Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Đang xem: Trang chủ --> Khóa Học Tiếng Anh --> Tiếng Anh Giao Tiếp Hải phòng

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Để các bạn có thể luyện thi IELTS một cách hiệu quả nhất thì các bạn nên xác định được trình độ của mình, mục đích của mình. Đặt mục tiêu về điểm số và thời gian rõ ràng cho các bạn, từ đó tạo cho mình một lộ trình học và thời gian biểu học rõ ràng theo từng ngày. Hôm nay trung tam tieng Anh Hai Phong sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp luyện thị IELTS hiệu quả.

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

1. Kỹ năng nghe và nói

Khi đi thi IELTS thì 2 phần thi này rất riêng biệt nhưng đây là 2 kỹ năng phạn xạ gắn liền với nhau nên các bạn có thể học đồng thời chúng để có thể rút ngắn được thời gian của các bạn nhé

Tại liệu nghe thì có rất nhiều nhưng trong một khoảng thời gian ngắn không thể tất cả được. Tùy vào khả năng của các bạn mà tập trung vào các bài nói của Teds, các bản tin của VOA, BBC… Có một lưu ý cực kỳ quan trọng là các bạn phải luyện nghe, nhắc lại, xem lại transcript để mình hiểu được bao nhiêu phần, chỉnh sửa lại lỗi phát âm sai của các bạn.

Ngoài việc nghe nhiều bản tin các bạn nên xem phim với phụ đề tiếng Anh, lặp đi lặp lại những đoạn phim, đoạn nhạc của những diễn viên để các bạn luyện nghe – nói, quen rồi thì các bạn hãy bỏ qua phụ đề và cố gắng hiểu nội dung bộ phim nhé.

Khi các bạn đã quen với giọng điệp đọc trong IELTS như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… qua những bài nói hay bản tin, gần đến kỹ thi khoảng vài tuần, các bạn hãy bắt đầu luyện nghe với những đề thi.

Hoc tieng anh giao tiep Hai Phong

Hoc tieng anh giao tiep Hai Phong

2. Kỹ năng đọc

Khi các bạn ôn thi IELTS nên cố gắng sắp xếp thời gian nhiều để ôn thi nhiều nhất có thể. Để sắp xếp thời gian một cách hiệu quả và tối thiểu nhất cho phần Reading, các bạn nên kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng khi luyện đọc nhé. Phần này cũng sẽ bổ trợ các bạn rất nhiều khi luyện Writing luôn.

Khi các bạn bắt tay vào ôn luyện những bài đọc trong bài thi IELTS thì các bạn nên chốt chặt thời gian làm từng bài lại. Với những bài thi Reading với 60 phút, khi luyện tại nhà, các bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé.

3. Kỹ năng Writing

Khi các bạn luyện kỹ năng Writing, các bạn nên chú ý luyện theo từng dạng bài ở từng Task, tìm hiểu xem các Task yêu cầu gì, có những chủ điểm nào, thời gian làm bài cho từng task… Một khi các bạn đã xác định luyện thi IELTS, không luyện viết theo văn phong bay bổng, bài viết không cần quá hay, nên viết bài một cách mạch lạc, với luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp.

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Những yếu tố cần thiết

+ Thời gian học mổi ngày: Mỗi ngày học khoảng 4 đến 6 tiếng, phân bố đều cho các kỹ năng

+ Sức khỏe: áp lực thời gian, áp lực điểm số, số lượng kiến thức học quá nhiều... sẽ khiến các bạn dễ mệt mỏi và bị ốm. Vậy để đảm bảo quá trình ôn thi IELTS bạn nên dành cho mình 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục và ăn uống đầy đủ di dưỡng.

+ Tinh thần: Đây là một  yếu tố cần thiết quyết định cho sự thành công hay thất bại của mọi người khi làm việc gì đó. Các bạn nên giữ cho mình tinh thần thoải mái, quyết tâm cao độ trong quá trình học sẽ giúp các bạn chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Trung tâm tiếng Anh Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ 

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

 

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 300 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Tel: 0225 57 2222 - 01222 334 886

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TOMATO HẢI PHÒNG

Địa chỉ ĐKKD:  Số 300 Lạch Tray, Quận. Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Cơ sở 3: Số 210 Phan Đăng Lưu, Quận. Kiến An, Tp. Hải Phòng

Tell: CS1: 0225 657 2222  -  CS2: 0225 628 0123

Hotline: 01222 334 886  

Email: ngoaingutomatohp@gmail.com 

Website: http://ngoaingutomato.edu.vn

 

 

Thống kê truy cập

  • Hôm qua: 561
  • Hôm nay: 369
  • Tuần này: 369
  • Tuần trước: 4674
  • Tháng này: 14880
  • Tháng trước: 20222
  • Tổng lượt truy cập: 441086
Đăng ký học