Luyện đọc ngày doanh nhân Việt Nam

Cỡ chữ
Mục lục

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

10.13越南商人日:来源与意义

Năm 2023 là kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh người doanh nhân, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cùng đất nước

2023年是越南商人日19周年的。这是推崇商人,协助企业发展,跟得上祖国的发展的良好机会。

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

越南商人日的来源

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bức thư gửi tới giới Công thương Việt nam vào ngày 13/10/1945 nhằm khuyến khích sự phát triển cũng nhấn mạnh vai trò của giới Công thương với nội dung:

19451013日,胡志明主席向越南工商界致信以鼓励发展;同时强调工商界所扮演的角色,信中称:

 “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt.

“目前,工商救国团运行着并为国民带来利益。我非常欢迎并期待更好更多的成就。”

Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”

在社会各界尽力行动以为祖国带来全面的独立的背景下,工商界要运行亿建立稳定、繁荣的经济和金融系统。

Thể theo đường lối chỉ đạo, chủ trương và chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò doanh nhân của Bác,

按照胡主席关于开发和发挥商人的地位的指导、主张和政策

ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13/10 hằng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam.

2004920日,政府总理潘文凯签署990号决定,把每年的1013日定为越南商人日。

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam là một bước tiến rất quan trọng nhằm cụ thể hóa những đường lối, sự chỉ dẫn của Bác trong quá trình nâng cao vai trò của doanh nhân Việt Nam,

越南商人日的诞生是具体化胡主席对提高越南商人队伍的地位的主张和指引所迈向的重要一步。

 thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

推动企业可持续发展,为祖国经济发展事业和国际融入进程做贡献。

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

越南商人日的意义

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 đã tạo nên một ý nghĩa to lớn, góp phần tri ân những người doanh nhân đã cống hiến hết mình vào thành công và phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam ngày nay.

10.13越南商人日的问世具有重大意义,推崇为今日越南经济社会所取得的发展和成功做贡献的商人们。

Ngày kỷ niệm cũng góp phần tạo động lực phát triển cho đội ngũ Doanh nhân - tinh hoa đất nước, tiếp tục phát triển vững mạnh, đánh bại mọi thách thức, gian truân trên con đường đưa kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới, hòa nhập cùng dòng chảy phát triển thời đại.

这个纪念日的问世也为商人队伍-国家精华力量提供发展动力,鼓励商人队伍强大发展,克服和越过越南经济融入国际、融入时代过程中的任何困难和挑战。

Hiện nay, với sự hội nhập càng ngày sâu rộng với các quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, vai trò của doanh nhân lại càng quan trọng và chịu sức nặng không hề nhỏ.

目前,在世界各国和组织的国际融入日益加深的背景下,商人所扮演的角色日益重要,他们同时所承受的压力可不小。

Chính vì thế, ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời cũng giúp cho những nhà doanh nhân Việt Nam - những cá nhân, tổ chức đầy tài năng, ý thức rõ ràng và đúng đắn về trách nhiệm trong việc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế xã hội, hội nhập với các nước từ khắp mọi Châu lục trên thế giới.

正因如此,越南商人日的问世也让富有能力个人和组织-越南商人队伍清楚到自己对开发生产,推进经济社会,促进国际融入进程的责任。

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học