Đại học Bắc Kinh Trung Quốc

Trường đại học Bắc Kinh Trung Hoa

Đại học Bắc Kinh (Peking University) , gọi tắt là “Bắc Đại” được thành lập năm 1898 với tên gọi lúc đầu là Kinh Sư Đại học đường, đây là trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc.
Nói đến Đại học Bắc Kinh là người ta nhớ đến trường đại học của các chính trị gia lỗi lạc, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Lý Đại Chiêu và Trần Độc Tú (người đồng sáng lập Đảng Cộng Sản Trung Quốc), Hồ Thích, Hạ Vệ Phương…

Cho đến nay trường luôn là trường trọng điểm của toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo sinh viên, đào tạo nhân tài cung cấp cho nhu cầu phát triển đất nước. Phần lớn trong các cuộc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc đều xếp Đại học Bắc Kinh trong nhóm các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. The Times Higher Education Supplement năm 2006 xếp hạng Đại học Bắc Kinh là trường đại học tốt thứ 14 thế giới, xếp hạng cao nhất ở châu Á; một xếp hạng tương tự năm 2007 xếp trường này ở hạng 36, và xếp hạng năm 2008 thì trường này đứng thứ 50 Human Resources & Labor Review xuất bản trong Chasecareer Network, xếp trường này thứ 41 về mặt quốc tế trong năm 2009. The Academic Ranking of World Universities 2008 xếp trường này giữa hạng 201 và 300.

Tính đến tháng 10 năm 2004, trường đã có tổng số 14.486 sinh viên bậc Đại học, 9.004 sinh viên bậc Thạc sỹ, 4.759 sinh viên bậc tiến sỹ và có hơn 4.000 sinh viên đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tổng số giáo viên của trường là 5.226 người, trong đó giáo sư là 1.379, phó giáo sư là 1.780, viện sỹ Viện Khoa học Trung Quốc gồm 49 người, Viện sỹ Viện Công trình 8 người. Hàng năm trường mời thêm các chuyên gia đến giảng dạy và nâng cao cho sinh viên.

Đại học Bắc Kinh hiện có 12 phòng nghiên cứu trọng điểm Quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu công trình cấp Quốc gia, 38 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn cấp thành phố, 8 bệnh viện… Thư viện của trường Đại học Bắc Kinh là thư viện có quy mô lớn nhất Châu Á. Tới đây, bạn sẽ phải “choáng” vì số lượng sách khổng lồ lên tới gần 6 triệu cuốn.
Điểm đặc sắc của Đại học Bắc Kinh chính là các khóa học về các hình thức nghệ thuật lâu đời của Trung Quốc, điển hình là “Hát Côn Khúc”. Ngoài ra, trường còn kết hợp với rất nhiều đại học lớn trên thế giới như Đại học Stanford, Chicago hay Michigan để giảng dạy và nghiên cứu về các nghệ thuật truyền thống, văn hóa của người Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Chính vì điều này, Đại học Bắc Kinh được Chính phủ và người dân Trung Quốc đánh giá cao rất cao trong công cuộc bảo tồn và phát huy các truyền thống văn hóa dân tộc.

Trường cũng đã, đang chú trọng đến việc phát triển và hoà hợp với thế giới, cụ thể bằng việc liên kết với 200 trường Đại học của 50 nước trên thế giới, và cùng các công ty quốc tế cùng hợp tác giao lưu.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC BẮC KINH

Hottline : 0934 222 620

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng ĐT: 0225 657 2222
Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng ĐT: 0225 628. 0123