7 BƯỚC ĐỂ TIẾNG ANH TRỞ NÊN HẤP DẪN TRONG MẮT BẠN

Cỡ chữ
Mục lục

Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu- giúp liên kết mọi quốc gia, mọi dân tộc, mọi nền văn hóa và mọi công dân trên khắp thế giới. Độ “phủ sóng” và tầm quan trọng của tiếng Anh chắc ai trong chúng ta cũng đã rõ. Để có một công việc tốt? Bạn cần phải giỏi tiếng Anh. Để giao lưu kết bạn được với bạn bè năm châu? Bạn cần phải giỏi tiếng Anh. Rất nhiều việc nữa mà đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh nhất định. Nếu bạn đang có ý định học Tiếng Anh nhưng chưa đủ động lực để bắt đầu thì đừng bỏ qua 7 bước để Tiếng Anh trở nên hấp dẫn trong mắt bạn trong bài viết dưới đây nhé

7 BƯỚC ĐỂ TIẾNG ANH TRỞ NÊN HẤP DẪN TRONG MẮT BẠN - Ảnh 2

Tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp tại hải phòng để tìm nguồn động lực để học tiếng anh

1. Tìm ra mục tiêu của việc học và phương pháp học yêu thích

* Việc đầu tiên và rất cần thiết, mục đích để bạn học tiếng Anh là gì?

Làm chủ tiếng Anh trong mọi tình huống: gặp người nước ngoài có thể tự tin giao tiếp, đọc sách nghe đài xem phim không cần phụ đề vietsub. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình cần học để thi lấy bằng cấp này, chứng từ kia... Suy nghĩ đó làm bạn gò bó và vô hình chung biến tiếng Anh thành một nỗi “ám ảnh”.

* Sau khi nhận ra được mục tiêu của việc học tiếng Anh rồi, hãy tìm cho mình một phương pháp học thích hợp.

Sách vở đã quá nhàm chán? Bạn phát ngầy với những quyển Grammar dày sụ hay những bài văn dài hàng kilomet? Còn chần chừ gì nữa, thay đổi ngay thôi. Còn rất nhiều cách học gây hứng thú khác cơ mà. Nghe nhạc, đọc báo, xem phim hay đọc truyện tiếng Anh này. Chúng hấp dẫn hơn ngàn vạn lần ấy chứ!

2. Chắc chắn bạn MUỐN học tiếng Anh

Bước đầu tiên để bạn cảm thấy Tiếng Anh hấp chính là hãy tìm được lý do để mình muốn học Tiếng Anh. Hãy chắc chắn bản thân bạn muốn học thay vì phải học. Vì học cái mà mình muốn bao giờ cũng hiệu quả hơn sự bắt buộc. Nếu bạn không muốn học thì cho dù có sách, có lớp học, hay bao nhiêu phương pháp đặc biệt đi nữa, thì tiếng Anh của bạn cũng không thể cải thiện được. Hơn nữa, học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng là một chặng đường dài, nên hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn học tiếng Anh trước khi bắt đầu nhé!

3. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Bạn muốn một chứng chỉ TOEIC, IELTS, bất kì một bằng cấp tiếng Anh nào hay chỉ đơn thuần là cải thiện khả năng giao tiếp tới một mức độ nhất định nào đó. Đó chính là mục tiêu học tiếng Anh mà bạn cần phải đạt được ngay khi bắt đầu. Lập mục tiêu sẽ giúp bạn biết được mình cần phải cố gắng bao nhiêu để có được thứ bạn muốn, và nó cũng sẽ giúp bạn thực sự thấy sự tiến bộ khi bạn học tốt hơn.

7 BƯỚC ĐỂ TIẾNG ANH TRỞ NÊN HẤP DẪN TRONG MẮT BẠN - Ảnh 3

Khóa học tiếng anh tại hải phòng sẽ giúp bạn học tiếng anh từ số 0

4. Tìm những động lực thúc đẩy bạn

Muốn học tiếng Anh một cách hiệu quả, bạn cần tìm ra những gì là động lực của mình. Ví dụ như muốn cải thiện việc học hiện tại của bạn, có được một công việc tốt hơn, học đại học, hay bắt đầu hành trình du học của bạn trong một nước nói tiếng Anh không? Những lý do để bạn có động lực để học ngôn ngữ này sẽ là sự khích lệ khi bạn học ngôn ngữ.

5 Thực hành bất cứ khi nào

Thực hành có lẽ là một trong những lời khuyên quan trọng nhất để học tiếng Anh hiệu quả . Bởi vì bạn càng thực hành các kỹ năng tiếng Anh thường xuyên, thì mức độ thông thạo càng cao. Bạn có thể luyện tập bằng cách đọc tiếng Anh, viết email và thư, lắng nghe các đài phát thanh truyền hình ngoại quốc hoặc thậm chí bằng cách dành thời gian để nói chuyện với những người nói tiếng Anh.

7 BƯỚC ĐỂ TIẾNG ANH TRỞ NÊN HẤP DẪN TRONG MẮT BẠN - Ảnh 4

Học tiếng anh giao tiếp ở hải phòng để có những phương pháp học đúng nhất

6.Hòa mình vào tiếng Anh

Cách tốt nhất để học tiếng Anh chính là hòa mình với nó. Hãy để Tiếng Anh có mặt trong tất cả mọi nơi ở cuộc sống của bạn như ghi chú bằng tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh và để ở khắp mọi nơi để có thể đưa tầm nhìn tới bất cứ khi nào, lắng nghe chương trình phát thanh bằng tiếng Anh, xem tin tức, phim ảnh và truyền hình bằng tiếng Anh. Nói tiếng Anh với bạn bè của bạn bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn cũng có thể rèn luyện phản xạ bằng cách suy nghĩ bằng Tiếng Anh bất cứ khi nào bạn cần tư duy về một vấn đề nào đó.

7. Rèn luyện tự tin khi nói tiếng Anh

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt trong việc học một ngôn ngữ mới chính là nỗi sợ hãi, lo lắng rằng sẽ nói sai, nên chọn cách im lặng. Nhưng trên thực tế, cách nhanh nhất để tiến bộ là làm điều đó thường xuyên, liên tục cho đến khi bạn nhận được thành quả. Giống như bất cứ điều gì, học tiếng Anh đòi hỏi phải thực hành. Đừng để sự sợ hãi ngăn chặn bạn nhận được những gì bạn muốn!

--> em thêm: học tiếng anh ở hải phòng chỗ nào tốt

Tin tức mới nhất
Liên kết
0772334886
zalo icon
Đăng ký học