ĐỨC NỚI LỎNG ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Đăng lúc 09:00:09 ngày 03/12/2022 Lượt xem 114

Mục lục

ĐỨC NỚI LỎNG ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Đức nới lỏng điều kiện nhập cư

Chính phủ Đức vừa thông qua dự thảo Luật Nhập cư mới, trình lên Quốc hội, nới lỏng điều kiện nhập cư và nhập tịch cho người lao động nước ngoài.

Quy định mới cũng sẽ áp dụng đối với sinh viên nước ngoài và người nước ngoài học nghề tại Đức. Theo ước tính, nước Đức sẽ thiếu 7 triệu lao động vào năm 2035.

Dự luật mà Chính phủ Đức vừa thông qua nới lỏng đáng kể điều kiện nhập cư và kể cả điều kiện xin quốc tịch Đức. Người lao động nước ngoài chỉ cần có 2 năm kinh nghiệm nghề nghiệp là có thể tới Đức làm việc. Nước Đức sẽ đơn giản hóa thủ tục công nhận tương đương bằng cấp, thậm chí không cần thủ tục này nữa trong một số trường hợp. Chính phủ Đức cũng khuyến khích người nước ngoài tới Đức học nghề rồi ở lại định cư.

Song song với nới lỏng điều kiện nhập cư là một cơ chế tính điểm dành cho những người nước ngoài có tiềm năng, điểm tổng sẽ được cộng từ những chi tiết như biết tiếng Đức, đã có kinh nghiệm nghề nghiệp, có liên hệ nào đó với nước Đức, đang ở giai đoạn đầu độ tuổi lao động… Những người đạt mức điểm nhất định sẽ được phép tạm cư tại Đức tìm việc làm.

Đức nới lỏng chính sách nhập cư cho lao động nước ngoài

 

Dự luật cũng giảm khoảng thời gian người nước ngoài cần có để xin quốc tịch Đức. Trước đây, người nước ngoài phải cư trú hợp pháp tại Đức 8 năm mới có thể xin nhập tịch, giờ chỉ cần 5 năm, với những người hòa nhập tốt thì chỉ cần 3 năm.

Cơ hội việc làm khi biết tiếng Đức

Ngôn ngữ Đức là ngành đào tạo những cử nhân ngôn ngữ Đức có kiến thức tương đối rộng về ngữ pháp từ vựng tiếng Đức, có thể sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo trong giao tiếp và trong công việc; có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Đức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, kinh tế và du lịch.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức tại các trường đại học trang bị cho sinh viên kiến thức và nền tảng cơ bản về tiếng Đức và các kỹ năng cơ bản sử dụng trong giao tiếp đó là: kỹ năng nghe - nói - đọc và viết. Ngành học này đào tạo nên những cá nhân có trình độ nghiệp vụ vững vàng, và hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về: lý thuyết ngôn ngữ, lý thuyết dịch ngôn ngữ, về văn hoá - văn học. Đồng thời, còn tìm hiểu thêm các nền văn hóa, văn minh của các nước nói tiếng Đức.

Cơ hội việc làm tiếng Đức rất nhiều

Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị thêm kỹ năng chuyên sâu chuẩn bị cho các sinh viên sau khi ra trường đó là tiếng Đức thương mại: gồm các hệ thống vốn từ về kinh tế, chính trị, thương mại, tài chính, kinh doanh, du lịch, ngoại giao, hợp tác, đàm phán… Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Đức sau khi ra trường đã nắm vững tất cả các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng cần có để bắt đầu cho một công việc hứa hẹn thành công.

Ngành Ngôn ngữ Đức ở nước Việt Nam hiện nay chỉ có 2 trường đại học đang đào tạo, đó là: đại học Hà Nội và đại học ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học các khóa đào tạo tiếng Đức tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín chất lượng hàng đầu, trong đó có trung tâm ngoại ngữ Tomato. Tìm hiểu ngay các khóa tiếng Đức tại trung tâm Tomato tại đây.

0934 222 620
Đăng ký học