học giỏi tiếng anh ngay từ cấp II

trung tam tieng anh tai hai phong uy tin cho trẻ cấp 2

Cấp II là một giai đoạn nền tảng quan trọng để con bước sang giai đoạn ôn ielts, đi du học cấp III hay đơn giản là chuẩn bị vào các trường chuyên ngữ chuyên khối khi bước vào Cấp III ở trong nước.

Nếu nền tảng tiếng Anh cấp II không vững thì mọi kế hoạch coi như đổ bể và cấp III sẽ không còn kịp nữa, hoặc con sẽ bị chậm lại, hoặc sẽ rất vất vả…

Cấp II, trẻ phải đảm bảo đạt điểm tiếng Anh trên lớp cao. Vì nếu tất cả mọi môn đều khá giỏi nhưng riêng Tiếng Anh dưới 6,5 thì mọi công sức của con đổ sông đổ bể trong cả năm học ấy.

Cấp II, trẻ phải học nói luôn, vừa đạt điểm cao trên lớp thực lực, vừa vững kiến thức, vừa giao tiếp tiếng Anh tự tin.

Cấp II học là phải nắm bản chất, không học vẹt xây dựng từ vựng, học câu nói đơn giản như cấp I nữa

Vì những lý do trên nên nếu muốn dạy con giỏi tiếng Anh dù bạn không giỏi hãy quan tâm và "đào tạo" con giỏi tiếng Anh từ cấp 2. Đó sẽ là hành trang vô cùng hữu ích và hiệu quả cho con bạn sau này.

4 Bước dạy con giỏi tiếng Anh dù bạn không giỏi

Con mình học cấp II và cháu đang rất kém tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Nếu bé đang kém mọi kĩ năng và việc học thời gian qua không có hiệu quả, hãy dừng lại, hãy mang con đến trung tâm tiếng anh ở hải phòng TOMATO để được test miễn phí và tìm hiểu vấn đề trong cách học của con thời gian qua. Điện thoại tới số 0964.299.222 hoặc tìm hiểu thông tin ngay trên website này.

SAU ĐÓ ĐƠN GIẢN CHỈ CẦN THEO LỘ TRÌNH SAU CỦA TOMATO ĐỂ CON HỌC TIẾNG ANH CHỦ ĐỘNG – THÍCH THÚ – HIỆU QUẢ

BƯỚC 1: Phải HỌC PHÁT ÂM CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ trước

Trung tâm ngoại ngữ Tomato chuyên dạy tiếng anh trẻ em Uy tín

HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM TẠI HẢI PHÒNG

Tức là phải hiểu và dùng được kĩ thuật đọc từ, phát âm của người bản ngữ, để khi gặp các từ mới, không cần tra từ điển, chỉ cần nhìn vào nó là biết nó chứa âm gì, phát âm như thế nào, trọng âm ở đâu, ending sound như thế nào.

Ở bước này phải đảm bảo con nhìn vào đoạn ngữ điệu, tự nối âm đầy đủ và đọc trơn tru, mềm mại

Hoàn thiện bước này, con học nghe sẽ rất nhanh và học từ vựng nhớ luôn.

BƯỚC 2: DẠY CON HỌC CHUYÊN SÂU NGỮ PHÁP

Ngữ pháp là nền tảng quyết định điểm số của con ở trường

Ngữ pháp là nền tảng để con luyện nói chuyên nghiệp, không sai lung tung kiểu tiếng Anh bồi của nhiều người Việt Nam đã và đang dùng.

Ngữ pháp là nền tảng quan trọng để con luyện thi Ielts du học trong tương lai

Quá trình học ngữ pháp giúp con nâng cao vốn từ vựng và năng lực sử dụng tiếng Anh học thuật cả khi con vào cấp III chuyên ngữ hay vào các trường đại học top ở VN cũng như đi du học.

Cách học phải đảm bảo không dàn trải, học đến đâu nắm chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao đến đó, không học hớt váng.

Ngữ pháp phải luyện viết luôn để ứng dụng kiến thức đã học.

BƯỚC 3: LUYỆN NGHE HÀNG NGÀY

Bước luyện nghe hàng ngày là bước áp dụng song song trong quá trình học ngữ pháp

Ngữ pháp giúp tăng từ vựng, luyện nghe để vốn từ vựng được lặp đi lặp lại trong khi nghe thực tế, đáp ứng cả mong muốn về học thuật – thực hành.

Con nên vừa nghe học thuật, nghe phim, nghe file ôn luyện, nghe tài liệu, nguồn nghe đa dạng miễn là con phải tự chọn hay thích thú nguồn nào. Nghe là luyện tập mà nên quan trọng là đều đặn hàng ngày chứ không phải là bắt buộc phải theo thế này thế kia.

BƯỚC 4: LUYỆN NÓI

Khi đến bước này thì con nói thành thạo lắm rồi vì lượng từ vựng con tích lũy được, lượng kiến thức ngữ pháp thông thạo mà con có, kĩ năng nghe rèn luyện đều đặn

Nếu đạt được những bước trên, ở giai đoạn này con có thể học nói với người nước ngoài luôn

Nếu không đạt được hiệu quả từ các bước trên, con học nói ngay với người nước ngoài không đạt được hiệu quả cao. Vì kiến thức rỗng, từ vựng ít, không có đủ từ vựng để giao tiếp thì không thể đạt hiệu quả cao trong một lớp học chỉ 100% là giáo viên nước ngoài.

Hơn nữa, GV nước ngoài sẽ không giỏi dạy ngữ pháp cho con. Hãy cho con nền tảng trước khi học nói 100% với giáo viên nước ngoài

Hy vọng rằng với những chia sẻ nhỏ của trung tâm ngoại ngữ hải phòng TOMATO trên đây, các bậc phụ huynh không giỏi tiếng Anh hoặc không biết gì về tiếng Anh đều có thể dạy con học giỏi Anh ngữ!

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học