Trang phục truyền thống của phụ nữ Trung Quốc

Cỡ chữ

Trang phục truyền thống của phụ nữ Trung Quốc

Xườn xám thời xưa

Xường xám là biểu tượng của trang phục truyền thống Trung Quốc. Từ thời vua Đạo Quang tới Quang Tự, cho đến những năm đầu của thế kỷ hai mươi, chiếc áo dài sườn xám đã trải qua nhiều thay đổi, nhưng vẫn luôn gắn liền với nhiều mỹ nhân nổi tiếng của Trung Hoa.Theo truyền thống, xường xám được may bằng lụa, có thêu hoa ngũ sắc hay chỉ nhiều màu, ôm lấy thân nhưng không bó sát vào cơ thể, cổ cao và tà áo thẳng. Sườn xám còn được gọi bằng nhiều tên khác như Trường Sam (長衫) và Kỳ Bào (旗袍). Tên gọi ‘Kỳ bào’ nghĩa là ‘chiếc áo khoác dài của người Mãn Thanh’, đã trở thành loại trang phục thường nhật của các thiếu nữ triều Thanh, sau khi thủ lĩnh Mãn Châu là Nỗ Nhĩ Cáp Xích thiết lập chế độ Bát Kỳ, phân chia bộ lạc theo các đơn vị hành chính.

Xườn xám truyền thống Trung Quốc

Trang phục truyền thống của người phụ nữ Trung Quốc thời xưa

Xườn xám thời hiện đại

Sau đó do ảnh hưởng của nền văn hóa phương tây Sườn Xám đã có một vài đổi mới so với thời Mãn Thanh: Cổ áo có thể tròn, cao hoặc xẻ, tay áo tùy theo được thiết kế loe hoặc cắt ngắn. Hơn nữa, dáng áo có thể được cắt ngắn độ dài của tà, áo váy rời nhau với đường xẻ sâu để phù hợp hơn với xu hướng ngày càng sexy hóa. Chiếc sườn xám hiện đại bắt nguồn từ Thượng Hải trong thập niên 1920, được những người nổi tiếng và giới thượng lưu ưa chuộng.

trang phục truyền thống của nữ Trung Quốc

Trang phục truyền thống của phụ nữ Trung Quốc thời hiện đại

Loại áo này thể hiện đầy đủ sự trang nhã, đoan trang, kín đáo của người phụ nữ. Đây chính là những nét văn hóa truyền thống của phụ nữ Trung Quốc và các nước phương đông nói chung.

Tham khảo khóa học


Khóa đào tạo tiếng Trung tại Hải Phòng


Thông tin liên hệ


Trung tâm dạy tiếng Trung Hải Phòng Tomato


Hotline: 0934 222 620 - 0772 334 886
Email: ngoaingutomato.edu.vn

10/10 1288 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học