Những sai lầm khiến bạn học nghe tiếng Hàn mãi vẫn không hiệu quả

Cỡ chữ
Mục lục
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao học rất nhiều rất chăm chỉ nhưng vẫn không thê nghe được người Hàn đang nói gì. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn luyện nghe tiếng hàn không mang lại kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, từ đó khắc phục để học hiệu quả hơn
Việc bạn chăm chỉ học tiếng Hàn là một chuyện thế nhưng việc bạn giỏi tiếng Hàn lại là một vấn đề khác. Học tập rất cần chăm chỉ nhưng cũng cần có phương pháp học đúng cách. Bài viết sẽ chỉ ra những sai lầm khiến bạn học nghe tiếng Hàn mãi vẫn không hiệu quả.

1. Lao đầu vào luyện nghe tiếng Hàn

Tại sao bạn học nghe nhiều nhưng vẫn không đem lại kết quả cao? Vậy chắc chắn vấn đề nằm ở phương pháp luyện nghe tiếng Hàn của bạn đang có vấn đề. Có rất nhiều người chỉ biết luyện nghe thật nhiều nhưng không ra đặt mục tiêu dẫn đến việc nghe không hiểu dù nghe rất nhiều nhưng trình độ vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Đây là một sai lầm mà hiện nay nhiều bạn gặp phải khi các bạn học nghe nhưng không lưu ý đến phát âm.
Nghe tiếng Hàn bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nhưng không hiểu mình nghe gì ?
Như thế rất dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Đây là sai lầm khiến bạn học nghe tiếng Hàn sai cách vô cùng phổ biến. Vì vậy, nếu muốn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn thì trước hết bạn nên học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn trước khi luyện nghe giao tiếp. Bạn nên biết rằng là phát âm tốt thì các bạn sẽ tự động nghe tốt lên, bởi vì bạn sẽ hiểu được những gì mà bạn đang nghe. Và để học phát âm thật tốt thì bạn nên tìm những nguồn để nghe có chất lượng thì khi đó khả năng phát âm sẽ tốt hơn rất nhiều. -> Tìm hiểu thêm : Lớp học tiếng hàn ở hải phòng

2. Không thường xuyên luyện nghe tiếng Hàn

Tương tự như một đứa trẻ, ban đầu chúng sẽ nghe tiếng mẹ đẻ mỗi ngày thông qua các cuộc trò chuyện của những người thân trong gia đình. Sau đó một khoảng thời gian thì chúng mới có thể chập chững nói được. Điều này có nghĩa là kỹ năng nói được xây dựng dựa trên kỹ năng nghe, chỉ khi nghe nhiều các bạn mới có thể học tốt phần phát âm cũng như ngữ điệu nói của người Hàn Quốc và rồi từ đó bạn mới có thể học nói tốt được. Không thường xuyên luyện nghe tiếng Hàn cũng là một sai lầm khiến bạn học nghe tiếng Hàn mãi vẫn không hiệu quả.
Hơn nữa khi bạn học nghe tiếng Hàn một cách thường xuyên thì những âm điệu trong tiếng Hàn sẽ được bạn ghi nhớ một cách tự nhiên nhất. Nghe lâu thì các bạn sẽ tạo được phản xạ rất tốt khi và sẽ dần hiểu được mọi người đang nói gì.

3. Học nghe tiếng Hàn mà không nói

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên internet rất nhiều nguồn tham khảo hướng dẫn luyện nghe tiếng Hàn vô cùng hiệu quả, bạn cũng có thể nghe bất cứ những thứ gì mình thích. Luyện tập mỗi ngày bạn sẽ thấy việc học của mình tiến bộ rõ hơn. Tuy nhiên, muốn đem lại hiệu quả đòi hỏi bạn phải áp dụng cách học này thường xuyên hơn trong một thời gian dài bởi vì bạn không tương tác với bất kì ai.
Tìm hiểu thêm trung tâm dạy tiếng hàn tại hải phòng để có những định hướng học tiếng hàn tốt nhất
Quá trình học giao tiếp phải có ít nhất là 2 người, bạn luyện nghe mà không kèm theo luyện nói vì bạn chỉ học một mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tự tìm cho mình một người bạn đồng hành để vừa luyện nghe vừa luyện nói đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ giao tiếp.
Quá trình giao tiếp là sự tương tác chặt chẽ giữa nghe và nói. Chính vì vậy mà phương pháp học nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất là sự kết hợp của nghe nói để tăng phản xạ. Để cải thiện kĩ năng nghe của mình, bạn cũng có thể tham gia các lớp học giao tiếp tiếng Hàn tại các trung tâm để có cơ hội được luyện nói và luyện nghe tiếng Hàn với những giáo viên có kinh nghiệm.

4. Dành quá ít thời gian để nghe một bài nghe

Việc luyện nghe đòi hỏi thời gian và tâm trạng của bạn trong lúc nghe
Bạn luyện nghe tiếng Hàn rất nhiều nhưng những bài nghe có nội dung khác nhau hoàn toàn. Đây là cách luyện nghe tiếng Hàn sai lầm, các bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn từ vựng, nội dung của các bài nghe với nhau. Từ đó dẫn đến là bạn không còn nhớ được gì sau khi nghe các bài nghe đó.
Thực tế cho thấy rằng, khi bạn học bất kỳ thứ gì, nếu bỏ ít thời gian học thì kiến thức sẽ không giữ được lâu, còn nếu bạn say mê và dành nhiều thời gian hơn để học thì sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn đang học nghe tiếng Hàn là cần phải nghe một nội dung nào đó nhiều lần thì mới ghi nhớ lâu được và từ đó mới nâng cao khả năng phản xạ của bản thân trong những lần nghe tiếp theo.

5. Nghe những bài quá khó

Đừng nghe những bài quá khó
Nếu bạn mới bắt đầu vào học nghe tiếng Hàn và muốn tiến bộ nhanh hơn nhưng lại không biết lựa chọn loại bài nghe cho phù hợp, mà bạn lại chọn những bài nghe dài ngoằng, gây khó khăn cho việc nghe. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm những bài luyện nghe tiếng Hàn phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì việc luyện nghe mới thực sự đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

6. Hãy cố gắng nghe từng từ


Hãy cố gắng nghe từng từ
Trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn, các bạn hay có xu hướng là buộc mình phải nghe và hiểu được từng chữ. Như thế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể là không bao giờ bạn có thể nghe và hiểu được từng từ trong đoạn hội thoại được. Các đoạn hội thoại thường có tốc độ nói rất nhanh nhưng khả năng của bạn lại có hạn trong việc nghe tiếng Hàn thì bạn không nên học theo cách học như vậy.
Lời khuyên cho bạn là chỉ nên nghe và hiểu theo những cụm từ tiếng Hàn. Trong lúc nghe bạn có thể ghi chú lại để nhớ và áp dụng cho những lần sau. Vấn đề ở đây là bạn chỉ cần nắm được những cụm từ quan trọng để hiểu sơ lược nội dung của đoạn văn chứ không cần nghe và hiểu từng chữ. Hãy áp dụng cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả này ngay để cảm nhận sự tiến bộ của bạn.
Qua những sai lầm được chỉ ra như trên, hy vọng các bạn sẽ thay đổi và có cách học nghe tiếng Hàn hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

0934 222 620
Đăng ký học