CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO KHI ĐI DU HỌC ĐỨC

Cỡ chữ
Mục lục

Mục tiêu đi Du học và du học nghề tại Đức năm 2020 đang được rất nhiều người nhắm đến bởi nhiều chính sách ưu đãi của chính phủ Đức.

Học tập tại Đức du học sinh không những được miễn học phí tại các trường công lập thậm chí một số ngành còn dành cho du học sinh một khoản trợ cấp hàng tháng từ 800-1030 Euro để trang trải thêm cho chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt cơ hội được ở lại định cư lâu dài  tại Đức đối với một số ngành nghề là hoàn toàn có thể. Cùng Trung tâm tư vấn du học đức tại hải phòng tìm hiểu về các ngành du học tại đức nhé.

DU HỌC VÀ DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Bạn đang có nhu cầu đi du học Đức nhưng chưa biết chọn ngành học nào cho phù hợp với bản thân để tạo cho mình cơ hội tốt nhất trong tương lai.

Bạn hãy cùng Trung tâm tư vấn du học đức ở hải phòng tìm hiểu một số ngành nghề đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng và các trường đào tạo nghề của Đức nhé !

CÁC NGÀNH ĐANG HOT TẠI ĐỨC

Do tỷ lệ sinh của Đức giảm nhanh, số lượng người cao tuổi hàng năm tăng lên nên nhu cầu sử dụng dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Do vậy ngành Điều dưỡng là một ngành đang thiếu hụt lực lượng lao động.

Đây chính là lý do tại sao chính phủ Đức đưa ra rất nhiều ưu đãi trong việc tuyển du học sinh đến học tập và làm việc. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bạn được ở lại làm việc 2 năm với mức lương khoảng 2500€/tháng. Sau 2 năm bạn hoàn toàn có cơ hội xin định cư lâu dài.

Ngành đứng vị trí tiếp theo chính là Nhà hàng, khách sạn.

Một đất nước được coi là dân số già như nước Đức thì nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, du lịch của dân tăng mạnh. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà hàng ở Đức được mở ra nên nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề là rất lớn. Đây chính là cơ hội việc làm cho các bạn theo học chuyên ngành này.

Một ngành nữa cũng hứa hẹn cơ hội định cư cho bạn chính là Quản trị kinh doanh quốc tế chuyên ngành quản lý hệ thống nhà hàng.

DU HỌC ĐỨC CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO?

1. Ngành Y:

Ngành y học bao gồm: Điều dưỡng, Y tá , Dinh dưỡng và sức khỏe, Nha khoa, Vật lý trị liệu , Dược, Sinh lý học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và sức khỏe, Tâm lý học.

2. Ngành kỹ thuật: 

với các kiến thức về kỹ năng điện tử, cơ khí, kỹ sư…

Kỹ thuật điện, Cơ khí, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ vật liệu kim loại,  Kỹ thuật mỏ, Cơ khí vận hành, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật vận tải, Công nghệ hóa, Máy hóa, cơ khí động lực, Điện, Kỹ thuật và công nghệ, Luyện kim, Viễn thông, Cơ điện tử, Kỹ thuật điện và năng lượng…

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO KHI ĐI DU HỌC ĐỨC - Ảnh 2

Liên hệ ngay tư vấn du học và du học nghề đức tại hải phòng để tìm hiểu về hồ sơ và tư vấn ngành học

3. Ngành giáo dục:

Sư phạm, Đào tạo giáo viên, Nghiên cứu giáo dục, Giảng dạy đặc biệt, Giáo dục đặc biệt.

4. Ngành du lịch và nhà hàng gồm: Dịch vụ ăn uống, Du lịch lữ hành

5. Khoa học tự nhiên:

Thiên văn học, Hóa học, Sinh học, Y sinh học, Khoa học trái đất, Khoa học môi trường, Toán học, Công nghệ thực phẩm, Khoa học về đời sống, Vật lý, Khoa học đại cương, Khoa học vật liệu, Địa vật lý.

6. Khoa học xã hội và Kinh tế:

Kế toán, Kinh doanh, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý, Marketing, Hành chính văn phòng, Quản lý chất lượng, Bán lẻ, Vận tải và hậu cần.

7. Ngành Nhân văn

Ở lĩnh vực này, học sinh được học và tham gia các chương trình học lý thuyết,  thực tập, trao đổi sinh viên và tham gia các dự án nghiên cứu.

Chỉ những học sinh tham gia đầy đủ các chương trình mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm báo chí, nhân sự, kinh doanh, tư vấn, truyền thông, PR…

8. Kiến trúc xây dựng

Ngành học kiến trúc xây dựng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và cần thiết, để trở thành một kiến trúc sư trong tương lai. Các chuyên ngành thuộc nhóm này gồm: Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật trắc địa, Kỹ thuật cung ứng

9. Nghệ thuật và thiết kế: Nghệ thuật, Thiết kế công nghiệp, Hành chính nghệ thuật, Âm nhạc, Thiết kế ngoài công nghiệp, Nhà hát và sân khấu, Mỹ thuật, …

10. Nông nghiệp & thú y

Nông nghiệp, Khoa học cây trồng, Quản lý trang trại, Trồng trọt, Khoa học làm vườn, Nông hóa, thổ nhưỡng, Chăm sóc cây trồng, Nông học, Lâm học, Thú y.

Chứng chỉ tiếng Đức B1

♣ Nhưng cũng cần lưu ý với các bạn một là, để được đặt chân đến CHLB Đức học tập ngoài trình độ học vấn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu đạt B1.

Nộp hồ sơ du học Đức với trung tâm tư vấn du học nghề đức tại hải phòng bạn được đào tạo tiếng từ A1-B1 trong khoảng thời gian 8-10 tháng liên tục.

Chúc các bạn có lựa chọn tốt nhất!

0934 222 620
Đăng ký học