9 cách giúp bạn làm chủ tiếng đức 1 cách hiệu quả

Cỡ chữ
Mục lục

9 cách giúp ban làm chủ tiếng đức 1 cách hiệu quả


- Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.
- Trong 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.
Những ai muốn liên lạc, làm việc với Châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng nên biết.
- Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.
Theo thống kê thì : Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%
Không biết ngôn ngữ là mù văn hóa:
Học ngôn ngữ thì học luôn văn hóa, suy nghĩ và cách làm việc và đoán được những gì họ muốn.
Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu.

1. Động lực học tiếng đức của bạn
Trước hết khi học một ngôn ngữ mới phải xác định mục tiêu, kế hoạch học tiếng của mình, giữ vững tinh thần học tiếng trong quá trình học “ kiên trì” “đi đúng” “phương pháp” học toàn diện 4 kỹ năng ngay từ đầu nhé.
Đặc thù của tiếng Đức là phải phát âm tất cả các chữ trong một từ và có thể đánh vần được. Do đó, khi nhìn vào một từ ta có thể biết cách đọc. Vì vậy, cần dành nhiều thời gian để học bảng chữ cái tiếng Đức cũng như cách phát âm sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Đức một cách dễ dàng.


2. Học tiếng đức nhập môn quan trọng nhất
Làm quen với tiếng đức học tiếng đức nhập môn tốt là ưu tiên hàng đầu của “9 cách giúp làm chủ tiếng đức 1 cách hiệu quả”
Khi học tiếng đức cũng như bạn xây dựng ngôi nhà (ngôi nhà ngôn ngữ )
Bạn cần nắm vững bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng đức sao cho thành thục nhất nó giúp ích cho vào tương lai học tiếng đức của bạn.

Cách làm chủ tiếng đức hiệu quả


Cách để tự học tiếng đức cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao nhất là tuân thủ theo đúng quy trình : luyện nghe, luyện nói và luyện Viết. Việc tự học tiếng đức của những người mới bắt đầu cũng như là một đứa trẻ con vậy. Đầu tiên là sẽ phải nghe rất nhiều những lời nói tự nhiên khi giao tiếp, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì bạn cũng sẽ hiểu nội dung và bắt đầu nói được tiếng Đức, và cuối cùng là bạn sẽ được học viết. Đây là một quy trình rất khoa học chúng ta cần phải áp dụng cho việc học tiếng Đức.


3. Học tiếng đức có chọn lọc
9 cách giúp bạn làm chủ tiếng đức 1 cách hiệu quả dưa ra phương pháp làm chủ kỹ năng nghe tiếng đức nhé.
Luyện nghe tiếng Đức
Có 2 hình thức để luyện nghe tiếng Đức:
Nghe vô thức: Sử dụng bất kì video hay audio tiếng Đức nào để luyện họctiếng Đức cơ bản và chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu để làm quen với những ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Đức. Bạn nên nghe ngày 2 lần buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Giúp các bạn tự học tiếng đức hiệu quả tốt nhất.

Nghe có ý thức: Sau khi có thể làm quen với ngữ điệu và cách phát âm tiếng Đức bạn có thể sử dụng các video hay audio theo chủ đề nhất định để có thể nghe và hiểu được nội dung của chủ đề. Bạn có thể nghe vào những thời gian rảnh của mình.

Bạn nên tham khảo một số giáo trình tự học tiếng Đức, sách học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức hiệu quả.
Luyện nói tiếng Đức- tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
• Sau khi đã nắm vững được ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Đức bạn sẽ phải làm quen với việc luyện nói tiếng Đức, bạn phải sử dụng nói tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp, trong công việc, trong học tập, thậm chí là trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn không nên ngại vì sợ giao tiếp sai bạn bè, đồng nghiệp sẽ cười bạn. Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho bạn đấy.
• Học tiếng đức thông qua giai điệu bài hát nhé
nghe những bài hát tiếng Đức sau đó học thuộc chúng và hát lại bài hát đó, đây là cách hữu hiệu để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bởi việc học thuộc các bài hát sẽ nhanh hơn học các từ mới rời rạc.

Tìm hiểu >>> khóa đào tạo tiếng Đức tại Hải Phòng nhé


4. Tích lũy tiếng đức đều dặn mỗi ngày
Học ngoại ngữ là một quá trình dài bạn cần tích lũy hàng ngày và liên tục kiên trì theo một phương pháp thích hợp nhất đối với bạn nhé.
Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn nên kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là đều điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.
Hãy kiếm cho mình một bộ phim tiếng đức dành cho trẻ em nhé và xem chúng hàng ngày. Khi xem phim nhẩm theo giọng diệu của nhân vật nhé. Tìm các câu truyện dành cho trẻ em phân biệt ngữ pháp trong đó và bạn cần luyện kể chúng thật thần thục và bạn hãy viết ra câu chuyện của bạn mỗi ngày.


5. Học cách nhận biết giống của danh từ:
Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.


6. Học một ngoại ngữ đồng nghĩa với học một lối tư duy mới!
Das Erlernen einer neuen Sprache ist das Erlernen einer neuen Denkweise- Hyde Flippo
Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức thông qua học tiếng Đức. Tất nhiên điều nay không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Điều nay giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.


7. Hãy mua từ điển học tiếng đức
Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu như bạn. Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy.


8. Học nghe nói trước khi học viết:
Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe rất nhiều trước khi nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều. Hãy nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Đức, video website học tiếng Đức có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.


9. Đừng bao giờ học tiếng đức một mình nhé
Bạn học tiếng đức một mình rất dễ làm bạn mất đi ý trí chiến đấu. Cần tìm cho mình một vị sư phụ tốt giúp bạn đánh giá và sữa lỗi sai cho bạn khi học và làm cho bạn bớt ảo tưởng về trình độ tiếng đức của bạn.
Và lên tìm các câu lạc bộ tiếng đức đến đó bạn khắc phục được nhiều kỹ năng đấy.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Trung tâm tiếng Đức Tomato Hải Phòng

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288

Email:ngoaingutomatohp@gmail.com

 

0934 222 620
Đăng ký học