TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Đăng lúc 16:25:21 ngày 13/05/2020 Lượt xem 88 Cỡ chữ

Tại Việt Nam, có nhiều môn học trở lên mất hẳn tính ứng dụng ngay khi chúng ta rời ghế nhà trường nhưng tiếng Anh tuyệt nhiên không nằm trong số các môn học đó. Sau đây, các bạn hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng TOMATO nhìn nhận về tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc phát triển sự nghiệp cho lao động Việt Nam.

Sự cần thiết của việc học tiếng Anh cho người đi làm tại Hải Phòng?

Trước hết xét về năng lực lao động, ngoại ngữ đóng vai trò như một thứ kiến thức công cụ. Năng lực lao động được quy định bởi kiến thức cứng liên quan trực tiếp với công việc mà anh ta phải xử lý, liên quan tới kĩ năng mềm của anh ta. Năng lực ấy lấy ngoại ngữ và tin học làm công cụ. Rõ ràng, trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng như hiện nay, việc biết và sử dụng tốt ngoại ngữ sẽ khiến mỗi lao động đáp ứng được những nhu cầu khá đặc biệt. Giúp người lao động gây được ấn tượng trong những bối cảnh giao tiếp hết sức cụ thể. Học ngoại ngữ cho người đi làm vì thế hết sức cần thiết.

Tiếng Anh được xem như một thứ kiến thức công cụ dành cho người lao động 

Nói về thứ ngoại ngữ liên quan trực tiếp tới sự phát triển sự nghiệp của lao động Việt Nam, chúng ta cần đặc biệt chú trọng tiếng Anh.

Trong danh sách những nước hàng đầu đầu tư vốn vào Việt Nam năm 2015 có những cái tên lần lượt như sau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Quần đảo Virgin..

Lop hoc tieng Anh cho nguoi di lam

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng, tiếng Anh cho người đi làm tại Hải Phòng ngày càng quan trọng 

Điều đáng nói là cả 5 quốc gia - vùng lãnh thổ này đều sử dụng tiếng Anh như thứ ngôn ngữ chính thống và hàng đầu khi tiến hành làm việc tại Việt Nam. Những người đi làm an phận không học tiếng Anh, họ nghĩ học cũng thế mà không học cũng vậy. Nhưng nhìn rộng ra, bạn sẽ thấy tính ứng dụng của thứ ngoại ngữ này. Một bữa tiệc, một cuộc giao tiếp ngắn ngoài chợ hay một hợp đồng kí được với người nước ngoài cũng đều có thể tạo lên bước ngoặt cho sự nghiệp của bạn. Muốn sử dụng kiến thức công cụ là tiếng Anh trước hết bạn phải nắm vững cách cầm công cụ đó. Bạn phải học tiếng Anh. Học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường phải học tiếng Anh, người đi làm lại càng phải học. Tiếng Anh dành cho người đi làm dần trở thành một cụm từ rất đỗi quen thuộc.

Và Hải Phòng không nằm ngoài bối cảnh chung của kinh tế Việt Nam. Khi mà lượng vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng, sự giao thoa kinh tế ngày càng mạnh, tiếng Anh dành cho người đi làm sẽ ngày càng trở thành vấn đề cấp thiết.

Nhận thức được vấn đề đó, hãy đăng kí khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại Hải Phòng của Trung tâm tiếng Anh tại Hải Phòng TOMATO ngay hôm nay, để chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp của bạn!

10/10 29 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

0964 299 222
Đăng ký học