3 DẠNG SO SÁNH CẦN BIẾT TRONG TIẾNG HÀN

3 DẠNG SO SÁNH CẦN BIẾT TRONG TIẾNG HÀN

Ngữ pháp tiếng Hàn rất phong phú, trong đó có ngữ pháp so sánh. Trung tâm ngoại ngữ Tomato xin được giới thiệu 3 dạng so sánh cần nắm được khi học tiếng Hàn trong bài viết dưới đây.

1. So sánh nhất: 제일 / 가장

Đây là trạng từ so sánh nhất, “제일 / 가장” thường được dùng trước tính từ, định từ, định ngữ hoặc trạng từ khác. Trạng từ so sánh này thường đi với / 중에서 /에서.

유라는 우리 학교에서 가장 공부를 해요.

Yura là học sinh giỏi nhất trường tôi.

호수는 세계에서 제일 커요.

(Diện tích) Hồ này lớn nhất thế giới.

2. So sánh ngang bằng: 만큼

Trợ từ bổ trợ 만큼 thường được dùng để gắn vào sau danh từ để thể hiện ý so sánh bằng.

Ví dụ:

게임을 하는 것만큼 일을 열심히 하면 성공할 있다.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ nhiều như chơi game thì bạn có thể thành công.

고기를 먹는 것만큼 야채를 먹어야한다.

Mỗi người phải ăn rau nhiều như ăn thịt.

Lưu ý:

Ngoài kết hợp với danh từ, 만큼 cũng kết hợp với các động từ, tính từ, hoặc các trợ từ khác.

3. So sánh hơn: 보다

Trợ từ 보다 được gắn sau danh từ thứ hai sau chủ ngữ để so sánh với danh từ đó. Trợ từ này thường đi kèm với (hơn).

물보다 주스를 좋아해요.

So với nước lọc thì tôi thích nước trái cây hơn.

어제보다 오늘이 따뜻해요.

So với hôm qua thì hôm nay ấm áp hơn.

Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ không còn nhầm lẫn khi biểu đạt so sánh trong tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công. Tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Hàn chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.