5 Cách học từ vựng tiếng hàn nhanh nhớ

Cỡ chữ
Mục lục

Cách học từ vựng tiếng Hàn


Có rất nhiều bạn thất bại khi học một ngôn ngữ mới các bạn mãi mà không thấy mình tiến triển lên, các bạn chán nản (bỏ cuộc) điều đơn giản bạn không học được tư vựng của ngôn ngữ đó. Từ vựng tiếng hàn là nhưng viên gạch vô hình tạo lên ngôi nhà tiếng hàn của bạn.
Học tiếng hàn cũng chính là học từ vựng tiếng hàn và sử dụng chúng linh hoạt mà thôi. Học từ vựng tiếng hàn có rất nhiều phương pháp học trên đây kênh kiến thức tổng hợp của trung tâm tiếng hàn Tomato giới thiệu một số cách học từ vựng tiếng hàn giúp bạn học tiếng hàn nhanh hơn, nhớ lâu hơn.


Học từ tiếng hàn với cách liên tưởng


Bạn học từ vựng với hình ảnh thực tiễn các vật xung quanh mình, đồ đạc vận dụng trong gia đình, phòng học… và luôn đặt câu hỏi về các từ vựng nhé giúp bạn nhiều đấy. Bạn có thể tìm các bạn học tiếng hàn trong lớp luyện tập cùng nhé. Một bạn hỏi một bạn trả lời.

Học từ vựng tiếng hàn phương pháp liên tưởng

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn liên tưởng


Học tiếng tự vựng tiếng hàn phương pháp lặp lại


Bạn mua cho mình một quyển sổ đẹp và bạn bắt đầu học từ vựng tiếng hàn với chủ đề nhé. Sẽ giúp bạn hệ thống từ vựng nhanh hơn các từ vựng bạn học có tính liên tưởng với nhau, điều bạn phải làm đó là hãy lặp lại thật nhiều những từ đó nhé.
bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.
Phương pháp học từ vựng tiếng hàn lặp lại thứ hai tăng tần suất lặp lại từ trong khi nghe tiếng hàn, khi đọc tiếng hàn. Bạn hãy đánh dấu và ghi lại từ vựng tiếng hàn nhiều lần nhé.


Học từ vựng tiếng hàn qua câu truyện


Bạn kiếm một mẩu truyện tiếng hàn có bản dịch tiếng việt chuẩn xác nhé. Quan trọng nhất bạn phải có file nghe của câu chuyện đó nhé.
Bạn trộn từ vựng chưa biết xem vào ngữ cảnh của câu truyện với nghĩa tiếng việt nhé. Và bạn hãy nghe câu truyện đó thật nhiều lần đảm bảo bạn phát âm tốt nhé.
Bạn hãy đọc lại bản hỗn hợp tiếng hàn và tiếng việt nhé bạn sẽ thế mình có thể tự biết nghĩa của các từ tiếng hàn đó. Sau đó bạn hãy đọc lại bản tiếng hàn thật nhiều lần sao cho phát âm tiếng hàn của bạn nghe mượt mà nhất. Một lời khuyên cho bạn hãy mở máy quay video quay lại bạn tập đọc tiếng hàn nhé. Bạn sẽ thấy giọng thật của bạn đã chuẩn chưa và bạn học lại từ vựng tiếng hàn của câu truyện đó một lần nữa nhé.


Học từ vựng tiếng hàn với từ liên quan


Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm...
Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập...

Học từ vựng tiếng hàn với phần mềm
Học từ vựng tiếng hàn với công cụ


Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn. Nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn thú vị bạn nhé.

Bạn tìm hiểu thêm khóa học tiếng hàn sơ cấp tại Hải Phòng nhé


Trung tâm tiếng hàn Tomato Hải Phòng


Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ - Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ Sở Quán Nam:65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Trụ sở: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288


Email: ngoaingutomatohp@gmail.com
Chúc bạn học tiếng hàn tốt nhé.

Tin tức mới nhất
Liên kết
0328281281
zalo icon
Đăng ký học