{CẬP NHẬT} 7 sai lầm thường mắc phải khi mới học tiếng Trung 2022

Cỡ chữ
Mục lục

Tiếng Trung không phải là một loại ngôn ngữ quá khó. Thế những nếu bạn không biết đến những lỗi dễ mắc này, thì việc học của các bạn gặp rất nhiều khó khăn: học mãi không nhớ, không thể giao tiếp. Vậy những lỗi đó là gì? Cùng Ngoại ngữ Tomato tìm hiểu 7 sai lầm thường mắc phải khi mới học tiếng Trung nhé!

 

1. Không xác định mục tiêu rõ ràng ngày từ đầu

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

 

Khi bắt đầu học tiếng Trung, bạn phải xác định được việc học này để áp dụng cho điều gì trong sinh hoạt đời sống của bạn. Nếu như không có mục tiêu và phương hướng rõ ràng thì có thể dẫn tới chán học và bỏ dở giữa chừng. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian, chọn sai chương trình và có thể là cả tiền bạc nhưng vẫn không sử dụng được cho bất cứ việc gì.

 

2. Tập trung vào ngữ pháp quá sớm:

Chúng ta không phủ nhận tầm quan trọng của ngữ pháp, tuy nhiên bạn đừng quá bận tâm đến nó khi mới bắt đầu học nói tiếng Trung Đây là sai lầm trầm trọng và phổ biến nhất của đa số người học tiếng Trung.

 

3. Sử dụng Google dịch thay vì Từ điển

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

 

Google Dịch thực sự là một ứng dụng hấp dẫn đối với các bạn học viên mới học ngoại ngữ. Chắc hẳn một điều: đa số trong các bạn đã 1 hay nhiều lần sử dụng thậm chí tin tưởng Google Translate?! Tuy nhiên công cụ này cần phải thật sự cân nhắc rất nhiều khi bạn sử dụng Tất nhiên mặt lợi mà nó mang tới không ít, nhưng khi bạn quá lạm dụng để dịch một đoạn dài, Google dịch sẽ mang tới 1 câu tương đối khó hiểu, thiếu tự nhiên ngữ pháp cho tới từ vựng sẽ không sát với nghĩa bạn muốn dịch. 

 

4. Không chú trọng việc phát âm ngay từ đầu

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

 

Khi học một ngôn ngữ mới, Mình tưởng tượng mình là một đứa trẻ và học từ những âm, những chữ cái cơ bản nhất. Và càng học tiếng Trung, Mình mới phát hiện ra rằng hệ thống phát âm tiếng Trung vô cùng phức tạp, chỉ cần bạn bật hơi sai thì người khác đã hiểu sai ý của bạn rồi. Đừng giữ thói quen như khi bạn học tiếng Anh là phải học chú trong ngữ pháp, còn phát âm thì tính sau. Điều đó hoàn toàn sai lầm nhé!

 

5. Không dùng giáo trình, học hoàn toàn bằng APP

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

Các bạn hãy nhớ rằng: App học tiếng chỉ là công cụ hỗ trợ ôn tập và bổ dung từ vựng thôi, nếu các bạn muốn học để thông thạo, với mục đích phục vụ thi bằng hay công việc thì hãy học giáo trình và làm bài tập nhé!

Không chỉ cần có 1 cuốn giáo trình duy nhất, các bạn nên có người dẫn dắt. 

>>> Bạn có thể tham khảo khoá học tiếng Trung tại Trung tâm Ngoại Ngữ TOMATO

 

6. Người mới bắt đầu hoàn toàn học qua phim và âm nhạc

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

 

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thường được truyền tai "bí kíp" để học tốt hơn, hãy nghe nhạc hay xem phim. Nhưng thực sự đó không phải là lời khuyên hay thậm chí là sai lầm. Phim hay âm nhạc chứa rất nhiều từ vựng, ngữ pháp khó. Còn chưa tính tới những câu mang nghĩa bóng, sẽ dẫn tới hậu quả làm chậm tiến độ học và thật sự không cần thiết. Chính vì vậy đây là 1 trong những TIP sai lầm, kém hiệu quả, không thích hợp cho các tân binh để áp dụng nhé :D

 

7. Không kiên trì theo đuổi mục tiêu, học theo cảm hứng

Những sai lầm khi mới học tiếng Trung

Học ngoại ngữ không hề đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ, và tiếng Trung cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người thường bỏ cuộc giữa đường, không đủ kiên trì để theo đến cùng.  Việc học là cả một quá trình, không thể nào nóng vội, hay giỏi liền trong ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi chúng ta cần kiên trì, kiên định với các mục tiêu đã đặt ra. Hãy dành mỗi ngày một ít thời gian để thực hiện theo kế hoạch bản thân đã đề ra. Dù gặp bất cứ lý do ngoại cảnh nào tác động cũng không từ bỏ. Chắc chắn, nếu bạn nghiêm túc chỉ sau một thời gian ngắn là bạn sẽ phải bất ngờ với trình độ tiếng trung của bạn đó.

 

Hy vọng những sai lầm mà TOMATO nêu trên giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Trung. Có bất kỳ thắc mắc về các khoá học tiếng Trung cần từ vấn, đừng ngần ngại liên hệ tới: 

 

Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng

Trụ sở: 65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

                               94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

  

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học