Học tiếng Trung tại Hải Phòng - Cách sử dụng từ điển tiếng Trung online

Cỡ chữ
Mục lục

Tiếng Trung là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán... Việc nhớ chữ cùng là phần khó nhất đối với bất kì ai học tiếng trung tại Hải Phòng.

Tuy nhiên hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển, các phần mềm từ điển tiếng Trung ngày càng phát triển trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại…

Chúng ta có thể học tiếng Trung tại Hải Phòng miễn phí mà hiệu quả trên các phầm mềm đó. Đặc biệt là giúp tra từ rất tốt, giúp chúng ta tra các từ biết đọc mà không biết nghĩa, hoặc biết nghĩa tiếng Việt mà không biết từ đó chữ hán viết như nào, đọc ra sao, thậm chí có thể tra những chữ chúng ta không biết đọc, không biết viết và không biết cả nghĩa, chỉ cần có chữ dùng điện thoại quét, phền mềm sẽ tra từ cho bạn.


Dùng các từ điển online thì bạn có thể tra từng từ, tra cả câu hay thậm chí là dịch cả một đoạn văn tiếng Trung. Tuy nhiên, các bạn cũng biết rằng cách dịch cả câu hay cả đoạn thì thường mang tính chất tham khảo và tính chính xác không cao. Vì thế, chúng ta chỉ nên tham khảo và dựa vào ngữ cảnh để dịch cho phù hợp nhé.
Trước khi giới thiệu cho các bạn các phềm mềm tra từ hiệu quả, trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng - TOMATO sẽ hướng dẫn cách tra một chữ hán như nào cho nhanh và chuẩn nhé.

1.Thứ nhất là tra từ tiếng Trung tại Hải Phòng theo phiên âm:

Học tiếng Trung Quốc tại Hải Phòng

Học tiếng Trung Quốc tại Hải Phòng


Nếu bạn đã biết chữ phiên âm của chữ Hán đó, thì chỉ việc nhập vào, bàn phím của bạn sẽ hiện lên chữ hán mà bạn cần tra nhé.Từ điển Hán Việt (của Lijimar apps)


- Ưu điểm:
· Một là, giải đáp rõ nghĩa từng chữ hán, giải nghĩa sâu, gốc, giúp nhớ chữ hán rất tốt.
· Hai là, khi bạn tra một chữ hán thì từ điển này sẽ cho bạn biết được chữ đó từ bộ gì hợp thành, giúp bạn nhớ chữ hán rất tốt ( ấn vào phần “Chars” trên thanh công cụ).
· Ba là dạy bạn cách viết của chữ đó như thế nào, nét nào viết trước nét nào viết sau mà không cần đến sự hướng dẫn của giáo viên ( ấn vào biểu tượng “cái bút”).
- Nhược điểm: là chỉ tra được từng chữ một, không tra được chữ ghép hoặc cả câu.

2. Thứ hai, tra từ tiếng Trung Quốc theo bộ


Nếu bạn cần tra các chữ hán có có bộ mà bạn đã biết sẵn thì bạn chỉ cần tìm trong các bộ thủ đó. Chọn bộ thủ cần tra. Từ điển sẽ hiện ra tất cả các từ có bộ mà bạn cần tìm ra nhé.

Cụ thể là từ điển Trung Việt (của BH Media)

- Ưu điểm: có thể tra được nghĩa của từ ghép, đặc biệt có phần loa đọc chữ đó lên, giúp chúng ta biết cách phát âm chuẩn cũng như cách đọc chữ hán đó.
- Nhược điểm: không dạy cách viết cũng như không phân tích bộ như app trên.

3. Thứ ba, tra từ tiếng Trung tại Hải Phòng khi không biết phiên âm và bộ thủ:

Từ điển Pleco Chinese (có chữ 魚 ở biểu tượng)

Từ điển Pleco Chinese học tiếng trung Hải Phòng

Từ điển Pleco Chinese học tiếng trung Hải Phòng

Lúc này bạn sẽ sử dụng từ điển có chức năng vẽ chữ.
Bạn chỉ cần viết theo các nét của chữ mà bạn muốn tra thì từ điển sẽ hiện ra cho bạn chữ
mà bạn cần tìm nhé.

- Ưu điểm:
· Một là, có thể tra từ bằng cách vẽ ra các nét mà bạn nhìn thấy của một chữ (biểu tượng cái bút). Ví dụ khi bạn đọc sách, đi chùa…nhìn thấy một chũ mà không biết phiên âm, cũng không biết cách đọc thì có thể vẽ lại các nét đó vào từ điển này. Từ điển sẽ đưa ra các từ dựa trên nét vẽ đó, bạn chỉ cần chọn chữ giống với chữ bạn cần tra là xong.
· Hai là, có thể tra bằng bàn phím mà không cần cài bàn phím tiếng trung. Bạn chỉ cần đánh các chữ pinyin, từ điển sẽ hiện ra các từ có chữ phiên âm như thế cho bạn.
· Ba là, có thể tra từ bằng giọng nói, bạn ấn vào biểu tượng micro và đọc từ cần tra, từ điển sẽ nhận dạng giọng nói và hiện ra từ cần tra cho bạn.
· Thứ tư, là tra từ bằng ảnh. Ví dụ bạn muốn tra từ trong quyển sách thì bạn chỉ cần ân vào biểu tượng máy ảnh, đưa ra trước chữ cần tra, từ điển sẽ nhận dang chữ và hiện ra từ đó trong máy.
- Nhược điểm: tuy có nhiều chức năng, nhưng chức năng giọng nói và chụp ảnh thì tính chính xác không cao, thường máy sẽ nhận sai chữ từ giọng mình, hoặc sai chữ trên ảnh.

4.Thứ tư, bạn có thể tra từ tiếng Trung tại Hải Phòng bằng giọng nói:

Học tiếng Trung ở Hải Phòng bằng giọng nói

Học tiếng Trung ở Hải Phòng bằng giọng nói


Hiện nay có một số từ điển tiếng Trung tại Hải Phòng có thể nhận dạng giọng nói. Bạn chỉ cần đọc từ muốn tra, từ điển đó sẽ đưa ra các từ phát âm giống như vậy ra cho bạn nhé.


Dưới đây là các từ điển online tốt nhất giúp bạn học tốt qua điện thoại nhé!

Google dịch là từ điển tương đối phổ biến đối với những ai học ngoại ngữ. Không chỉ tra tiếng trung ở Hải Phòng mà nó còn có thể tra rất nhiều ngôn ngữ khác.

- Ưu điểm:
· Có thể tra nghĩa và pinyin một câu hoặc cả một đoạn văn dài.
· Có thể tra từ bằng camera, nhận diện chữ tương đối chuẩn.
· Tra từ được bằng giọng nói.
- Nhược điểm: khi tra từ, câu hay đoạn văn thì tính chính xác không cao, tuy nhiên, khi chưa biết phiên âm của chữ đó thì chúng ta có thể tra từ để biết pinyin, dùng các từ điển trên tra lại cho nghĩa dược chuẩn nhất.

Trên đây trung tam ngoai ngu Hai Phong - TOMATO đã hướng dẫn cách học tiếng trung qua các phần mềm từ điển online tốt nhất trên điện thoại. Chúc các bạn học tiếng Trung thành công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam: 65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Cơ Sở Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Cơ sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

Cơ sở An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học