Tìm hiểu về kỳ thi HSK và những vấn đề cần ghi nhớ

Cỡ chữ
Mục lục

Bằng HSK là gì? Thi HSK khó hay dễ? Luyện thi HSK ở đâu Hải Phòng hiệu quả. Cùng bắt đầu bài viết chi tiết nhất về giáo trình HSK này với trung tâm  học tiếng trung tại hải phòng TOMATO nhé!

HSK là gì?

HSK là kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Trung. Đây là chứng chỉ bắt buộc để bạn có thể du học và làm việc Trung Quốc. HSK có 6 mức theo cấp độ nâng dần. Điểm số HSK là tiêu chuẩn để đo trình độ tiếng Trung của một người.

 • Tên tiếng Trung: 汉语水平考试
 • Phiên âm: Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì
 • Kỳ thi được quản lý bởi Hanban: cơ quan thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc

Hoc tieng trung tai hai phong

Trước tiên, ta cần tìm hiểu các cấp độ của HSK. Ngày trước HSK có 11 cấp độ, nhưng hiện nay chỉ còn lại 6 cấp độ. Đây là bằng tiếng Trung vô cùng giá trị. Ta cùng đi tìm hiểu từng cấp độ của kỳ thi HSK.

 • HSK 1 – HSK 2: cấp thấp nhất, không được cấp chứng chỉ. Gọi là sơ cấp
 • HSK 3 – HSK 4: Trung cấp
 • HSK 5 – HSK 6: Cao cấp, mức khó nhất.

Kỳ thi HSK những câu hỏi và vấn đề cần ghi nhớ

1. Đối tượng của HSK là ai?

HSK phù hợp với những người yêu thích tiếng Hán. Hay những người cần có chứng chỉ HSK để đi học tập, làm việc tại Trung Quốc.

2. Công dụng của chứng chỉ HSK

 • HSK cũng giúp người thi hiểu rõ được năng lực của bản thân.
 • HSK là chứng chỉ bắt buộc để người ngoại quốc có thể học tập, làm việc (chính thức) tại Trung Quốc.

3. HSK có hiệu lực bao lâu và ở đâu?

HSK là chứng chỉ có giá trị, hiệu lực trên toàn thế giới. Bạn luyện thi HSK sau đó nếu sử dụng điểm thi của HSK để nộp đầu vào tại các trường ĐH trung quốc thì hiệu lực là 2 năm kể từ ngày cấp.

 

4. Cách đăng ký thi HSK tại Hải Phòng

 • Có 3 cách để đăng ký là: báo danh trực tiếp tại địa điểm thi, báo danh qua mạng hoặc thông qua hòm thư trực tuyến.
 • Nếu báo danh qua mạng thì bạn cần truy cập website các trường có tổ chức thi. Ví dụ: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm HCM, Đại học ngoại ngữ… để ứng thí.

 

5. Thời gian thi và địa điểm thi HSK ở Việt Nam

Tại Việt Nam thì có 2 địa điểm thi là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian thi tùy thuộc vào thông báo của địa điểm thi. Hiện nay có nhiều đợt thi HSK, chỉ vài tháng là có.

 

6. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi thi?

 • Cần mang theo thẻ dự thi và giấy tờ tùy thân (CMTND, hộ chiếu…).
 • Thí sinh nên đúng giờ. Nếu muộn 5 phút thì có thể được vào luôn. Còn 5 đến 35 phút thì đợi đến phần thi sau mới được vào (không được tính bù giờ). Còn muộn quá 35 phút thì bị loại khỏi lần thi đó.

 

7. Nhận giấy chứng nhận HSK ở đâu?

Nếu bạn đủ điểm tối thiểu của kỳ thi HSK đó. Thì sau 2 tháng, bạn mang theo thẻ dự thi tới nơi ghi danh để nhận giấy chứng nhận HSK.

 

Khóa học HSK giá rẻ tại Hải Phòng

Hiện nay có khá nhiều khóa học tiếng trung hsk Online, offline. Nhưng mình thấy khóa học HSK tại TOMATO - địa điểm học tiếng trung tại hải phòng uy tín là ổn nhất. Dễ tiếp thu và đặc biệt giá thành quá rẻ so với những gì thu được. Các bạn có thể tham khảo khóa học này. Mình khuyên các bạn xem thử vài bài, nếu thấy phù hợp thì mới đăng ký nhé!

0934 222 620
zalo icon
Đăng ký học