Những sai lầm khi học tiếng Trung

Cỡ chữ
Mục lục

Những sai lầm khi học tiếng Trung

Tai sao các bạn rất chăm chỉ học tiếng trung, các bạn xem phim, nghe nhạc rất nhiều nhưng các bạn mãi không giỏi tiếng trung,mãi không tiến bộ được. Càng học càng thấy khó, càng thấy chán, vì sao vậy có lẽ các bạn đã gặp phải những sai lầm chết người khi học tiếng Trung. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng xin trình bày cho các bạn một số sai lầm khi học tiếng Trung.

Những sai lầm khi học tiếng Trung

Những sai lầm khi học tiếng Trung

1. Bỏ việc phát âm ngay từ đầu

Nhiều bạn khi học tiếng trung chỉ tập trung vào cách viết chữ, các bạn thích học tiếng trung chỉ thích viết thật nhiều nhưng các bạn không học phát âm từ ngày từ đâu. Mặc dù viết chữ nhiều cũng tốt nhưng nếu không phát âm tốt thì các bạn sẽ không thể giao tiếp được. Khi các bạn giao tiếp với người Trung Quốc họ sẽ không biết các bạn nói gì, sẽ làm cho các bạn chán nản, bỏ bê việc học tiếng Trung. Rồi lại còn thanh 4 huyền thoại nữa chứ, những người học phát âm nhiều vẫn còn phát âm chưa chuẩn huống chi các bạn lại học học phát âm ngay từ đầu.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

2. Các bạn chỉ tập trung học ngữ pháp và tư duy một cách máy móc

Hầu như các bạn hiện nay đều bị ảnh hưởng từ hồi cấp 2, cấp 3 các thầy cô giáo thường nhồi nhét cho các bạn bao nhiêu là ngữ pháp này ngữ pháp nọ. Điều này rất tai hại khi các bạn học tiếng Trung, các bạn cứ hình dung khi các bạn giao tiếp các bạn cứ nói ậm a ậm ờ, rặn mãi mới ra một câu thì trả ai muốn nói chuyện với bạn cả.

Những sai lầm khi học tiếng Trung

Những sai lầm khi học tiếng Trung

3. Thiên tài từ mới

Vì sao mình lại nói "thiên tài từ mới" lại là một sai lầm không tốt khi học tiếng Trung vì các bạn luôn có tư tưởng phải biết nhiều từ mới mới giao tiếp được. Ngày ngày các bạn cứ viết bao nhiều là từ, rồi các bạn lại quên hết các nhớ được từ nào. Rồi các bạn lại chán, học mấy năm cũng không giao tiếp được Tiếng Trung

Cho nên chúng ta cứ học tầm 1000 từ là các bạn giao tiếp cơ bản được rồi. Khi giao tiếp cơ bản tốt rồi thì mình học nâng cao lên

Sai lầm khi học tiếng Trung

Sai lầm khi học tiếng Trung

4. Nghe nhiều thì sẽ nói tốt

Người ta thường có câu học tiếng trung thì phải tốt "nghe, nói, đọc,viết". Nên các bạn nghe thật nhiều, xem phim, nghe nhạc,xem hài bằng tiếng Trung các kiểu những các bạn mãi cũng không giỏi. Vậy các bạn sai ở đâu, đúng quy tắc nghe rồi cơ mà, điểm sai ở đây là do các bạn chỉ nghe mà không nói. Nghe nói phải kết hợp đồng thời với nhau mới mang lại hiểu quả được.

Những sai lầm khi học tiếng Trung

Những sai lầm khi học tiếng Trung

5. Học theo cảm hứng, hứng lên thì học, hết hứng thì không học

Học ngôn ngữ là học liên tục, một quá trình lâu dài và bền bỉ thì mới đạt được hiệu quả. Nhiều bài thấy bạn bè đi học, thì cũng đi học cùng cho vui, các bạn thì thích học tiếng trung vì con gái Trung Quốc xinh rồi các bạn thích mới học,sau nay chán rồi không thích gái xinh Trung Quốc nữa, không còn vui khi học tiếng Trung nữa rồi các bạn lại bỏ bê không học, các bạn học nhưng trả có mục tiêu gì cụ thể cả

Học tiếng trung Hải Phòng

Học tiếng trung Hải Phòng

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Hệ thống đào tạo tiếng Trung ở Hải Phòng

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288


Email ngoaingutomatohp@gmail.com ( liên hệ tuyển dụng)

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học