Những thứ cần mang khi đi du học Đức

Những thứ gì cần mang khi đi du học Đức? Một vài chỉ dẫn dành cho các bạn chuẩn bị hành lý khi du học Đức, Trung tâm tư vấn du học và du học nghề đức tại hải phòng hi vọng có thể giúp bạn bớt bỡ ngỡ phần nào nhé.

Giấy tờ cần mang theo khi đi du học Đức

Giấy tờ cần mang theo bao gồm:

• Hộ chiếu, Visa (photo). Chú ý : Nên gửi bản scan (rõ & đẹp) Hộ chiếu, Visa vào hòm thư của bạn để khi cần có thể in ra.
  • Mang theo các giấy tờ gốc gồm: Bằng PTTH, Bảng điểm Đại học ở Việt Nam, Bằng Đại học ở Việt Nam, B1 …để đối chiếu khi bạn đến đăng kí nhập học ở Đức
  • Đem theo chứng minh nhân dân gốc khi đi Du học Đức. Nếu chẳng may bạn bị mất hộ chiếu ở Đức, thì CMND gốc này sẽ là giấy tờ rất có giá trị để ĐSQ Việt Nam ở Đức nhanh chóng xác minh được lý lịch cá nhân và quốc tịch Việt Nam của bạn để việc xét cấp lại Hộ chiếu mới sẽ nhanh chóng hơn.
  • Đem theo hành lý xách tay các giấy tờ gốc liên quan đến việc xin Visa du học Đức của bạn (Zulassung, APS, B1 tiếng Đức ….).

Lưu ý về mang giấy tờ:

• Đối với bạn nào đã có APS thì không cần mang theo giấy tờ bằng cấp bản gốc, còn đối với bạn nào không có APS thì cần mang theo.
  • Nên dịch và copy thành nhiều bộ hồ sơ các giấy tờ liên quan đến việc xin học ở Đức. Vì sau khi học xong tiếng Đức ở Đức, bạn vẫn phải nộp hồ sơ lần nữa để xin học Studium chính thức.

Những thứ cần mang khi đi du học Đức - Ảnh 2

Tư vấn du học đức tại hải phòng luôn sát cánh cùng các bạn

Vật dụng cá nhân cần mang theo khi đi du học Đức

Chuẩn bị hành lý không nên quá nhiều vì sang đến đây bạn hoàn toàn có thể mua vừa rẻ vừa chất lượng vào các đợt sale.

• Quần áo: Khoảng 2 áo sơ mi (1 trắng, 1 màu. Nếu bạn là nữ thì nên mang theo bộ áo dài), Áo khoác dày (mùa đông) hoặc áo khoác nhẹ (mùa hè), Quần bò, quần thun mỏng mặc bên trong (mùa đông), áo len, quần áo lót, tất, khăn len, mũ len, găng tay da, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải răng, lược, dao cạo… làm sao để phù hợp với sinh hoạt của mình nhất
  • Thuốc men: Thuốc cảm cúm, nhức đầu, giảm đau; Thuốc đau bụng: men tiêu hóa, bergberin; Thuốc kháng sinh đề phòng trường hợp sốt cao viêm họng; Dầu gió; Một số loại thuốc khác mà bạn hay dùng ở nhà nữa. Tránh trường hợp thay đổi thời tiết
  • Giầy dép, ba lô: Ở bên Đức đi bộ là chủ yếu do vậy các bạn nên mang giầy bệt, giầy thể thao đi thật thoải mái. Ba lô mua loại quai đeo mềm.
  • Đồ dùng học tập: Bút chì kim + ngòi chì (nên mua ở nhà vì rẻ hơn bên này nhiều). Bút bi, thước kẻ, tẩy mang Từ điển Đức - Việt.

Đồ ăn cần mang theo sang Đức

• Mì tôm: mang theo một ít. Ở các thành phố lớn đều có cửa hàng hoặc là chợ châu Á nên nguyên liệu rất phong phú để chế biến đồ ăn Việt.
  • Đồ ăn thì chỉ nên mang theo ruốc (phải đóng gói hút chân không hoặc giấy bạc có tem mác).

Những thứ cần thiết khác

Địa chỉ, điện thoại của mọi người: Khi cần còn liên lạc được:

• Ảnh thẻ cỡ 3,5*4,5 nên chụp nhiều vì chụp bên này không đẹp mà lại đắt.
  • Tai nghe có luôn mic: Có thể sẽ cần chat voice với mọi người vì gọi điện rất tốn tiền
  • Ổ cắm điện nhiều ổ của LIOA. Ổ cắm điện của Đức là loại 2 chân tròn, nên các thiết bị mang theo nếu là loại khác thì mua sẵn cái chuyển đổi.
  • Ô đi mưa vì mua ô bên này không bền mà lại đắt.
  • Nồi cơm điện nếu sang ở thành phố lớn như Berlin, Leipzig,.. thì ko cần mua, còn nếu các thành phố nhỏ thì nên mua luôn từ nhà.
  • Một ít tiền xu 2€ để ít nhất là lấy được xe đẩy hành lí ở sân bay.

Những thứ cần mang khi đi du học Đức - Ảnh 3

Tư vấn du học nghề đức tại hải phòng đơn giản chi tiết thủ tục nhanh chóng

Những thứ không nên mang theo

• Dầu gội đầu, sữa tắm.
  • Sách, vở viết.

Cách chia đồ đạc

Sau khi đã hỏi được cụ thể cân nặng hành lý được mang theo thì đóng gói đồ như sau: Chia làm 1 hoặc 2 Vali tùy theo cân nặng (nên dán thông tin về tên, địa chỉ trường bên ngoài).
Chia đồ cần mang làm 3 loại

• loại 1: Tối cần thiết, không thể không mang
  • loại 2: Cần thiết và cũng rất cần
  • loại 3: Mang theo thì nặng, không mang thì tiếc
  1. Nên để vài bộ quần áo hàng ngày, khăn mặt, khăn tắm, lược… ở vali xách tay, để trong những ngày đầu nếu chưa đến được chỗ ở cố định thì ko phải dỡ vali lớn ra.
  2. Để tránh trường hợp thất lạc Vali, in một tờ giấy khổ A4 hoặc tự ghi tên tuổi, địa chỉ mình sẽ đến và dán vào Vali.
  3. Đổi tiền sang € mang theo (tùy kinh tế gia đình), Nên chia ra để ít nhất 3 nơi, để trong người một ít.

Chúc các bạn thành công!