Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

Cỡ chữ
Mục lục

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

Có lẽ phương pháp học tiếng trung qua bài hát không còn xa lạ với các bạn nữa, nhưng để học như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Học tiếng trung qua bài hát không đơn thuần chỉ là việc chỉ nghe nhạc không thôi mà chúng ta phải học từ vựng thông qua bài hát đó.Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số phương pháp học tiếng trung qua bài hát 1 cách hiệu quả.

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

1. Chọn bài hát theo trình độ

Chọn bài hát phù hợp với khả năng là rất quan trọng, vì nếu bạn chọn bài hát quá khó không phù hợp với khả năng của các bạn thì các bạn cũng không học được vì tốc độ quá nhanh, từ vựng của bài đó quá nhiều quá khó thì các bạn cũng không học được. Nếu các bạn mới học thì các bạn nên chọn bài hát ngắn và ít từ mới. Các bạn cứ học dần dần, không phải vội, vì việc học ngoại ngữ là việc học lâu dài cơ mà.

Các bạn phải học liên tục hàng ngày, khi những bài đơn giản bạn đã tốt rồi thì các bạn tăng trình độ nên nghe những bài hát phức tạp hơn.

Học tiếng trung Hải Phòng

Học tiếng trung Hải Phòng

2. Chọn bài hát theo sở thích của các bạn

Chọn bài hát theo sở thích cũng rất quan trọng vì nếu được nghe bài mình thích thì các bạn sẽ có động lực học tốt hơn song song với việc lựa chọn theo trình độ của các bạn

Ngoài ra các bạn cũng xem xem, bạn có mê thần tượng nào không, mê dòng nhạc nào không. Việc mê 1 thần tượng nào mới là 1 liệu thuốc cực ký tốt cho việc các bạn học tiếng trung, nhiều bạn hay mê mấy em xinh xinh hát. Từ những đam mê đó các bạn càng ngày càng có hứng học tiếng trung qua các bạn hát của những thần tượng đó. Thần tượng của mình khi mới bắt đầu học tiếng Trung là em Hà Tiểu Mễ, mình thường nghe em ấy hát mỗi ngày.

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát

3. Nghe hát mọi lúc mọi nơi

Các bạn nên nghe nhạc Trung Quốc mọi lúc mọi nơi khi các bạn rảnh rỗi. Các bạn đã qua cái thời dùng băng đĩa hay cái đài to tưởng đó rồi, giờ các bạn chỉ cần 1 cái điện thoại di động là các bạn đã có cả thể giới trong tay rồi vậy tại sao không phát huy hết tất cả hiệu năng của nó.

Các bạn nên nghe nhạc thường xuyên, không chỉ nghe thôi mà các bạn hãy biến nó thành cái của mình đi không cần phải phân biệt hát dở hay hát hay, có câu "hát hay không bằng hay hát" mà các bạn. Bạn không cần phải vội học là phải giỏi ngay, cứ mỗi ngày các bạn tốt lên 1 ít là tốt rồi.

Học tiếng trung giao tiếp Hải Phòng

Học tiếng trung giao tiếp Hải Phòng

4. Nghe và ghi chép

Các bạn nên kết hợp vừa nghe vừa ghi chép. Các bạn lên chuẩn bị 1 quyển số và cái bút để ghi lại những cái gì bài nghe, tai nghe tay chép sẽ làm chúng ta nhớ từ mới lâu hơn và từ đó khả năng nghe của chúng ta cũng tốt hơn nhiều. Mỗi lần ghi thế não bộ chúng ta lại mỗi lần nữa ghi nhớ lâu hơn.

Cách học tiếng trung qua bài hát

Cách học tiếng trung qua bài hát

5. Các bạn nên nghĩ ra trò chơi cho các bài hát

Nếu các bài hát bạn nghĩ ra 1 trò chơi nào đó sẽ giúp các bạn nhớ từ lâu hơn và lại có thể gắn kết được tình bạn bẽ nữa chứ. Các bạn nên rủ bạn bè chơi trò chơi liên quan với các bài hát với mình. Khi chơi các trò chơi các bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, và có hứng học tiếng trung hơn.

Cách học tiếng trung qua bài hát hiệu quả

Cách học tiếng trung qua bài hát hiệu quả

6. Sử dụng vào thực tế

Những lời của các bài hát đều là những câu nói mà người bản xứ sử dụng hàng ngày. Chính vì thế nên chúng ta phải đưa những câu hát vào thực tế là rất hiệu quả đó các bạn. Khi bạn học một bài hát nếu như có câu hát phù hợp với hoàn cảnh thực tế, đừng ngần ngại. Hãy sử dụng ngay và luôn nhé. Bạn sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 0772 334 886

0934 222 620
Đăng ký học