Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

Cỡ chữ

Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

Nếu như trước đây khi mà đất nước còn nhiều khó khăn thì đi du học là một ước mơ xa vời đối với các bạn trẻ thì ngày nay việc đi du học tự túc đã trở nên khá phổ thông và là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Hôm nay trung tâm tư vấn du học Hải Phòng đưa ra định nghĩa về việc du học như sau: “Du học không phải là học cho “oai” hơn, cho nổi tiếng hơn,mà du học là tìm chỗ học bổ sung kiến thức và môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém”.

Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

1. Du học chỉ dành cho con nhà có điều kiện

Nhận thức trên của mọi người chỉ đúng ở một khía cạnh nào đó thôi. Đa phần những bạn sinh ra trong gia đình kinh tế ổn định thì không phải chịu áp lực tâm lý khi đi du học. Bố mẹ hỗ trợ tiền học và sinh hoạt, các bạn chỉ có nhiệm vụ là yên tâm học tập tốt thôi.

Còn suy nghĩ trên nhiều khía cạnh khác thì cơ hội du học còn được dành cho các bạn học giỏi, ham học; thực tế có rất nhiều quỹ học bổng tặng cho những bạn có thành tích học tập tốt. Nên các cứ yên tâm nhé, không chỉ con nhà giàu mới đi du học được nhé mà con nhà bình thường vẫn đi du học được nhé.

2. Các bạn coi du học là 1 cuộc chạy đua điểm số

Các bạn coi du học Nhật Bản là một cuộc chạy đua cũng không sai vì mục tiêu cuối cùng của các bạn là đỗ tốt nghiệp trường nổi tiếng, và học lên chuyên ngành và có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu từ N3.

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

Nếu sau 2 năm học trường nổi tiếng mà các bạn không tốt nghiệp hoặc không đạt được bất cứ chứng chỉ tiếng nào, hoặc thậm chí bị trục xuất về nước giữa chừng vì không đậu visa thì hành trình du học của bạn coi như là thất bại rồi đấy. Đi học là để nâng cao trình độ, học cái mới và mở rộng khả năng của bản thân. Đừng để mình bị bước lùi và mất giá trị vì Du học không phải là chuyến đi chơi dài đâu các bạn nhé.

3. Du học vừa học vừa làm là cách làm giàu cho bản thân và gia đình

Với những bạn xuất thân từ gia đình nghèo, suy nghĩ về việc làm sẽ lấn át việc học. Du học sinh được phép làm thêm 24h/tuần. tức là các bạn sẽ chỉ được làm thêm tối đa 4h/ngày. Các trường học cũng tạo điều kiện để các bạn có thời gian đi làm thêm. Giờ học trên lớp chỉ kéo dài từ 3-4 tiếng với lượng kiến thức không quá khó dành cho 2 năm đầu học trường tiếng.

Nhưng hiện nay theo thông kê thì có đến 80% sinh viên bỏ học để đi kiếm tiền, như thế sẽ ảnh hưởng xấu đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Các bạn không đảm bảo đủ giờ học trên lớp, sinh viên sẽ bị buộc thôi học và trở về nước. Nhiều trường hợp còn lách luật làm thêm giờ gấp đôi với danh nghĩa thực tập sinh.

Đồng tiền các bạn kiếm được có thể nhiều so với mức lương tại Việt Nam thật đấy nhưng suy cho cùng khi mà kiến thức học tập không vững, bằng cấp không đạt được, sau khi về nước các bạn sẽ tìm việc như thế nào? Ở Nhật bản không cho phép bạn quay lại lần 2 nếu đã vi phạm các quy định mà Nhật Bản đưa ra.

Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

Những nhận thức đúng về du học Nhật Bản

Vậy nên mình khuyên các bạn trước khi quyết định du học hãy xác định đúng mục tiêu là gì? Hoàn thành nó trong thời gian nào? Cuộc sống xa nhà sẽ khiến các bạn gặp nhiều những khó khăn nhưng chỉ cần bạn là người có quyết tâm và kiên định thì các bạn sẽ thành công, thành công hôm nay của bạn sẽ là động lực thức tỉnh các bạn trẻ đang mải mê với vòng xoáy tiền bạc .

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Hải Phòng uy tín, với đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp và năng động của chúng tôi.

Trung tâm tư vấn du học Hải Phòng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Cơ Sở Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

Cơ Sở An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

10/10 394 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học