Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

Cỡ chữ
Mục lục

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

 

Để thi được N1 các bạn cần phải học và luyện tập thật nhiều. Các bạn cần luyện tập lâu dài mới thi được chứ không phải gần thi các bạn mới ôn 1 hoặc 2 tuần thì không thi được đâu. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số kinh nghiệm thi tiếng Nhật N1 hiệu quả.

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

1. Từ vựng

Hầu như các bạn đều rất sợ phần từ vựng. Bởi chữ tiếng Nhật gồm các ký tự rất khó nhớ, các bạn nên chăm chỉ học từ vựng nhé. Các bạn nên tạo ra thói quen học từ vựng hàng ngày nhé. Chỉ biết nhiều từ vựng các bạn mới chọn được đáp án đúng.

Dạy tiếng nhật Hải Phòng

Học, dạy tiếng Nhật Hải Phòng

2. Ngữ pháp

Thông thường phần ngữ pháp là phần dễ nhất trong bài thi. Kỹ năng ngữ pháp tiếng Nhật chỉ yêu cầu dưới dạng ý nghĩa và cách dùng, bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào,dùng thì hiện tại hay qua khứ. Khi bạn đã hiểu được ý nghĩa và cách dùng của ngữ pháp và luyện tập thật nhiều các câu hỏi ngữ pháp thì các bạn sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi này.

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

3. Đọc hiểu

Các bạn nên nhớ phần đọc hiểu tiếng Nhật phải chú ý cấp độ cao N1. Các bạn hay yếu phần đọc hiểu và tổng của các bạn bị kéo xuống nhất nhiều vì phần này nó nhiều điểm nhất. Có thể là do các bạn chưa học ở các bài đọc cho nên các bạn không quen hoặc chưa từng gặp trước đây.

Thường thì phần nay mọi người thường tốn nhiều thời gian để rồi các bạn mới nhận ra các bạn còn rất ít thời gian cho các phần khác. Phần này chúng tôi khuyên các bạn nên làm phần ngữ pháp và từ vựng trước vì thời gian phần này rất ngắn, còn phần đọc các bạn làm cuối cùng khi các bạn đã hoàn thành các phần trên.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các đoạn ngắn trước nếu bạn đọc quá chậm. Có nghĩa là các bạn bắt đầu đọc và trả lời các câu hỏi từ cuối vì 2 bài đọc đầu tiên thường là phần dài nhất và có rất nhiều câu hỏi nhất.

Các bạn nên nhớ không cần phải hiểu toàn bộ bài đọc mà chỉ cần hiểu câu hỏi đang muốn hỏi cái gì. Các bạn hãy đọc câu hỏi trước, vì các phần liên quan với câu hỏi sẽ được gạch dưới trong bài đọc và câu trả lời có thể được tìm thấy trong một vài câu ở trước hoặc sau nó.

Các bạn cũng phải có vốn ngữ pháp thật tốt nữa nhé, vì nếu các bạn không hiểu ngữ pháp bạn sẽ dễ hiểu nhầm ý nghĩa của các câu quan trọng chứa câu trả lời.

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N1

Phương pháp luyện thi tiếng Nhật N1

4. Nghe hiểu

Phần này được coi là phần khó nhất đối với tất các các bạn vì trong toàn bộ bài thichỉ có một để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu gì về nó, và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước.

Cách duy nhất để học tốt kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật thật nhiều, có thể thông qua bài luyện nghe tiếng Nhật qua bài hát, qua phim hoặc qua đĩa CD.

Các bạn nên làm các điều này thì khả năng nghe hiểu của các bạn sẽ tốt nhiều:

- Nghe nhiều lần không nhìn vào lời thoại, ít nhất phải 10 lần trở lên

- Sau khi đọc lời thoại một lần, nghe lại ít nhất 10 lần nữa

- Nghe cùng với lời thoại ít nhất 10 lần nữa

- Các bạn cố gắng đọc to khi nghe, không nhìn vào lời thoại, ít nhất 10 lần nữa

Mặc dù hơi tốn thời gian nhưng rất hiệu quả. Các bạn xác định học tiếng Nhật thì các bạn phải xác định tốn thời gian thì các bạn mới đạt được kết quả cả được.

5. Động lực học lớn hơn mức độ khó khăn của cấp độ bạn đang muốn thi.

Các bạn phải có động lực lớn hơn mức độ các bạn thi, các bạn phải cố gắng thật nhiều, học hơn mức độ thi của các bạn thì khi các bạn đi thi mới thấy tự tin.

6. Các bạn cần có kế hoạch học hợp lý

Kế hoạch của các bạn phải bao gồm lịch học, phương pháp học, công cụ học.

7. Biết khi nào nghỉ ngơi

Các bạn cần phải có thời gian học hợp lý để các bạn có thời gian để nghĩ ngơi cho hợp lý cho bộ não của chúng ta có năng lượng để hấp thụ nhiều kiến thức hơn.

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng chúc các bạn ôn thi tốt và đạt được kết quả cao !

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

​​​​​​​

Tin tức mới nhất
Liên kết
0934222620
zalo icon
Đăng ký học