Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật tại hải Phòng ?

Cỡ chữ
Mục lục

Tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng, song song với đó là mức lương cơ bản vẫn còn thấp đã khiến cho nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Đây là một con đường mới rộng mở và đầy hứa hẹn dành cho những người muốn tìm một công việc lương cao, ổn định. Đặc biệt khi bước vào xu thế hội nhập, việc đăng ký tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản càng trở nên dễ dàng hơn. Vậy để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật cần những điều kiện gì hãy cùng trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng sẽ cung cấp thông tin cho các bạn và Tư vấn xuất khẩu lao động nhật tại hải phòng qua bài viết sau:

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật bản tại Hải phòng ?

Hải Phòng một trong những tỉnh có dân số tương đối nằm trong khoảng 1.837.000 người, trong đó dân số thành thị là 847.000 người và dân số nông thôn trên 990.000 người. Số người trong độ tuổi lao đông và đang làm việc tại nước ngoài khá cao lên đến 13.000 người. Người lao động chủ yếu làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan được lựa chọn nhiều nhất. 

Theo Sở LĐTB &XH tại Hải Phỏng, trong 11 tháng qua toàn tỉnh Hải Phòng có khoảng 1300 lao động làm việc ở nước ngoài. Phần lớn các lao động làm việc trong các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Năm 2015 là một năm đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đặc biệt là ở thị trường Nhật Bản. Theo Trưởng phòng việc làm Nguyễn Hữu Cường tại Sở thì phía Nhật Bản tăng cường tiếp nhận các lao động Việt Nam điều này trở thành một lợi thế đối với các lao động Việt Nam.

Thị trường Nhật Bản luôn là thị trường hấp dẫn đối với người lao động mong muốn đi xuất khẩu không chỉ bởi mức lương cao mà còn bởi môi trường làm việc an toàn, quyền lợi của người lao động được đảm bảo. Trong khoảng thời gian cuối năm là thời điểm tốt cho người lao động mong muốn sang Nhật làm việc. Vì vậy, trong thời gian này số lượng lao động Hải Phòng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng nhanh cả về chất lượng và số lượng. Hơn nữa, làm việc tại thị trường Nhật Bản người lao động nhận được mức lương cao hơn nhiều so với thị trường khác.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về các tin tức đầy đủ và chính xác về nhu cầu đi XKLĐ tại Hải phòng qua các trung tâm ngoại ngữ tại hải phòng: https://ngoaingutomato.edu.vn/huong-dan-lam-ho-chieu-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-tt7727.html

https://ngoaingutomato.edu.vn/6-bi-quyet-de-trung-tuyen-xkld-nhat-ngay-lan-dau-tt6683.html

https://ngoaingutomato.edu.vn/nhung-don-hang-hot-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-tt41.html

https://ngoaingutomato.edu.vn/tu-van-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-hai-phong-tt11.html

https://ngoaingutomato.edu.vn/do-tuoi-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-la-bao-nhieu-tt7706.html

Điều kiện để đi XKLĐ Nhật tại Hải phòng ?

- Về độ tuổi: Từ 18 - 35 tuổi, tuy nhiên tùy vào từng hợp đồng đơn hàng mà bên tuyển dụng sẽ lấy độ tuổi khác nhau. Ví dụ như với những hợp đồng ký 1 năm lao động sẽ tuyển dụng lao động đến 40 tuổi.

- Điều kiện sức khỏe: Khỏe mạnh, không mắc các bệnh nền, bệnh truyền nhiễm, nam cao 1m6 nặng 50 kg trở lên, nữ cao 1m48 nặng 40 kg trở lên có giấy khám sức khỏe tổng thể và được chứng nhận từ bộ y tế Việt nam đảm bảo đủ điều kiện đi XKLĐ.

-  Trình độ học vấn: Người lao động cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên (THCS) nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy vào từng đơn hàng mà điều kiện về học vấn sẽ khác nhau. Phần lớn các đơn hàng như cơ khí, điện tử, ô tô, đơn hàng trong công xưởng,… sẽ yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên (THPT).

- Kinh nghiệm việc làm: Tùy vào từng công ty tuyển dụng thì sẽ yêu cầu cả kinh nghiệm công việc. Với nững đơn hàng như lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến đóng gói thực phẩm, sửa chữa ô tô, gia công cơ khí,...sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Những với những công ty hoạt động lĩnh vực may mặc, vị trí điều khiển máy, hay hàn-xì,..thì yêu cầu có kinh nghiệm.

- Chi phí đi XKLĐ: Thông thường chi phí đi XKLĐ Nhật sẽ phụ thuộc và hợp đồng ký đơn hàng 1 năm hay 2, 3 năm mà do người lao động lựa chọn. Ngoài ra còn phụ thuộc cả vào ngành nghề như công nhân kỹ thuật, kỹ sư, điều dưỡng hay thực tập sinh,...Bên cạnh đó đơn hàng làm ngoài xưởng cũng sẽ có chi phí rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

- Điều kiện để xin Visa: Người đi XKLĐ không có tiền án tiền sự. Chưa từng xin Visa hay đã XKLĐ đi Nhật lần nào. 

- Phải thi đỗ đơn hàng đã đăng ký: Khi bạn có nhu cầu tìm đơn hàng đi XKLĐ phù hợp thì phải thi đỗ đơn hàng đã đăng ký thì mới có cơ hội cao để đi XKLĐ. Phần thi sẽ tùy thuộc vào đơn hàng , ví dụ như đơn hàng có yêu cầu kinh nghiệm sẽ kiểm tra thêm tay nghề, thực hành. Còn với những đơn không yêu cầu kinh nghiệm sẽ phỏng vấn cơ bản để xét đủ điều kiện đi XKLĐ hay không và các lý thuyết liên quan.

- Đào tạo học tiếng Nhật : Điều kiện bắt buộc của những người đăng ký XKLĐ là phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Khóa đào tạo sẽ bao gồm các phần học như: Giới thiệu khái quát về công ty nhận XKLĐ, mô tả công việc, môi trường làm việc và môi trường sống, sinh hoạt trong quá trình đi XKLĐ, đào tạo ngôn ngữ Nhật cơ bản. Thời gian học sẽ khoảng 3- 5 tháng, có công ty sẽ đào tạo khoảng 6 tháng/. Sau khi kết thúc khóa học người đi XKLĐ sẽ phải đọc hiểu cơ bản tiếng Nhật.

Thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Nhật tại Hải Phòng

Hồ sơ tham gia chương trình thực tập sinh / xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm có: 

- Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống và có dán ảnh 

- Giấy xác nhận dân sự của Công an địa phương đang sinh sống (xác nhận không có tiền án, tiền sự)

- Bản photo công chứng giấy CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp

- Ảnh chụp 4×6 

Để biết thêm chi tiết về việc Tư vấn xuất khẩu lao động nhật tại hải phòng các bạn cí thể đến văn phòng hoặc liên hệ qua Hotline của trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng nơi đào tạo và nhận tư vấn miễn phí , hướng dẫn người có nhu cầu đăng ký đi XKLĐ cụ thể chí tiết. Đăng nhập website: https://ngoaingutomato.edu.vn/ để tham khảo

0934 222 620
Đăng ký học