Lý do nên du học Nhật Bản - Tư vấn du học tại Thái Bình

Cỡ chữ

Có thể nói việc đi du học Nhật bản dần đang trở thành xu hướng , là lựa chọn thích hợp cho các em học sinh, sinh viên hiện nay. Nhật Bản không chỉ đưa ra những chính sách hợp tác và phát triển giáo dục Việt – Nhật, mà còn đang thực hiện nhiều “chính sách mở”, tạo điều kiện và thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập. Đây được đánh giá là điều kiện thuận lợi, là cơ hội cho những bạn học sinh Việt Nam có ước mơ du học tại “xứ sở hoa anh đào”.

Thái bình cũng là một trong những tỉnh thành hướng các em học sinh , sinh viên đến việc lựa chọn du học tại Nhật Bản vì nơi đây không những có hệ thống giáo dục tốt, cơ sở vật chất tiện nghi, lại còn có nền văn hóa cực kỳ đa dạng và được nhiều đất nước biết đến, tuyên truyền. Ngoài ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sau khi du học và biết tiếng Nhật tại Thái bình dành cho các em là tương đối nhiều, vì vậy hướng đến du học Nhật Bản là hướng đến một tương lai mới.

Những lý do nên du học Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến việc Nhật Bản là một trong những nước có nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến và thông minh trên thế giới, ngoải ra còn sản xuất các thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thông dụng và được sử dụng, phân phối trên nhiều nước. Viêc du học Nhật bản là một cơ hội tốt, là một kinh nghiệm học tập cho bất kỳ học sinh nào, đặc biệt là những người thích nghiên cứu về công nghệ, khoa học, tài chính hoặc thiết kế công nghiệp. Bên cạnh đó còn có những lý do đáng để bạn quan tâm, tim hiểu khi thắc mắc "Có nên đi du học Nhật Bản hay không", chúng tôi sẽ nêu lên những lý do tiêu biểu để các bạn có thể tham khảo

Hệ thống giáo dục phát triển, cơ sở vật chất tiện nghi

Không chỉ có nền kinh tế phát triển mà Nhật Bản còn có hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có danh tiếng tốt, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Là quốc gia đi đầu trong hoạt động giáo dục, Nhật Bản đem đến nền giáo dục hiện đại và toàn diện, chú trọng yếu tố thực tiễn, đem đến môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất cho du học sinh. Đã có nhiều du học sinh trong và ngoài nước đánh giá cao về các chương trình học tại Nhật bản, bởi hệ thống giáo dục luôn phát triển và đổi mới một cách khoa học, được phân cấp rõ ràng, giảng dạy có chọn lọc kết hợp với việc thực hành thường xuyên. Việc học đi đôi với làm là phương pháp giáo dục tốt nhất cho các em , không chỉ thu hút học sinh, sinh viên học tập và còn giúp nhớ lâu, nâng cao cơ hội tiếp xúc với nền kinh tế nước này.

Tất nhiên là việc cải thiện cơ sở vật chất cũng sẽ tác động đến quá trình học tập của các du học sinh. Các trường học tại Nhật Bản đều có cơ sở vật chất tốt, đầy đủ các trang thiết bị, các phòng thực hành riêng biệt, hỗ trợ tốt nhất cho giáo viên và học sinh

Có nhiều chương trình học bổng

Tại Thái bình cũng như các tỉnh thành phố khác đã cập nhật các chương trình học tập và đào tạo được phổ biến từ các trường tại Nhật Bản, ngoài ra còn đưa ra các gói hỗ trợ, học bổng toàn phần nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, hoặc thi đỗ học bổng, nhằm đáp ứng và hỗ trợ một cách tốt nhất cho các em đi du học. Các chương trình học bỏng sẽ được triển khai từ các trường tiếng, và các trường Đại học tại Nhật Bản: Bạn cần phải có một thành tích học tập vượt trội, khả năng tiếng Nhật cao, đạo đức và hạnh kiểm tốt. Bên cạnh đó sẽ có các gói học bổng của Chính Phủ dành cho các em với xuất học bổng toàn phần, số lượng có hạn nên mức độ cạnh tranh khá cao. Ngoài thành tích học tập cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn thì những học viên nhận được học bổng phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường sự phát triển kinh tế nước Nhật.

Chi phí du học tại Nhật Bản tương đối rẻ

Có thể nói việc đăng ký đi du học Nhật tương đối rẻ so với các nước khác. Các bạn có thể đu du học theo hệ tiếng hay hệ phổ thông, hệ cao đẳng đại học và mỗi hệ đăng ký du học sẽ có mức giá khác nhau nhưng nhìn chung sẽ giao động vào khoảng 100 triệu - 150 triệu - 180 triệu/ năm tiền học phí (còn tùy thuộc vào trường đăng ký). Nếu đi du học được gói học bổng hỗ trợ hoặc thuộc diện được hỗ trợ sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể từ việc đi lại đến học phí của bạn. 

Chi phí du học thấp không có nghĩa là trường học không hiện đại và phát triển, việc học tập vẫn như các trường khác đều đảm bảo tiện nghi và phương pháp học tập khoa học. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu kỹ, tham khảo các du học sinh để có thể lựa chọn cho mình trường học tốt.

Môi trường sống tốt, an toàn, an ninh tốt

Cảnh quan , đường phố, nhà cửa,...tại Nhật bản rất sạch sẽ , thoáng mát bởi vì người Nhật rất chú trọng vào việc đảm bảo sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và đầu tư vào nhiều trang thiết bị làm tươi mới thành phố đảm bảo luôn xanh-sạch-đẹp. Tại Nhật bản cũng chú trọng đến việc phát triển nền y tế, đào tạo đội ngũ y bác sĩ toàn diện. Đồng thời luôn có những phát minh mới giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hay những robot phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho con người, quét dọn đường phố,...

Người Nhật Bản có tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao. Khi xem các bộ phim truyền hình, phim tài liệu,..về nhật bản thì có thể thấy việc rèn luyện tính kỷ luật được thực hiện ngay từ các em học sinh mầm non, tiểu học. Cho nên việc người dân nơi đây rất ý thức và có trình độ xã hội cao tương đối nhiều, làm giảm thiểu tỉ lệ phạm tội. Các bạn khi du học tại đây sẽ không lo lắng nhiều, đảm bảo an ninh và độ an toàn cho các bạn.

Nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú

Việc du học tại Nhật bản sẽ giúp cá du học sinh được trải nghiệm các món ăn ngon , nổi tiếng tại Nhật Bản bên cạnh đó sẽ được giao lưu và tiếp xúc với nền văn hóa nước bạn. Các món ăn nhật bản rất tinh tế trong cách trang trí đến cách nấu ăn. Du học sinh đến Nhật Bản sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực nổi tiếng như sushi, sashimi, tempura, rượu sake, sukiyaki, mì ramen… và ẩm thực vùng miền mang những đặc trưng riêng thú vị.

Tiếp đến phải nói đến văn hóa phong phú của "xứ sở hoa anh đảo", đã có rất nhiều văn hóa , giải trí của nhật bản được truyền bán khắp thế giới và được nhiều người ưa thích như các tác phẩm truyện tranh, anime nổi tiếng, những trang phục kimono tuyệt đẹp,...Đến với Nhật bản các du học sinh sẽ dần được tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp sẽ thấy được sự mới mẻ của Nhật bản

Tư vấn du học Nhật Bản tại Thái bình

Theo thống kê không chính thức, số lượng học sinh , sinh viên đi du học tại Nhật Bản hiện đang dẫn đầu cả nước với tổng số lên đến khoảng 38.000 du học sinh. Tuy nhiên đây chưa phải con số chính xác mà nó còn cách con số chính xác khoảng 10%. Trong vài năm trở lại đây Thái bình cũng như các tỉnh thành khác bắt đầu chú trọng việc hội nhập quốc tế, hướng thế hệ sau đến việc du học tại các nước quốc tế, các nước đông nam á, trong đó Nhât bản đang có xu hướng được lựa chọn tương đối cao vì các lý do mà bài viết đã nêu. 

Các em học sinh, sinh viên muốn du học nhật bản cần nắm rõ các thủ tục , chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký và tìm hiểu kỹ trường muốn theo học để làm sao việc đi du học được diễn ra tiện lợi, an toàn. Các bạn có thể tham khảo thêm về du học Nhật bản qua website của trung tâm ngoại ngữ tomato hải phòng để được Tư vấn du học nhật tại hải phòng cũng như tại Thái bình : https://ngoaingutomato.edu.vn/

8/10 16 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học