Tiếng Hàn có thật sự thu hút nhiều người học như lời đồn?

Tiếng Hàn có thật sự thu hút nhiều người học như lời đồn không? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng uy tín nhất giải đáp thắc mắc qua bài viết hôm nay bạn nhé!

Tình hình học tiếng Hàn tại Hải Phòng hiện nay

Những năm gần đây, tiếng Hàn ngày càng được nhiều người chọn học không chỉ ở Hải Phòng mà rất nhiều các thành phố lớn trên cả nước. Những chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc, lễ hội hanbok, lễ hội ẩm thực Việt - Hàn... ngày càng thu hút hơn.

Chỉ tính riêng năm 2019, TOMATO có đến 300 lượt học viên học các khóa tiếng Hàn. Sự kiện một khoa Hàn Quốc học có điểm đầu vào đại học 30/30 cũng khiến rất nhiều người nhiều người bất ngờ nhưng các bạn yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc thì liệu có biết vì sao tiếng Hàn lại hấp dẫn người học như vậy không?

Vì sao tiếng Hàn lại thu hút người Việt Nam theo học như vậy?

Văn hóa Hàn - Việt gần gũi mà khác lạ

Như cô Park – giảng viên người Hàn Quốc của Trung tâm tiếng Hàn TOMATO đã chia sẻ:

"Văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Hai nước cùng khu vực Châu Á, người dân hai nước tìm thấy rất nhiều điểm chung ở văn hóa của nhau, từ lễ nghĩa cho đến ẩm thực. Ngay cả trong ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ nhận ra những điểm giống với tiếng Việt, đơn cử là cách xưng hô. Sự gần gũi này khiến người Việt và người Hàn Quốc dễ đồng cảm và nhanh chóng hòa nhập vào ngôn ngữ, vào xã hội của nước còn lại."

Tuy nhiên, văn hóa Hàn Quốc cũng đủ khác lạ để khiến người Việt tò mò. Càng tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn, với người Hàn Quốc, bạn sẽ càng phải ngạc nhiên vì những sự thú vị của văn hóa họ. Rất có thể, khi học tiếng Hàn, bạn không chỉ nghe hiểu được phim Hàn Quốc mà còn lí giải chính xác được cách ứng xử của nhân vật trong phim của họ.

Học giỏi tiếng Hàn mang lại cơ hội việc làm thu nhập cao

Hoc tieng Han tai Hai Phong mang toi muc luong cao

Đây chắc chắn là lí do hàng đầu đối với giới trẻ Việt Nam. Hàng loạt công ty Hàn Quốc “lấn sân” vào Việt Nam và mang lại việc làm cho hàng triệu người. Các công ty này ngày càng phát triển tại đất nước ta. Đối với sinh viên ngành khoa học, kĩ thuật, các công ty Hàn như Samsung, LG, Hyosung hay Kumho là bến đỗ tốt sau khi ra trường.

Học tiếng Hàn mang tới cơ hội du học Hàn Quốc dễ dàng

Đất nước Hàn Quốc trong 10 năm trở lại đây là một nơi đào tạo khoa học, kĩ thuật bậc nhất trong khu vực châu Á. Sinh viên Việt Nam làm nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc được tiếp cận với một sự sáng tạo, phát triển không ngừng nghỉ. Người trẻ học tiếng Hàn để tiếp cận với những cơ hội du học Hàn Quốc tuyệt vời đó.

Bạn có thể tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp cũng như trợ giúp tư vấn du học Hàn tại Hải Phòng ở trung tâm TOMATO

Tiếng Hàn là nền tảng quan trọng giúp bạn dễ dàng đi XKLĐ Hàn Quốc

Song song với nhu cầu du học thì đi xuất khẩu lao động Hàn cũng là lĩnh vực nhận được nhiều quan tâm của người Việt. Với nhiều ngành nghề mang lại thu nhập cao, không ít các bạn trẻ đã tìm tới TOMATO để tư vấn học tiếng hàn cấp tốc tại hải phòng cũng như Tư vấn xuất khẩu lao động hàn tại hải phòng.

>>> MỨC LƯƠNG LÀM VIỆC TỐI THIỂU THEO GIỜ TẠI HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU?

Còn rất nhiều những lý do khiến Tiếng Hàn thật sự thu hút nhiều người học. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Hàn Ngữ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!