HÀN QUỐC SẼ BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cỡ chữ
Mục lục

HÀN QUỐC SẼ BẢO ĐẢM ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT

CHO LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã nhất trí ra "Tuyên bố chung Việt Nam - Hàn Quốc về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện", trong đó đề cập tới lĩnh vực lao động, y tế và giáo dục.

Hàn Quốc sẽ bảo đảm điều kiện tốt nhất cho lao động Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao hai nước đánh giá hợp tác lao động đã mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên; nhất trí mở rộng lĩnh vực và hình thức hợp tác lao động mới. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp hỗ trợ để người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc có thể làm việc an toàn và khỏe mạnh đồng thời tuân thủ luật pháp của hai nước, bao gồm cả về thời hạn lưu trú. Phía Hàn Quốc cam kết, sẽ cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam. Phía Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi trong việc đơn giản hóa thủ tục đăng ký cư trú và cấp phép lao động cho người lao động Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lao động Việt Nam chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc

 

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ biên soạn sách giáo khoa dạy tiếng Hàn cho Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao hai nước đánh giá hợp tác giáo dục thời gian qua đã góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, xã hội giữa hai nước. Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí tiếp tục mở rộng hợp tác giáo dục, Bộ Giáo dục hai nước sẽ định kỳ tổ chức hiệu quả Diễn đàn nguồn nhân lực Việt Nam - Hàn Quốc. Hàn Quốc quyết định hỗ trợ biên soạn sách giáo khoa giảng dạy tiếng Hàn Quốc dùng cho các cấp học phổ thông tại Việt Nam.

Phong trào học tiếng Hàn phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

 

Cơ hội việc làm tiếng Hàn tại Việt Nam

Hiện nay các tin tức tuyển dụng nhân viên biết tiếng Hàn thường tập trung ở các thành phố lớn là như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Một số doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam là Samsung, LG, Lotte, Daewon, Huyndai,…Chắc chắn rằng cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc trở về Việt Nam sẽ rất cao. Tuy rằng thu nhập không được như ở bên Hàn Quốc nhưng vẫn ở mức cao tại Việt Nam (khoảng 15 – 20 triệu VND/ tháng). Tại Việt Nam có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang hoạt động nên việc tìm được một công việc lâu dài không hề khó khăn. Ví dụ thực tế như tập đoàn Samsung hiện nay là công ty Hàn Quốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hằng năm tuyển hằng trăm nghìn nhân lực đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Và đây cũng là cơ hội rất lớn cho cả các nguồn nhân lực nhàn rỗi.

Cơ hội việc làm cao nếu giỏi tiếng Hàn

Hãy trang bị ít nhất một ngoại ngữ cho bản thân như một công cụ hữu ích để có thể nắm bắt bất cứ cơ hội nghề nghiệp nào tốt trong tương lai và tiếng Hàn sẽ là một lựa chọn không tồi. Tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng tại trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học