Bí quyết phát âm tiếng Anh cực chuẩn cho người mới học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng

Cỡ chữ
Mục lục

Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng thì việc lớp học đầu tiên bạn cần học qua không phải là lớp học ngữ pháp tiếng Anh mà chính là lớp học phát âm, bởi phát âm sẽ giúp cho việc nghe và nói tiếng Anh được tốt hơn.

Phát âm tiếng Anh với người mới bắt đầu thường khó bởi sự khác biệt lớn giữa phát âm tiếng Việt và tiếng Anh. Để việc học được hiệu quả, bạn cần tham khảo bài chia sẻ sau đây:

1. Học tiếng anh ở Hải Phòng với trợ giảng

Bí quyết phát âm tiếng Anh cực chuẩn cho người mới học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng - Ảnh 2

Hoc tieng anh giao tiep tai hai phong với trợ giảng

Trợ giảng là người có chuyên môn tốt, họ có thể phát âm tốt các âm mà bạn đang được học. Khi tập cùng trợ giảng, bạn hãy chủ động phát âm, phát âm to và rõ ràng nhất có thể. Trợ giảng sẽ quan sát và lắng nghe bạn phát âm và nhận xét, hỗ trợ bạn sửa chữa nếu có. Bạn cùng nhóm mình hãy luân phiên nhau tập với trợ giảng từng người, rồi cùng cả nhóm đồng thanh phát âm. Bắt đầu từ âm lẻ, rồi phát âm các từ, rồi nâng cao hơn và phát âm các câu ngắn.

2. Bắt chước giảng viên cho thật giống

Mới học phát âm, bạn sẽ thấy mình khó có thể nói chính xác ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập nhiều lần theo hiểu biết chính xác thì bạn sẽ có thể phát âm đúng, có cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Để làm được điều này, khi được giảng viên hướng dẫn mẫu, bạn hãy quan sát thật kỹ từng chi tiết khi thầy cô phát âm. Rồi những phân tích tỉ mỉ, chi tiết qua hình ảnh trực tiếp trên màn hình máy chiếu sẽ cho bạn một cái nhìn rõ nhất về khẩu hình để phát âm, cách lấy hơi như thế nào. Khi đã biết chính xác, bạn bắt đầu phát âm. Thường thì những lần đầu chỉ hơi hơi giống, nhưng tập nhiều sẽ thành giống, thành quen miệng.

3. Học thêm các tài liệu phát âm tiếng Anh tại nhà

Bí quyết phát âm tiếng Anh cực chuẩn cho người mới học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng - Ảnh 3

Tập ở trung tâm sẽ không có nhiều thời gian, do đó mà bạn cần tập phát âm ở nhà nữa. Bạn có thể xin giảng viên hay trợ giảng các tài liệu để luyện phát âm thêm. Đó là các tài liệu đọc để luyện cách đọc phát âm tiếng Anh chuẩn, là tài liệu nghe để nghe phát âm tiếng Anh, học tiếng anh giao tiếp ở hải phòng và bắt chước mỗi ngày. Việc luyện tập này cũng không nhất thiết bạn chỉ tự luyện tập tại nhà mà bạn có thể rủ cả bạn bè mình, những người cùng học phát âm tiếng Anh với bạn để học cùng cho vui, cho cùng hỗ trợ nhau rèn luyện thật tốt.

4. Đến sớm để hỏi giảng viên những điều vướng mắc

Bí quyết phát âm tiếng Anh cực chuẩn cho người mới học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng - Ảnh 4

Trong lúc luyện tập, bạn không tránh khỏi những điều vướng mắc và không biết làm thế nào, cần giảng viên hỗ trợ. Vậy bạn hãy ghi lại vào giấy rồi hôm sau đi học, đến sớm để nhờ giảng viên. Các giảng viên thường đến sớm hơn so với học viên để chuẩn bị cho buổi dạy, đây là cơ hội để bạn đến bắt chuyện với giảng viên, hỗ trợ họ như kê bàn, kê ghế… và cũng tranh thủ nhờ họ giải đáp thắc mắc của mình. Những buổi đến sớm như vậy không những giúp bạn giải quyết những khó khăn trong luyện tập mà còn giúp cho mối quan hệ của giảng viên với bạn được tốt hơn. Khi giảng viên đã chú ý đến bạn, bạn sẽ được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn.
Những kinh nghiệm trên rất quý báu và vô cùng hữu ích. Trung tâm tiếng anh tại hải phòng -TOMATO khuyên bạn hãy nhanh chóng áp dụng để nhận thấy được hiệu quả tuyệt vời của chúng.
Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học