KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NHẬT

Cỡ chữ

Xin visa du học Nhật là chướng ngại vật cuối cùng đối với các du học sinh Mặc dù so với nhiều nước khác, xin visa du học Nhật khá là đơn giản và không yêu cầu quá cao, vẫn có những trường hợp trượt visa một cách đáng tiếc. Hãy cùng trung tâm Tư vấn du học nhật tại hải phòng TOMATO tham khảo các kinh nghiệm xin visa du học Nhật dưới đây để phòng tránh nhé

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Nhật

 • Đơn xin visa
 • Đối với du học sinh cần phải có Giấy phép nhập học do trường gửi, bản gốc.
 • 2 ảnh thẻ 4.5cmx4.5cm nền trắng chụp trong khoảng 6 tháng gần thời gian nộp.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE (Certificate of Eligibility)

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

1. Kinh nghiệm điền mẫu đơn xin visa

Hiện nay, để đơn giản hóa cũng như đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục xin visa, Đại sứ quán Nhật đã cung cấp 2 loại đơn, đơn giấy và đơn có mã code QR. Đơn có mã code giúp cho người điền đơn có thể ghi thông tin của mình trên máy tính trước khi in, tránh gây sai sót. Khi điền đơn, bạn cần có những lưu ý như sau:

 • Chữ ký của tất cả các giấy tờ cần phải giống nhau.
 • Số điện thoại nên ghi thêm mã vùng. Ví dụ như mã vùng của Việt Nam là +84.
 • Trong đơn có thể có những mục bạn không có thông tin để ghi, nhưng tuyệt đối không được bỏ trống. Bạn nên điền N/A (No Answer, không có câu trả lời) vào những mục đó.
 • Sau khi nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ gọi điện cho bên trường xác nhận thông tin bạn cung cấp là đúng; do vậy, bạn cần phải trung thực ngay từ đầu để đảm bảo khả năng trúng visa.
 • Khi điền cả 2 tờ đơn, bạn nên viết in hoa và viết chính xác, không được sai sót.
 • Tuyệt đối không dùng ghim để ghim ảnh vào; vì sẽ gây khó khăn cho người xét duyệt hồ sơ nhận dạng khuôn mặt mình. Nên dán ảnh bằng hồ dán; hoặc bạn có thể đến Đại sứ quán để dán vì ở đó luôn chuẩn bị hồ dán dành cho các bạn làm visa. Tuy nhiên, để tránh thời gian chờ đợi thì bạn nên chuẩn bị trước từ nhà nhé!

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NHẬT - Ảnh 2

Tư vấn du học nhật ở hải phòng - cách điền đơn xin visa

2. Kinh nghiệm nộp hồ sơ

Bạn hãy nhớ là phải đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam để nộp hồ sơ, chứ không được gửi bưu điện hay fax đến Đại sứ quán đâu nhé. Vì bạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ đâu nếu làm theo cách đó ! Vậy nên dù ở các tỉnh thành xa nếu muốn đi học tại Nhật thì tất cả mọi người hãy cố gắng tới tận nơi để nộp hồ sơ xin visa du học Nhật.

Địa chỉ 2 Đại sứ quán ở Việt Nam:

Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Khi đến nộp hồ sơ xin visa, bạn cần lưu ý:

 • Bạn cần mang CMND khi đi nộp hồ sơ; vì để vào được Đại sứ quán bạn cần phải để CMND ở ngoài.
 • Chuẩn bị tiền lệ phí visa. Đối với du học sinh mình sẽ nộp lệ phí xin visa một lần là 630.000 vnđ.
 • Đến đúng ngày đúng giờ. Thông thường, Đại sứ quán sẽ làm việc từ 8h30 đến 11h30 các sáng ngày trong tuần; nhưng sẽ có những hôm nghỉ lễ. Bạn có thể cập nhật ngày nghỉ lễ ở trang web của Đại sứ quán nhé!
 • Trong trường hợp thiếu giấy tờ, bạn có thể nộp thêm. Vậy nên cũng đừng stress quá nên bạn chợt nhận ra bạn thiếu giấy tờ. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian làm visa thì bạn nên cẩn thận chuẩn bị ngay từ đầu nhé.

3. Tư vấn kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Bạn có thể sẽ được gọi đến Đại sứ quán để phỏng vấn trực tiếp nhằm phục vụ việc hoàn thành hồ sơ visa du học Nhật. Có những lưu ý sau khi bạn phỏng vấn xin visa:

 • Bạn không nên quá căng thẳng; vì nếu thể hiện sự lo lắng bồn chồn quá nhiều trong buổi phỏng vấn thì người bên Lãnh sự quán có thể sẽ đánh giá bạn có điều gian trái mà sợ hãi; từ đó làm khả năng trượt visa của bạn cao hơn. Ngược lại, bạn nên coi cuộc phỏng vấn như một buổi nói chuyện thông thường. Sự tự tin là chìa khóa cho một cuộc phỏng vấn thành công mà!
 • Tuy vậy, cũng đừng chủ quan mà hỏng việc đó nhé! Nhiều bạn sau khi nhận được COE đã có tâm lý thoải mái chắc chắn rằng mình sẽ được visa. Tuy nhiên, nhận được COE mới hoàn thành 50% con đường sang Nhật thành công thôi.
 • Nếu bạn xin học trường tiếng hay học trường Đại học bằng tiếng Nhật, bên Đại sứ quán có thể sẽ kiểm tra trình độ tiếng của bạn. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi và luyện tập trước ở nhà nhé!
 • Khi phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ rằng mình có một kế hoạch học tập rõ ràng. Với những bạn tiếng Nhật còn kém, bạn cần phải chứng tỏ rằng bạn quyết tâm nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.
 • Câu trả lời của bạn cần phải ngắn gọn và đủ ý; tránh vòng vo dài dòng vì thời gian phỏng vấn của mỗi người đều có hạn. Bạn cần phải dùng khoảng thời gian mình được cho để hoàn toàn thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn đủ tiêu chuẩn để xin visa.

Địa chỉ làm hồ sơn du học Nhật Bản uy tín giá rẻ tại Hải Phòng

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC NHẬT - Ảnh 3

Xin visa Nhật không hề khó, chỉ cần các bạn tìm hiểu kĩ trước khi nộp hồ sơ cũng như có được sự nghiêm túc và tự tin khi phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên, để có thể an tâm hơn, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp từ TOMATO - Trung tâm Tư vấn du học và xuất khẩu lao động Nhật tại Hải Phòng uy tín tên tuổi được hàng trăm học viên và phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhé.

Mọi thông tin từ các chương trình du học, thủ tục, hồ sơ cũng như kinh nghiệm xin visa du học Nhật đều có thể đến với TOMATO để được tư vấn và giúp đỡ.

10/10 218 bài đánh giá
0934 222 620
Đăng ký học