Top món ăn Trung Quốc ngon dễ làm

Cỡ chữ
Mục lục

Học tiếng trung, đam mê tiếng trung, tìm hiểu văn hóa nghệ thuật, phim ảnh, ẩm thực trung quốc…
Ban biên tập sưu tâm một số món ăn trung quốc thông dụng dễ làm,giới thiệu đến các học viên học tiếng trung tại Hải Phòng.
Ngoài học ngỗn ngữ ta còn tìm hiểu kiến thức văn hóa, hấp thu những cái hay cái đẹp … thưởng thức.

1. Vịt quay Bắc Kinh (北京烤鸭)
Học tiếng trung ai không biết đến địa danh nổi tiếng thủ đô Bắc kinh trung Quốc. Vịt quay Bắc kinh món ăn được nhiều người giới thiệu, truyền nhau bí kíp làm món vịt quay ngòn lành.
Bắc Kinh được mệnh danh là kinh đô của các món ăn hoàng gia, ẩm thực nơi đây đều sử dụng những nguyên liệu thượng hạng và cách nấu phức tạp.
Một con vịt quay được đánh giá là hoàn hảo nếu có da màu đỏ nâu, giòn và thịt thơm, mềm, ngọt. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn kèm với dưa chuột, súp từ nước hầm xương, nước sốt.
Nguyên liệu:
• Thịt vịt
• Gừng + Tỏi + Hoa hồi
• Gia vị: Dầu ăn, giấm, mật ong, hạt tiêu, nước tương

Top món ăn Trung Quốc ngon - vịt quay bắc kinh


Bước 1: Đùi vịt mua về rửa bằng 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng canh giấm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: 2 củ gừng còn lại rửa sạch, gọt bỏ vỏ cắt sợi nhỏ. Cho gừng, hoa hồi, 2 tép tỏi, dầu ăn và nước tương vào chung một chén rồi khuấy đều.
Bước 3: Dùng một bao nylon cho thịt vịt vào và đổ hết chén gia vị vào cùng, để qua đêm cho gia vị được thấm vào thịt vịt.
Bước 4: Pha hỗn hợp phết thịt: Cho 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh mật ong vào chén trộn đều. Thịt đã thấm lấy ra và phết hỗn hợp này lên trên da vịt.
Bước 5: Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rồi phết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - giấm. Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.


2. Đậu hũ sốt Tứ Xuyên (四川豆腐酱)
Sự hòa quyện giữa vị béo mềm của đậu hũ, chút cay của sa tế và hương thơm của dầu mè mang đến cho món ăn vị thơm ngon nổi tiếng.
Đậu hũ sốt Tứ Xuyên là món thứ trong top 10 món ăn trung quốc dễ làm, ban biên tập muốn giới thiệu tới các thực khách khó tính nhất.
Các bạn lên nếm thử cảm giác cái vị trung ấy ở giữa lòng Việt Nam.
Nguyên liệu:
• Đậu hũ non
• Thịt heo bằm
• Hành lá + Gừng
• Gia vị: Tỏi, ớt bột, sa tế, dầu mè, hạt nêm, dầu hào, nước tương

Hướng dẫn món ăn trung quốc- đậu sốt Tứ Xuyên


Bước 1: Đậu non cắt miếng vuông, chần sơ qua nước sôi. Băm nhỏ gừng, tỏi. Hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Cho sa tế, dầu hào và dầu mè, ớt bột vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1'.
Bước 3: Giờ thì cho tiếp thịt băm vào xào. Chú ý nêm thêm nước tương cho vừa miệng.
Bước 4: Khi thịt gần chín, cho đậu phụ vào chảo, cho hạt nêm vào cùng. Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 3' - 5' nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Lấy đậu ra đĩa thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt! Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất...


3. Bánh bao Kim Sa (金沙饺子)
Món thứ 3 bánh bao kim sa trong top 10 món ăn trung quốc dễ làm
Đây là một loại bánh bao vô cùng đặc biệt so với những loại bánh bao thông thường. Bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở thành một món ăn quen thuộc vào bữa sáng. Bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
• Bột mì
• Men nở + Bột nở
• Sữa tươi không đường + Sữa đặc + Sữa bột
• Lòng trắng trứng gà + Trứng vịt muối
• Nước cốt dừa + Đường trắng
• Dầu ăn + Bơ lạt

Bánh Bao Kim sa, món ăn Trung Quốc


Bước 1: Lòng đỏ trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Bước 2:
Cho 50gr bơ lạt, 45gr sữa đặc có đường, 30gr sữa bột, 60ml nước cốt dừa vào trứng vịt muối, trộn đều đến khi tan hoàn toàn thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Cho phần nhân vào khay đá, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng để nhân đông cứng lại.
Bước 4: Cho 250gr bột mì vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê men nở. Thêm 5gr đường trắng và 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn. Nhồi kỹ cho đến khi thành khối bột mịn là đạt. Cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 5: Sau khi bột đã nở, nhẹ nhàng ấn cho xẹp hết bọt khí. Cho thêm 75gr bột mì, 30gr đường, 1 lòng trắng trứng, 4gr bột nở và 10gr sữa bột còn lại. Nhào kỹ lần nữa.
Bước 6: Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn lại. Sau đó, ấn dẹp bột, cho hỗn hợp nhân trứng, bột bắp vào, vo lại.
Bước 7: Lót 1 lớp giấy nến cắt hình vuông ở dưới bánh. Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
Bước 8:
Vậy là những chiếc bánh bao ngọt, thơm mùi sữa ngon không thể cưỡng lại! Nhìn thôi là muốn ăn rồi.


4. Mì hoành thánh (云吞面)
Và đây món Mì hoành thánh, ban biên tập muốn giới thiệu tới các bạn.
Món hoành thánh mì nếu theo kiểu Hồng Kông gồm có mì trứng sợi nhỏ nấu cũng tôm tươi băm nhỏ và đương nhiên không thể thiếu đươc những viên hoành thành ngon tuyệt. Điều hấp dẫn của món mì này nằm ở phần nước dùng ngọt lịm.
Nguyên liệu:
• Mì vắt
• Tôm tươi
• Thịt nạc vai
• Trứng gà
• Vỏ hoành thánh
• Nước dùng gà
• Gia vị: Đường trắng, rượu vang, tiêu, nước tương, bột bắp, dầu mè, giấm đỏ

Hướng dẫn làm món mì hoành thánh


Bước1:
Thịt xối qua nước sôi cho tiết bớt hôi, rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, băm sơ hoặc tôm nhỏ thì không cần băm. Củ năng gọt vỏ, bào hoặc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho tất cả vào 1 tô và đập thêm vào 1 quả trứng.
Bước 2: Hẹ và xà lách rửa sạch để ráo, hẹ cắt khúc ngắn còn rau để nguyên từng tàu lá.
Bước 3: Cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt - tôm - trứng: nước tương, đường, bột bắp, rượu vang, tiêu, dầu mè. Đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.
Bước 4: Cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt - tôm - trứng: nước tương, đường, bột bắp, rượu vang, tiêu, dầu mè. Đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.
Bước 5:
Nấu mì vắt với nước dùng gà hoặc nước xương ninh đủ đậm. Khi mì chín vớt mì ra tô, trụng hẹ và xà lách qua nước dùng đun sôi rồi xếp trở lại tô mì. Xếp hoành thánh lên trên mì
Bước 6: Khi ăn mới chan nước dùng nóng lên trên. Rót giấm đỏ ra riêng một chén để chấm nếu thích.

5. Sủi cảo(波光粼粼的车夫)
Đây là một trong những món ăn có truyền thống lịch sử lâu đời của người Trung Quốc. Hình dạng phổ biến nhất của sủi cảo là hình bán nguyệt. Món này có thể ăn riêng kèm với sốt gia vị hoặc có thể dùng cùng món mì vằn thắn.
Nguyên liệu:
• Bột gạo
• Trứng vịt
• Bắp cải
• Hành lá + Gừng băm
• Gia vị: Dầu ăn, muối, giấm, dầu mè, nước tương, đường trắng

Hướng dẫn làm món sủi cảo-món ngon Trung quốc


Bước 1: Băp cải cắt nhỏ, rửa sạch, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng tay bóp chặt rau bắp cải để ra hết phần nước.
Bước 2: Trứng vịt đập ra chén, khuấy đều, cho vào chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, đảo đều.
Bước 3: Trộn đều trứng vịt, bắp cải, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu mè trong tô.
Bước 4: Cho bột gạo vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.
Bước 5: Vo bột thành viên tròn, ấn dẹp, cho nhân bắp cải vào, túm lấy phần đầu bột lại.
Bước 6: Đun sôi nồi nước, cho sủi cảo vào, luộc chín. Vớt sủi cảo ra, rửa lại với nước nguội hoặc nước lạnh, cho ra đĩa.
Bước 7: Pha nước tương ăn kèm: Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén, khuấy đều. Khi ăn chỉ việc chấm kèm sủi cảo với hỗn hợp đã pha.


Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học