5 CÁCH NÓI TẠM BIỆT BẰNG TIẾNG HÀN

5 CÁCH NÓI TẠM BIỆT BẰNG TIẾNG HÀN

Trong tiếng Hàn có rất nhiều cách nói tạm biệt tùy vào đối tượng, ngữ cảnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, người Hàn rất coi trọng kính ngữ cũng như thể hiện sự kính trọng đối với các tiền bối. Cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu các cách nói tạm biệt bằng tiếng Hàn trong bài viết dưới đây.

1 Na meonjeo ga ( 먼저 )

Một mẫu câu ngắn hơn안녕히 계세요(Annyeonghi gyeseyo), được sử dụng trong trường hợp bạn rời đi. Bạn có thể dùng 먼저 ‘na meonjeo ga’ có nghĩa là ‘Tôi đi trước nhé’.

Bạn có thấy mẫu câu này quen không? Trong các bộ phim truyền hình, mẫu câu này thường xuất hiện rất nhiều lần. Bạn có thể sử dụng nó với bạn thân của mình.

2 Jal ga ( )

Trong cách nói câu tạm biệt bằng tiếng Hàn. Khi người khác rời đi và bạn là người ở lại. Bạn cũng có thể nói câu đơn giản này ‘ jal ga ‘ có nghĩa là ‘ đi tốt ‘.

Cách nói câu tạm biệt tiếng Hàn Annyeong (안녕)

Đây là một cách nói câu tạm biệt một cách ngẫu nhiên. Được dùng khi bạn và người đó là bạn thân. Không nên dùng trong trường hợp mới quen và người xa lạ. Nghĩa của nó chỉ đơn giản là tạm biệt. Đặc biệt là dùng với người lớn tuổi hơn bạn sẽ bị cho là bất kính. Với mẫu câu này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi bạn đi hoặc ở đều được.

Có rất nhiều cách nói tạm biệt trong tiếng Hàn

3 Annyeonghi kaseyo (안녕히 가세요)

Ngược lại với trường hợp trên. Bạn sử dụng 안녕히 가세요 (Annyeonghi kaseyo) khi bạn chính là người ở lại, và người khác đang rời đi. Từ 가세요 có nghĩa là “Đi tốt nhé” và cụm từ안녕히 가세요 (Annyeonghi kaseyo) có thể hiểu nôm na theo nghĩa đen là “Đi bình an nhé”.

Một ví dụ để dễ hiểu hơn trong trường hợp này. Bạn hôm nay làm tăng ca ở công ty, đồng nghiệp bạn thì về sớm. Lúc này bạn sẽ nói câu này 안녕히 가세요 để chào tạm biệt họ. Một câu chúc bạn đi bình an.

Nếu cả hai người đều rời đi, bạn có thể sử dụng những mẫu câu bên dưới đây

4  Naeil bwa (내일 )

Nghĩa của câu nói này là ‘ Hẹn gặp bạn vào ngày mai’. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi bạn nói mẫu câu này là. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang nói chuyện với người lớn tuổi hơn bạn, thì bạn nên thêm chữ ‘yo’ ở cuối. Để thể hiện lòng kính trọng với họ. Bạn cũng có thể thay đổi thành ose ‘boseyo’ để làm cho câu chào của mình trang trọng hơn.

Tùy vào ngữ cảnh để nói tạm biệt bằng tiếng Hàn cho phù hợp

5 Một số cách nói khác

-안녕히 계세요 Chào tạm biệt

뵙겠습니다 Hẹn gặp lại bạn

안녕히 가세요 Tạm biệt

안녕히 가십시오 Tạm biệt

있어 Tạm biệt, tôi đi đây

Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết cách nói tạm biệt bằng tiếng Hàn phù hợp với từng ngữ cảnh, đạt được mục đích giao tiếp như ý. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau. Các bạn có thể theo dõi các video học tiếng Hàn thú vị trên kênh tiktok của Tomato hoặc tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của trung tâm Tomato tại đây. Chúc các bạn thành công.