Sáng 13-1, trường Tiểu học An Dương (thị trấn Anh Dương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) tổ chức chương trình Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” (Tết của chúng em).

Về dự chuyên đề với cô và trò trường Tiểu học An Dương có: đại diện phòng, ban Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương; ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện An Dương cùng đông đảo khách mời là lãnh đạo thị trấn An Dương và đông đảo giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trong toàn huyện.

Trường tiểu học An Dương: Tổ chức Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” - Ảnh 2

Chương trình là hoạt động bổ ích cho học sinh tăng cường trao đổi khả năng tiếng Anh

Phát biểu tại chương trình Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” (Tết của chúng em), cô giáo Đỗ Thị Thanh Đượm, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương cho biết: Xác định được vai trò, tầm quan trọng của tiếng Anh trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, đặc biệt trong thời đại của công nghệ 4.0, Trường tiểu học An Dương luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học giúp học sinh có hứng thú và yêu thích môn học này.

Cô Đỗ Thị Thanh Đượm- Hiệu trưởng Trường TH An Dương cho biết, chất lượng học tiếng Anh nhà trường trong những năm gần đây được nâng cao

Trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học môn tiếng Anh, trường Tiểu học An Dương luôn hướng tới các hoạt động trải nghiệm, nhằm gây hứng thú cho học sinh bằng cách tạo ra những sân chơi bổ ích. Đây là dịp để các em học sinh yêu thích ngoại ngữ, thích giao tiếp và thích thể hiện tài năng nghệ thuật có sân chơi để toả sáng.

Với chủ đề “Tết của chúng em”, học sinh nhà trường được tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc qua màn giao lưu hỏi đáp bằng tiếng Anh. Sau đó, học sinh được trải nghiệm tại các gian hàng, giới thiệu về văn hóa ẩm thực, các món đồ ngày Tết.

Trường tiểu học An Dương: Tổ chức Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” - Ảnh 3

Nhiều gian hàng Tết được giáo viên học sinh nhà trường chuẩn bị bắt mắt thu hút nhiều người tới tham quan

Sân trường được bố trí thành 2 khu, với khu A học sinh, thầy cô và các đại biểu được thưởng thức các chương trình văn nghệ, màn biểu diễn, trò chơi bằng tiếng Anh của thầy và trò nhà trường.

Trường tiểu học An Dương: Tổ chức Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” - Ảnh 4

Các em học sinh giới thiệu các mặt hàng bằng tiếng Anh đối với các đại biểu tham quan, mua hàng

Sân trường khu B là nơi bày bán các gian hàng ngày Tết như: hàng hoa, hàng tranh, hàng bánh chưng, hàng quả, đồ uống, đồ trang trí và phong bao lì xì. Mỗi gian có sự tham gia của 3 lớp với thứ tự bốc thăm ngẫu nhiên.

Chị Nguyễn Hiền Nương, phụ huynh lớp 4A2, trường tiểu học An Dương chia sẻ: Hoạt động này thật ý nghĩa và thực sự là trải nghiệm tuyệt vời với học sinh. Qua đây, giúp các con rèn được khả năng ngoại ngữ, những kiến thức về Tết cổ truyền và hình thành những kỹ năng giao lưu, làm việc nhóm rất tốt.

>>> Xem thêm các tin tức khác tại đây