NGÀY HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN 2023 TẠI HẢI PHÒNG

Cỡ chữ
Mục lục

NGÀY HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN 2023 TẠI HẢI PHÒNG

Ngày 19/2, tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” năm 2023. Tham dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, Trưởng đại diện cao cấp văn phòng Jica tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hải Phòng.

Ngày hội văn hóa Nhật bản 2023 tại Hải Phòng

“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023) góp phần đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, gắn kết tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam với Nhật Bản - một trong những quốc gia, một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam nói chung, của thành phố Hải Phòng nói riêng.

Trải nghiệm Yukata- trang phục truyền thống Nhật Bản

So với các chương trình về văn hóa Nhật Bản trước đây đã được tổ chức tại Hải Phòng thì “Ngày hội văn hóa Nhật Bản năm 2023” có điểm mới là sự giao lưu giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên Nhật Bản cũng như sinh viên quốc tế đang học tập, trải nghiệm tại các trường Đại học trên toàn thành phố. Chương trình còn có giao lưu giữa học sinh, sinh viên các trường có tổ chức dạy và học tiếng Nhật trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó là biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc mang sắc màu văn hóa Nhật Bản, đa dạng về hình thức: trình diễn thời trang, nhạc kịch, nhảy Yosakoi, hát múa, trình bày các ca khúc lời Việt bằng tiếng Nhật.... Các tiết mục đều do chính các em học sinh, sinh viên thành phố Cảng dàn dựng và thể hiện với sự đầu tư kỹ lưỡng về phục trang, sân khấu và kỹ năng biểu diễn.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại lễ hội

Lễ hội thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục đất nước Nhật Bản mà còn là cơ hội để các trường TH, THCS, THPT, Đại học có đào tạo tiếng Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật trên địa bàn thành phố được giao lưu, góp phần lan toả tình yêu văn hóa Nhật Bản, thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật của thành phố Hải Phòng, từ đó góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Nhật

Phong trào học tiếng Nhật phát triển mạnh mẽ tại Hải Phòng

Tiếng Nhật là 1 trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 130 triệu người sử dụng. Ở Việt Nam tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh với hơn 1,7 triệu người học và con số này có xu hướng ngày càng gia tăng. Tại nhiều trường THCS và Tiểu học ở thành phố Hải Phòng, tiếng Nhật là một môn ngoại ngữ đang được rất nhiều học sinh yêu thích.. Cùng với sự phát triển của thành phố, yêu cầu hội nhập với bạn bè quốc tế, việc tiếng Nhật trở thành một ngoại ngữ thứ hai được đưa vào giảng dạy trong nhà trường là một điều thực sự cần thiết. Phong trào học tiếng Nhật trong các trường học đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Học tiếng Nhật, các em còn được học về văn hóa ứng xử, giao tiếp và học được những đức tính tốt của người Nhật Bản. Các giờ học tiếng Nhật “học mà chơi, chơi mà học” với những bài khởi động nhẹ nhàng cùng âm nhạc khi bắt đầu tiết học sẽ giúp các em có tâm lý thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm tiếng Nhật cũng ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, trong đó có trung tâm ngoại ngữ Tomato. Tại đây, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và năng lực, lộ trình học rõ ràng, phương pháp sư phạm dễ hiểu, hiện đại, các bạn học viên có thể tiếp cận một ngoại ngữ khó như tiếng Nhật bằng những cách thức đơn giản và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm các bài học tiếng Nhật thú vị trên kênh Tiktok của trung tâm Tomato.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học