Phân biệt tiếng Trung phổ thông với tiếng Quảng Đông

Cỡ chữ
Mục lục

Phân biệt tiếng Trung phổ thông với tiếng Quảng Đông

Rất nhiều có bạn có ý định đi học tiếng Trung nhưng lại thấy Trung Quốc nó có nhiều thử tiếng, tiếng phô thông rồi lại tiếng Quảng Đông, chữ phồn thể,chữ giản thể. Các bạn loạn hết cả nên, sao tiếng trung lại nhiều thế thì học sao được,các bạn phân vân không biết thế nào là tiếng trung phổ thông và tiếng Quảng Đông. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẽ cho các bạn biết sự khác nhau giữa tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông.

Phân biệt tiếng Phổ thông với tiếng Quảng Đông

Phân biệt tiếng Phổ thông với tiếng Quảng Đông

1. Tìm hiểu về tiếng phổ thông

Tiếng phổ thông là ngôn ngữ chính của Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi. Nhưng tiếng Quảng lại được sử dụng rất nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Trung Quốc, tiếng Quảng Đông chỉ được sử dụng ở Quảng Đông nên tiếng Quảng cũng ít người học. Vì thế hiện nay đa số các bạn đều đi học tiếng phổ thông hơn vì nó sử dụng rộng rãi hơn. Hệ thống chữ viết của tiếng Trung phổ thông chỉ sử dụng chữ Hán.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

Ngoài cái tên tên phổ thông thì tiếng Trung còn có cái tên khác nữa là tiếng Quan Thoại, được sử dụng ở Đại Lục và ở quốc đảo Singapore. Ngôn ngữ Quan Thoại còn được sử dụng trong chương trình giảng dạy ở Trung Quốc từ năm 1950 trở đi, trừ Hong Kong và Ma Cao.

2. Tiếng Quảng Đông và sự khác biệt với tiếng Trung

Tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ Việt Ngữ tại Trung Quốc. Nguồn gốc xuất xứ được bắt nguồn từ tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông là vùng đất của dân tộc Bách Việt. Còn được gọi là tỉnh Việt là vì vùng đất Quảng nằm ở phía Nam của Trung Quốc thuộc một phần của vùng đồng bằng châu thổ khu vực phía Bắc của nước Việt Nam.

Trung Quốc đại Lục người ta gọi tiếng Quảng Đông là tiếng Quảng Châu, còn người địa phương lại gọi là tiếng Quảng Phủ. Nhữn tại Ma Cao và Hong Kong đang sinh sống ở nước ngoài thường gọi là tiếng Quảng Đông.

Ngoài ra tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ có ưu thế của Việt ngữ nên có cách gọi khác là Việt ngữ tiêu chuẩn. Các bạn Có thể nhận thấy rằng, tiếng Quảng Đông có cách phát âm và âm điệu khác với tiếng Trung phổ thông, có nét đặc trưng rõ ràng và riêng biệt của vùng miền, văn hóa và đặc tính của dân tộc trong một bộ phận của người Trung Quốc.

Phân biệt tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông

Phân biệt tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông

3. Quảng Đông sử dụng chữ phồn thể

Ngôn ngữ Quảng Đông sử dụng chữ phồn thể, còn tiếng Trung sử dụng chữ giản thể. Thì chữ phồn thể sẻ nhiều nét hơn giản thể và viết cũng khó hơn nên học tiếng phồn thể thường rất khó, còn tiếng giản thể thì dễ học. Những chữ phồn thể viết sẽ đẹp hơn, Chữ phồn thể lưu trữ được giá trị tượng hình hơn so với chữ giản thể .

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học