Học tiếng Hàn bằng phương pháp VAK

Trong mỗi chúng ta mỗi người đều có những phương pháp học tiếng Hàn Quốc phù hợp với bản thân của mình, nên nhiều lúc chúng ta cảm thấy “Cách học này không phù hợp với tôi” có nghĩa là các bạn đã định hướng trong đầu mình ít nhiều về việc lựa chọn những phương pháp học dành riêng cho bản thân mình. Các tên VAK có vẻ rất xa lạ với cá bạn nhưng nếu tìm hiểu kĩ các bạn sẽ cảm nhận thấy chính bản thân các bạn cũng đang học và áp dụng theo phương pháp này từ lâu rồi. Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 phương pháp học tiếng Hàn Quốc vô cùng hiệu quả.

Học tiếng Hàn bằng phương pháp VAK

Những công trình nghiên cứu của những chuyên gia của Mỹ về NLP là ngôn ngữ lập trình tư duy thì người ra đã chỉ ra được con người chúng ta ghi nhớ và tiếp nhận thông tin qua 5 giác quan là nghe, nhìn, vận động, sờ chạm, nếm và ngửi . Trong đó, 3 cách tiếp nhận thông tin phổ biến chính là hình ảnh, âm thanh, vận động tương ứng với V (Visual) – A (Auditory) – K (Kinesthetic). Theo 3 cách tiếp nhận này sẽ quy định phương pháp học tiếng Hàn của mỗi cá nhân sao cho phù hợp nhất.

1. Phương pháp học tiếng Hàn qua Visual (hình ảnh)

Cách học này sẽ thông qua hình ảnh và được chia làm 2 phần nhỏ hơn là không gian và ngôn ngữ. Các bạn nếu đi theo hướng hình ảnh - không gian thường gặp khó khăn với chữ viết và học tốt hơn với các dạng hình ảnh khác nhau như biểu đồ, tranh ảnh, phim.

Chính vì điều đó mà họ sẽ dễ dàng có thể hình dung được khuôn mặt và địa điểm qua trí tưởng tượng của mình và ít bị sai lệch. Đối với những người theo xu hướng hình ảnh - ngôn ngữ thì họ lại thích học bằng cách viết hơn, và họ cũng tập trung vào người nói hơn khi người đó nhìn họ. Những người theo Visual hãy phát huy những hoạt động sau đây:

- Sử dụng các bức tranh, đồ thị minh họa và những công cụ bổ trợ hình ảnh khác nhau

- Viết dàn ý và sơ đồ tư duy cho phần đọc hiểu và sử dụng những ghi chú khi đọc

- Đọc lại các nội dung có trong tài liệu sau mỗi buổi học

- Chăm chỉ ghi chú lại khi nghe giảng và đọc sách

- Vẽ tranh ảnh minh họa, ghi chú bên lề sách vở học

- Chủ động đặt câu hỏi để tập trung học hơn trong môi trường ồn ào

Học tiếng Hàn Hải Phòng

2. Phương pháp học tiếng Hàn Auditory (Âm thanh)

Đối với các bạn theo xu hướng này thì họ rất thích tiếp thu kiến thức qua giao tiếp và thực hành lí thuyết ngay sau những bài giảng. Vì vậy, họ cần áp dụng những cách học sau để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Lúc đầu học với câu hỏi hôm nay mình sẽ học gì? Sau khi kết thúc, rút ra những gì về bài vừa học
Vận dụng những hoạt động liên quan đến các thính giác nhiều, ví dụ như tập kích thích tư duy não bộ thảo luận nhóm trong quá trình học.

- Diễn đạt lại lí thuyết qua các câu hỏi

- Chủ động giao tiếp và thảo luận với mọi người

- Luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều

Học tiếng Hàn bằng phương pháp VAK

3. Phương pháp học tiếng Hàn qua Kinesthetic (Cảm xúc vận động)

Đối với những bạn học theo cảm xúc vận động họ sẽ hay bị mất tập trung nếu có những kích thích từ môi trường bên ngoài, nhưng lại làm tốt công việc khi tự tay thực hiện và vừa làm vừa học. Đây cũng là những người luôn muốn thử nghiệm cái mới và không bao giờ chịu đọc hướng dẫn trước.

Biện pháp đưa ra dành cho những người Kinesthetic là:

- Thường xuyên sử dụng các động tác di chuyển khi học

- Sử dụng các loại bút nhiều màu để làm nổi bật các ý chính trong bài

- Có vật gì đó để chơi với tay như quả bóng, cây bút

- Nghỉ ngơi sau mỗi giờ học bằng các bài tập kéo giãn như hít thở, vươn vai

- Chuyển định dạng thông tin văn bản sang các hình thức khác như vẽ, hát, …

-Thực hành luôn những gì vừa được học

Thực tế nếu các bạn có thể áp dụng được 3 cách trên là điều tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào khả năng của mỗi cá nhân mà hãy tự chọn cho mình phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ:

Cơ Sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng) - 0225 3541288