CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH HẢI PHÒNG LẦN THỨ IX 2022

CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH HẢI PHÒNG LẦN THỨ IX 2022

Sáng 3/12 tại trung tâm hội nghị thành phố, liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức vòng chung khảo cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ 9- Hải Phòng 2022 với chủ đề "Hải Phòng với khát vọng trở thành thành phố hàng đầu châu Á".

Cuộc thi vô địch tiếng Anh 2022

Cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ 9- Hải Phòng 2022 thu hút sự tham gia của hơn 1.100 thí sinh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn 5 thí sinh tham dự thi ở bảng 1 và 4 thí sinh bảng 2 xuất sắc tranh tài tại vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, 9 thí sinh lần lượt thi hùng biện thể hiện quan điểm, hiểu biết dưới góc nhìn của tuổi trẻ về nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực liên quan trực tiếp tới thanh thiếu niên như: tác động của dịch Covid-19 tới học đường, mạng xã hội, bạo lực học đường. Các thí sinh cũng trực tiếp trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để hoàn thành phần thi. Ban tổ chức đánh giá chất lượng thí sinh tham dự cuộc thi năm nay có sự cải thiện so với năm trước.

Kết quả chung cuộc, 2 thí sinh Đoàn Thị Bích Loan (Trường THPT Tiên Lãng) và Trần Bình Minh (Trường đại học hàng hải) xuất sắc đoạt giải vô địch. Ban tổ chức cũng trao 3 giải á quân, 4 giải khuyến khích và top 10 thí sinh xuất sắc.

Phong trào dạy và học tiếng Anh phát triển mạnh tại Hải Phòng

Tiếng Anh ngày nay đóng vai trò ngày càng quan trọng, không chỉ là 1 trong 3 môn thi bắt buộc vào trung học phổ thông, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học mà còn là phương tiện cơ bản để làm việc, giao tiếp và phát triển kinh tế xã hội, Theo đó, nằm tạo nền tảng ngoại ngữ với đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh, nhiều quận, huyện tại Hải Phòng đã đưa yếu tố nước ngoài vào chương trìnhg giáo dục từ sớm, mang lại môi trường

học tập mới, hấp dẫn và giúp học sinh bước đầu có khả năng giao tiếp, phát âm chuẩn theo người bản địa.

Học sinh mầm non học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Tìm hiểu thêm những khóa học tiếng Anh chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây.