Du học Đức bằng tiếng Anh

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn muốn du học Đức nhưng lại không giỏi tiếng Đức. Có rất nhiều chương trình du học Đức bằng tiếng Anh với nhiều ưu đãi và chi phí hợp lý để bạn tham khảo. Cùng trung tâm tư vấn du học Đức Tomato tham khảo những nội dung trên trong bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Điều kiện về tiếng Anh

Nếu bạn du học bằng tiếng Đức thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là B1 với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều từ 70/100 trở lên. Nếu bạn du học bằng tiếng Anh thì hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng Anh tối thiểu một trong các chứng chỉ sau:

TOEFL (paper based): 550

TOEFL (computer based) 213.8

IELTS 6.0.

Lưu ý rằng, điều kiện về tiếng Anh có thể thay đổi theo yêu cầu của một số trường khác nhau. Bạn nên vào trong thông tin tuyển sinh đã tìm được và xem yêu cầu cụ thể là gì.

Điều kiện bắt buộc để du học đại học Đức

Để có thể xin học đại học tại Đức bạn cần phải có các điều kiện bắt buộc sau:

Du học Đức với chất lượng giáo dục quốc tế

Đậu vào một trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận. Xem danh sách các trường đại học Việt Nam được Đức công nhận tại đây.

Số điểm thi tốt nghiệp THPT của 6 môn phải từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 điểm (điểm liệt), kể cả đó không phải là môn trong khối ngành của mình.

Có ít nhất 4 môn trên 6 điểm.

Điều kiện bắt buộc để du học cao học tại Đức

Để có thể học thạc sỹ tại Đức thì bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau. Lưu ý các tiêu chí này là chung chung, có thể thay đổi tuỳ thuộc từng trường.

Đã tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận như danh sách đã nêu trong mục du học đại học.

Điểm tốt nghiệp từ 7.0/10 (tức 2.7/4.0)

Đã đi làm và có kinh nghiệm đi làm ít nhất 2 năm

Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Đức hoặc tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL tối thiểu 6.0)

So sánh học bằng tiếng Anh và tiếng Đức

Nếu bạn có dự định đi du học Đức thì đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi quyết định du học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức. Nếu bạn dự định đi học đại học thì du học tiếng Anh có thể giúp bạn tận dụng vốn tiếng Anh học bao lâu nay mà không phải học tiếng Đức vất vả. Tuy nhiên nếu bạn dự định ở lại xin việc làm tại Đức thì tiếng Đức gần như là điều bắt buộc. Vì thế bạn sẽ bị bất lợi nếu du học Đức bằng tiếng Anh.

Du học Đức bằng tiếng Anh phù hợp với chương trình học thạc sỹ và tiến sỹ

Chưa kể đến việc bạn có ít lựa chọn trường hơn hẳn nếu chọn các chương trình tiếng Anh (nếu có). Trong khi đó có rất nhiều trường tốt dạy bằng tiếng Đức miễn học phí hoặc học phí rất thấp.

Nếu bạn dự định đi du học thạc sỹ hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sỹ thì tiếng Anh lại là một lựa chọn không tồi. Vì có nhiều chương trình tiếng Anh dành cho hai hệ này hơn. Với thạc sỹ thì thời gian học ngắn chỉ 3-4 kỳ nên nếu bỏ ra 1 năm học tiếng Đức nữa thì cũng thật đáng suy nghĩ. Riêng với làm nghiên cứu sinh tiến sỹ thì học bằng tiếng Anh rất có lợi vì môi trường nghiên cứu sinh hầu như đa phần tiếng Anh. Hơn nữa bạn không phải tham gia quá nhiều khoá học bổ sung nên cũng sẽ không gặp vấn đề gì cho việc học tập.

Chi phí du học Đức bằng tiếng Anh

Có một câu hỏi rất được mọi người quan tâm đó là chi phí du học Đức bằng tiếng Anh là bao nhiêu vì thông thường học đại học ở Đức miễn 100% học phí nhưng đó là dành cho người học bằng tiếng Đức thế còn học bằng tiếng Anh thì sao.

Học phí không phụ thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của chương trình. Nếu bạn học ở trường công, ngoại trừ ở bang Baden-Württemberg, thì bạn sẽ được miễn học phí.

Top các trường đại học dành cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh

Free University of Berlin

Free University of Berlin đã ba lần chiến thắng giải thưởng của chính phủ liên bang và tiểu bang của Đức dành cho trường đại học xuất sắc. Là một trường đại học tổng hợp, trường cung cấp hơn 150 chương trình học và các khóa học tại 11 khoa và 4 viện trung tâm.

Đại học Free University of Berlin

Mỗi năm có khoảng 600 nhà nghiên cứu, giáo sư từ khắp nơi trên thế giới và các lĩnh vực khác đến để nghiên cứu và giảng dạy tại Free Univesity Berlin.

Xếp hạng quốc gia: 4

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1948

Số lượng sinh viên: 40867

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 26.2%

Địa điểm: Berlin, Đức

Nộp hồ sơ: uni-assist

Humboldt University of Berlin

Humboldt University of Berlin là một trong mười một trường đại học xuất sắc của Đức kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2012. Đại học Humboldt mang đến những chủ đề, kiến thức và thảo luận về các câu hỏi liên quan đến các vấn đề xã hội của tương lai.

Đại học Humboldt University of Berlin

Đại học Humboldt luôn nỗ lực để trở thành nơi nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Trường thúc đẩy các tài năng trẻ phát triển và đóng góp tác động tích cực đến doanh nghiệp và xã hội.

Xếp hạng quốc gia: 11

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1810

Số lượng sinh viên: 38864

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 21.3%

Địa điểm: Berlin Đức

Nộp hồ sơ: uni-assist

TU Berlin - Technical University of Berlin

Đại học Kỹ thuật Berlin là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất giữa cộng động sinh viên quốc tế và là một điểm sáng trong cộng động khoa học tại Berlin. Trường không chỉ có các chương trình học thuộc ngành kỹ thuật mà còn có nhiều chương trình thuộc các lĩnh vực. Có rất nhiều sinh viên quốc tế hiện đang học các ngành xã hội tại TU Berlin.

Đại học TU Berlin - Technical University of Berlin

Xếp hạng quốc gia: 12

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1879

Số lượng sinh viên: 34708

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 6.1%

Địa điểm(s): Berlin Đức

Nộp hồ sơ: uni-assist

HTW Berlin (University of Applied Sciences for Engineering and Economics)

HTW Berlin có khoảng 14,000 sinh viên đang theo học và được biết đến như một trong những ngôi trường có chương trình học thử thách cũng như chất lượng đầu ra và các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Berlin, trường có hơn 70 chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin, kinh doanh, luật, văn hóa và thiết kế. Các môn học đa dạng, bao gồm các lĩnh vực truyền thống như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật ô tô và quản trị kinh doanh cho đến các chương trình phổ biến hiện nay, chẳng hạn như điện tử y tế, thiết kế trò chơi và business informatics.

Đại học HTW Berlin (University of Applied Sciences for Engineering and Economics)

Xếp hạng quốc gia: 72

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1994

Số lượng sinh viên: 13628

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 40.3%

Địa điểm: Berlin Đức

Nộp hồ sơ: uni-assist

Hamburg University (UHH)

Hamburg University là trường đại học lớn nhất ở thành phố này. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng - từ lịch sử nghệ thuật và luật cho đến vật lý. Có rất nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Đại học Hamburg bằng tiếng Anh.

Đại học Hamburg University (UHH)

Xếp hạng quốc gia: 6

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1919

Số lượng sinh viên: 43509

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 5.6%

Địa điểm: Berlin Đức

Nộp hồ sơ: uni-assist

Technical University of Munich

Technical University of Munich là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và sáng tạo nhất ở Châu Âu. Hiện tại, trường cung cấp 178 chương trình học - và các môn học từ nhiều lĩnh vực phong phú, như kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học đời sống, y học và kinh tế và khoa học xã hội.

Đại học Technical University of Munich

Xếp hạng quốc gia: -

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1868

Số lượng sinh viên: 42,202

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 34%

Địa điểm München, Garching, Straubing, Heilbronn, Weihenstephan Germany

Nộp hồ sơ: uni-assist

Ludwig-Maximilians-Universität München

LMU là một trong những trường top đầu ở Châu Âu. Tại đây, bạn sẽ được học trong môi trường nghiên cứu quốc tế và trung tâm của một đô thị với nhiều cơ hội thực hành cũng như nghề nghiệp rộng mở.

Đại học Ludwig-Maximilians-Universität München

Xếp hạng quốc gia: -

Hình thức tài trợ: Trường công

Năm thành lập: 1472

Số lượng sinh viên: 52425

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 0%

Địa điểm: München Germany

Nộp hồ sơ: trực tiếp

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là bạn phải tìm được chương trình học bằng tiếng Anh trên trang của DAAD (đầy đủ nhất), đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh (tối thiểu 6.0 IELTS hoặc tương đương), và một số yêu cầu bắt buộc khác theo hệ mình học.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn du học Đức của Tomato

Trung tâm tư vấn du học nghề Tomato

Địa chỉ:

Số 65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

San Hô 1.15A Vinhomes Marina, Lê Chân, Hải Phòng

Số 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Số 205 Cầu Đen, Kiến Thụy, Hải Phòng

Thôn Đại Lộc 5, xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng (đối diện Kid World, cách trường cấp 2 Đại Hợp 500m)

SĐT/ZALO: 0964 299 222

0225.628.0123 | 0225.657.2222

Hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học nghề và đào tạo ngoại ngữ (Anh - Trung - Nhật - Hàn - Đức - Tiếng Việt dành cho người nước ngoài), trung tâm Tomato sở dĩ được mọi người tin tưởng khi muốn tìm hiểu về du học Đức vì một số lý do sau:

- Phong cách làm việc chuyên nghiệp

- Nắm chắc quy trình làm hồ sơ du học, đảm bảo về mặt pháp lý

- Tỷ lệ đỗ học bổng vào các trường Top đầu của Đức

Tomato tư vấn tận tâm đáp ứng nhu cầu du học Đức của mọi người

- Thái độ làm việc nhiệt tình, tư vấn tận tình cho học viên và phụ huynh

- Có xe đưa đón lên làm thủ tục trên đại sứ quán, tiễn du học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở bước đầu

Học tiếng Đức tại Hải phòng

Còn nhiều chủ đề tiếng Đức thú vị nữa đang chờ các bạn khám phá, cùng tìm hiểu trong các bài viết tiếp theo của trung tâm ngoại ngữ Tomato. Theo dõi thêm các khóa học tiếng Đức chất lượng của Tomato để đạt những mục tiêu mới trong hành trình chinh phục tiếng Đức.

Nếu bạn đang quan tâm các khóa học tiếng Đức từ sơ cấp đến cao cấp hay trung tâm tiếng Đức Hải Phòng hãy để Tomato đồng hành với bạn. Tomato cung cấp các khóa học offline và online, sử dụng giáo trình tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo cao. Tham khảo các khóa học tiếng Đức của Tomato tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ngoaingutomato.edu.vn

Tel: 0225.628.0123 | 0225.657.2222

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học