Phương pháp trở thành phiên dịch tiếng Trung giỏi

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp trở thành phiên dịch tiếng Trung giỏi

Hiện nay nhu cầu học tiếng trung rất nhiều, nhiều người nói tiếng trung rất tốt nhưng để trở thành 1 phiên dịch viên tiếng Trung thì không phải ai cũng làm được.Vì cái nghề phiên dịch viên tiếng trung nó đòi hỏi chúng ta phải đam mê, nhiệt huyết với nó,luôn phải tìm hiểu và khám phá và phải trải nghiệm thực tế. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số yếu tố để trở thành phiên dịch viên dịch.

Phương pháp trở thành phiên dịch viên tiếng Trung giỏi

Phương pháp trở thành phiên dịch viên tiếng Trung giỏi

1. Nói chuẩn giọng Bắc Kinh

Để nói chuẩn giọng Bắc kinh thì các bạn phải rèn luyện thật nhiều vì nó là yêu cầu rất cao và khó khăn của mỗi phiên dịch viên khi học tiếng Trung. Cho dù cùng nằm trong 1 hệ thống ngôn ngữ Á Đông nhưng Việt Nam, Trung Quốc, Nhật BảnHàn Quốc nhưng Trung Quốc có 1 số điểm khác biệt rất rõ rệt.

Tiếng Việt của chúng ta được tạo trên cơ sở hệ thống có 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt trở nên khác biệt, điều này các bạn cần lưu ý khi học tiếng Trung Quốc. Để có thể làm được điều này, các bạn phải rèn luyện và giao lưu trò chyện với những người có giọng chuẩn nhé, hoặc các bạn có thể xem phim học cách phát âm chuẩn của người ta.

Các bạn cần phải luyện cách phát âm thường xuyên để có thể phát âm chuẩn và hay hơn. Và các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, dần dần sẽ tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn, điều này sẽ giúp bạn tránh bị ngọng khi nói tiếng Trung.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

2. Có niềm đam mê học và giao tiếp tiếng Trung

Các bạn phải tạo đam mê học tiếng Trung Quốc, rất nhiều các bạn học tiếng Trung Quốc cũng chỉ mong mình học giỏi và có thể giao tiếp tốt tiếng Trung. Nhưng đa số các bạn lại không muốn dành quá nhiều thời gian và công sức để học tiếng Trung. Các bạn luôn suy nghĩ học tiếng Trung chỉ là một nhiệm vụ, một công việc bắt buộc phải làm chứ không phải vì sở thích, đam mê muốn đi thăm quan Vạn lý trường thành lên các bạn thích thì các bạn mới học. Nên muốn trở được thành phiên dịch viên tiếng Trung bạn cần phải có đam mê và yêu nó.

Các bạn phải tạo ra những thói quen mới nhưng để thay đổi được thói quen luôn luôn là điều khó khăn nhất, để tạo thêm những thói quen học tập cũng là vấn đề nan dải khó khăn. Nhưng nhiều người học đã thành công trong việc thay đổi bước đầu nhưng rồi chỉ dừng lại ở đó. Các bạn không hề tạo thêm các hoạt động nào sau đó để có thể học tiếng Trung hiệu quả hơn nữa.

3. Thường xuyên đọc, sách - báo, tạp chí tiếng Trung

Các bạn học hiệu quả sẽ tự tạo ra nhiều các hoạt động yêu thích có liên quan đến học tiếng Trung (đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm, nghe tin tức tiếng Trung, …). Họ hiểu rằng chỉ sử dụng một trong số những hoạt động như vậy là chưa đủ trong học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung, vì làm như vậy sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán, chỉ giúp người học phát triển một vài kỹ năng hạn chế.

Các bạn nên đọc các bài báo bằng tiếng Trung thường xuyên sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc hiểu và viết nhưng không thể cải thiện cách phát âm của bạn. Bạn nên học từ các bài hát bằng tiếng Trung sẽ là cách rất đơn giản để bạn có thể luyện phát âm hàng ngày.

Phương pháp trở thành phiên dịch viên tiếng Trung giỏi

Phương pháp trở thành phiên dịch viên tiếng Trung giỏi

4. Phải giỏi tiếng Việt

Tất cả chúng ta đều nghĩ mình đã hoàn toàn giỏi tiếng Việt nhưng chưa chắc đã là giỏi tiếng Việt. Để có thể làm chủ một ngôn ngữ không phải là điều đơn giản, ngay cả khi đó là tiếng mẹ đẻ của bạn chưa chắc bạn đã giỏi đâu nhé. Rất ít ngưới có thể chắc chắn rằng mình nói chuẩn và hay tiếng Việt.

Để trở thành phiên dịch tiếng trung giỏi, bạn cần phải sử dụng tốt tiếng Việt để diễn đạt thật trong sáng khi dịch xuôi và truyền đạt thật chính xác cái “hồn Việt” khi dịch ngược.

Nhìn chung để học tiếng Trung và trở thành một phiên dịch viên tiếng Trung, mỗi các bạn cần phải cố gắng rất nhiều để vượt qua những khó khăn thách thức đang chờ ta trước cách cổng tương lại. Liệu mình có nắm bắt hay tuột tay cơ hội này mãi mãi. Hãy luôn luôn học hỏi để hoàn thiện tốt bản thân mình sẽ trang bị cho các bạn những kỹ năng, kiến thức tốt nhất để chiến đấu trong cái xã hội đầy chông gai này.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học