Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

Cỡ chữ
Mục lục

Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

Bệnh Lười” là bức tường lớn nhất trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung Quốc nói riêng của các bạn. Rất nhiều các bạn đã và đang học tiếng Trung và muốn đi sâu về tiếng Trung. Nhưng các bạn đều chỉ cố gắng học đường một thời gian thôi, sau đó nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc nửa đường. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khác phục bệnh lười học tiếng Trung đây. Hôm nay, Trung tâm tieng trung Hai Phong sẽ đưa cho các bạn 1 đơn thuốc để chữa bệnh lười học tiếng Trung nhé.

Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

Trước khi chữa 1 bệnh gì đó chúng ta cũng phải tìm nguyên nhân nào sinh ra căn bệnh đó. Vậy nguyên nhân lười học bắt nguồn từ đâu các cách chữa bệnh lười học tiếng Trung như thế nào:

1. Nguyên nhân các bạn lười học tiếng Trung

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Trung đều rất quyết tâm học, Nhưng khi học được một thời gian ngắn lại nhanh chóng từ bỏ 1 cách nhanh chóng. Khi các bạn đã lười học rồi thì các bạn dễ dàng bị mất tập trung, không muốn ngồi vào bàn học 1 cách nghiêm túc và không có cảm hứng học bất cứ thứ gì cả. Khi lười học các bạn sẽ tìm cho mình rất rất nhiều lý do như: Mình không có thời gian học, mình học không hiểu, mình không có duyên với ngoại ngữ. Đây chính là nguyên nhân làm cho các bạn lười học tiếng Trung.

Hầu như các bạn khi mới học thì lượng kiến thức còn ít nên các bạn học rất nghiêm túc và thực hiện kế hoạch học tập đoàn hoàng. Dần dần lượng kiến thức nhiều lên dần, bạn không thể áp dụng phương pháp học tập như cũ được. Không có phương pháp nào học phù hợp, các bạn sẽ không thể “hấp thụ” lượng kiến thức mỗi ngày một nhiều. Suy ra cho cùng thì nguyên nhân lười học của cá bạn là các bạn không có phương pháp học tập phù hợp.

Nguyên nhân tiếp theo của các bạn đó là thời gian. Đây là chính là lý do mình nhận được nhiều nhất khi các bạn học tiếng Trung. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết của nó. Việc không có thời gian học tiếng Trung thì chúng ta sẽ có những phương pháp học giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập.

Học tiếng Trung Hải Phòng

Học tiếng Trung Hải Phòng

2. Thuốc chữa bệnh lười học tiếng Trung

2.1. Lập thời gian biểu rõ ràng

Đây là phương pháp học cho tất cả căn bệnh lười học tiếng Trung của bạn. Lập cho mình thời khóa biểu riêng cho bản thân và co thời gian cụ thể. Phương pháp này được gọi là “chia để trị” . Có nghĩa là chia nhỏ mục tiêu học tập cho mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin, nhìn lại các việc đã làm được sẽ giúp bạn có thêm động lực làm các công việc tiếp theo.

2.2. Nghĩ đến mục tiêu ban đầu

Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn thành thạo tiếng Trung. Các bạn chỉ cần giỏi 1 ngoại ngữ này có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong công việc, lương cao, cơ hội được đi du lịch , công tác ngoài….. Tất cả những điều đó có thể sẽ tạo động lực giúp các bạn học tiếng Trung ngày một tốt hơn.

2.3. Thay đổi thói quen học tập nhàn chán

Việc học ngôn ngữ là 1 điều không hề đơn giản. Chính vì thế nên tránh vì kêu ca kiến thức nhàm chán, khó nhớ khó học. Các bạn nên thử các phương pháp học tập hoàn toàn mới này nhé. Thay vì ngồi chép đi chép lại từ mới để học thuộc từ mới. Các bạn nên sử dụng bộ Flashcard học 1500 chữ Hán qua những câu chuyện . Với những chữ Hán được phân tích thành các bộ thủ , những câu chuyện dí dỏm liên quan đến những chữ Hán đó sẽ giúp bạn ghi nhớ chữ hán nhanh và lâu dài hơn. Bộ Flashcard nhỏ gọn sẽ giúp bạn mang đi mọi nơi, tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày cho việc học tiếng Trung.

Ngoài ra khi các bạn đã nghe rất nhiều lần file nghe từ mới và bài khóa, đã quen với giọng phát âm của người Trung Quốc. Các bạn có thể chuyển sang xem các video hài, hoặc nghe những bài nhạc Trung sẽ giúp bạn nhớ vừa thư giãn vừa học tiếng Trung. Dần dần khi đã có vốn từ vựng, bạn có thể tập xem phim. Phim ảnh cũng là 1 kho tàng giúp bạn học khẩu ngữ tiếng Trung nhanh hơn, bổ sung vốn từ vựng phong phú hơn.

Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

Cách chữa bệnh lười học tiếng Trung

2.4. Thưởng, phạt phân minh , đánh lừa bản thân

Sau mỗi khi hoàn thành 1 phần học hãy tự thưởng cho bản thân món quà ý nghĩa như một món ăn ngon, một bộ phim hay hoặc đáp ứng một sở thích nào đó của bản thân mình …. Còn nếu các bạn không hoàn thành việc học ngày ngày đã đạt ra, thì hãy phạt bản thân mình bằng những hình phạt ghê gớm luôn “ chỉ nghĩ thôi đã thấy sợ” ví dụ không được chơi game nè, không được lên Facebook cùng người yêu nè đáng nguy hiểm không nào. Mỗi việc nhỏ như vậy sẽ tạo thành cảm hứng và động lực giúp bạn duy trì thói quen học tiếng Trung mỗi ngày.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Trung uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Trung Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Tin tức mới nhất
Liên kết
0934222620
zalo icon
Đăng ký học