Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

Hiện nay đi du học Nhật Bản là trào lưu của rất nhiều các bạn trẻ vì Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nhiều nét văn hóa lý thú và phong cảnh ở đây rất đẹp. Nếu các bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì các bạn nên xem qua 1 số điều cần biết khi đi du học Nhật Bản​ hoặc các bạn có thể qua Trung tâm Tiếng Nhật Hải Phòng để được tư vấn.

1. Thẻ đăng ký ngoại kiểu

- Người nước ngoài muốn ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày phải xin cấp thẻ đăng ký ngoại kiểu tại chính nơi lưu trú

- Thủ tục đăng ký đích thân người đó phải đến uỷ ban hành chính nơi lưu trú, để làm đơn "đơn xin cấp thẻ Đăng ký Ngoại kiều” Theo mẫu cấp tại uỷ ban nơi đó và nộp kèm theo hộ chiếu và hai ảnh. Khi các bạn làm đơn xin cấp thẻ,sau một thời gian sẽ được sẽ nhận được thông báo đến lấy thẻ,bạn phải lấy thẻ ngay theo thời gian quy định của thông báo.

- Luôn mang thẻ Đăng ký Ngoại kiều trong người, và trả lại thẻ này khi rời khỏi Nhật Bản.

Du học Nhật Bản tại Hải Dương

2. Thủ tục tạm thời xuất nhập cảnh

Hiện bạn đang lưu trú ở Nhật Bản và muốn tạm thời xuất nhập cảnh trong thời gian được phép, sau đó lai quay lại Nhật Bản cư trú, thì bạn phải xin cấp phép tái nhập cảnh tại cơ quan Xuất Nhập Cảnh (XNC) tại nơi bạn sinh sống. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu về thụ tục xuất nhập cảnh thì các bạn hãy qua Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng để chúng tôi được tư vẫn, học liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0772.334.886

Những điều cần biết khi du học Nhật

3. Gia hạn thời gian lưu trú ở Nhật Bản

Bạn muốn lưu lại Nhật Bản khi đã quá thời gian quy định khi xuất nhập cảnh, thì bạn phải đi nộp đơn xin gia hạn cho cơ quan xuất nhập cảnh nơi bạn đang sinh sống, bạn phải nộp đơn trước 2 tháng khi hết hạn lưu trú.

Trung tâm du học tại Hải Phòng

4. Giao tiếp tiếng Nhật phải chuẩn và lưu loát

Để có thể du học Nhật Bản thì điều đầu tiên bạn thành thoại ngoại ngữ.Ở Nhật ngoài biết tiếng Anh ra các bạn phải biết thêm cả tiếng Nhật cho tốt để có thể tiện giao tiếp với họ

Nếu bạn mù tịt tiếng Nhật, hoặc học tiếng Nhật mãi không giao tiếp được thì bạn hãy đăng ký nhanh 1 khóa học tại Trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng tomato để chúng tôi có thể giúp bạn học tốt tiếng Nhật Bản hơn

Du học nhật bản tại Thái Bình

5. Tôn trọng người lớn tuổi

Nhật Bản là đất nước dân số già rất đông lên các bạn phải thường xuyên nhường ghế trên xe buýt,giúp đỡ các cụ già qua đường,và phải thật lễ phép.

Du học Nhật Bản

6. Tập ăn cá sống

Các bạn ở nhà chưa bao giờ ăn cá sống nhưng khi sang Nhật Bản bạn pheir làm quen với các món ăn sống. Các bạn có biết vì sao Nhật Bản sống bao lâu nay mà không bị tiêu chảy hay mắc bệnh về đường ruột không bởi vì họ ăn cá sống và chất lượng vệ sinh của Nhật thì rất an toàn

Những điều cần biết khi du học Nhật

7. Ở Nhật Thi cử rất gay go

ở Nhật việc thì cử rất áp lực và vất vả. Nhiều bạn mới sang thi chịu được áp lực thi cử bên Nhật, bao nhiêu là vấn đề bạn phải giải quyết

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản Hải Phòng

8. Bỏ thói quen ăn cay khi du học Nhật

Không giống như Việt Nam,Trung Quốc, Nhật Bản là đất nước không thích ăn những món ăn cay, có dù các bạn tìm mỏi mắt cũng ko tìm được món nào cay cả

Điều cần biết khi du học Nhật

9. Học tiếng Nhật bao lâu thì có thể đi du học được

- Các học tầm 4 đến 6 tháng là có thể đi du học được rồi nhé.Bạn nào có năng khiếu thì chỉ cần 3 tháng là thi được N4

10. Ở Nhật thì tiền nhà hơi đắt nhưng tiền ăn lại rẻ

Ở Nhật tiền nhà một tháng của các bạn khá cao khoảng 2,5 Man còn tiền ăn thì lại rẻ khoảng 1,5 Man. Vấn đề tiền nhà luôn là vấn đề đầu đầu cho các bạn du học sinh khi sang Nhật du học. Nên khi sang Nhật Bản các bạn nên chọn phòng trọ sao cho phù hợp với ví tiền của các bạn.

11. Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật

Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật là cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản.Khi sang Nhật các bạn nhất định phải biết về đại sứ quán Việt Nam vì có lúc chúng ta cần sự hỗ trợ của Đại sứ quán đó.

12. Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Bạn hãy xác định mục tiêu rõ ràng để có thể hoàn thành tốt khóa học khi về nước.Chỉ có mục tiêu thì các bạn mới hoàn thành tốt

13. Không được trộm cắp và bỏ trốn

Trước khi làm cái gì, hành động cái gì bạn cũng nên nghĩ đến tương lai của các bạn, đừng lên vì chút lòng tham, hay vì cuộc sống vất và mà các bạn trộm cắp và bỏ trốn. Việt Nam có luật "du học sinh và lao động bỏ trốn sẽ bị cấm không được sang Nhật", và rất nhiều bạn đã bị bắt ở Nhật vì tội trộm cắp.

14. Gọi điện cho gia đình khi bạn đã đến nơi cho gia đình yên tâm

- Gọi về máy cố định: 00 84 + mã vùng + số cố định

- Gọi về máy di động: 00 84 + số di động (bỏ số 0 đầu tiên). Ví dụ: 0084 1664295022

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng chúc các bạn thành công và hoàn thành tốt chương trình du học Nhật Bản

Các bạn có nhu cầu theo học lớp tiếng Nhật tại Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được các ưu đãi đặc biệt !

-----------------------------------------------------------------------

Bạn tìm đến những trung tâm tư vấn du học Hải Phòng uy tín, với đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp và năng động của chúng tôi.

Trung tâm tư vấn du học Hải Phòng

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Địa chỉ: